CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những câu nói nổi tiếng của ông chủ Facebook

Đời sống - 21/05

Những câu nói nổi tiếng của Mark Zuckerberg - người sáng lập Facebook đã minh chứng cho những gì anh đang làm.

Mark Zuckerberg là một trong những tỷ phú trẻ tuổi nổi tiếng của thung lũng Silicon, vừa qua sinh nhật 30 tuổi vài ngày. Anh là người sáng lập nên đế chế hàng tỷ đô la Facebook, thứ đang thay đổi cách di chuyển tin tức xã hội sang không gian trực tuyến.


Cũng giống như nhiều lập trình viên kiêm doanh nhân khác trong giới công nghệ, Zuckerberg được đặt vào chiếc ghế điều hành không qua bất kỳ trường lớp đào tạo lãnh đạo nào. 'Tôi bắt đầu trang web khi tôi 19 tuổi. Tôi không biết gì nhiều về kinh doanh sau đó', Mark Zuckerberg thừa nhận.

Dưới đây là những câu nói nổi tiếng của tỷ phú trẻ tuổi trong thập kỷ qua minh chứng cho gì mà anh đang làm.

Mark Zuckerberg nghĩ gì về:

Rủi ro: 'Hãy di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ. Nếu bạn đang không phá vỡ được các vật cản, chứng tỏ bạn đang di chuyển không đủ nhanh'. 'Tốt hơn là bạn hãy cố gắng làm một điều gì đó, kể cả nó không như ý và học hỏi từ nó còn hơn là không làm gì cả'.

'Rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong thế giới đang ngày một thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất đảm bảo rằng sẽ thất bại là không chấp nhận những rủi ro'.

Sự sáng tạo: 'Nhiều người nghĩ sáng tạo chỉ là có một ý tưởng tốt nhưng phần lớn sự sáng tạo lại là di chuyển thật nhanh và cố gắng làm thật nhiều thứ'. 'Mọi người không quan tâm những gì bạn nói, họ quan tâm đến những gì bạn xây dựng'.


Hiệu suất công việc: 'Tôi nghĩ một nguyên tắc đơn giản trong kinh doanh chính là nếu bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn trước thì bạn có thể chắc chắn sẽ làm được rất nhiều điều cho sự phát triển'.

'Một câu hỏi tôi luôn tự hỏi bản thân mỗi ngày là: Liệu tôi có đang làm điều quan trọng nhất mà tôi có thể thực hiện không? Nếu tôi cảm thấy mình đang không xử lý vấn đề quan trọng nhất mà tôi có thể làm, tôi sẽ cảm thấy có vấn đề nghiêm trọng về việc sử dụng thời gian của mình'.

'Săn' người tài: 'Chúng tôi tìm kiến những người có đam mê về một thứ nào đó. Nói cách khác, sẽ không thành vấn đề với việc bạn đam mê bất kỳ điều gì. Thứ chúng tôi thực sự tìm kiếm khi tiến hành phỏng vấn các ứng viên là cách họ trình bày sáng kiến thực hiện điều đó theo cách riêng của mình'.

'Một trong những thứ tôi tập trung thực hiện tại Facebook là đảm bảo một môi trường thân thiện và là nơi mọi người gặp gỡ, tụ tập. Chính vì vậy, thay vì 20% thời gian của mọi người dành vào các dự án, tôi tạo cơ hội để họ đi chơi, gặp gỡ với nhau'.

'Tôi nghĩ khi là một công ty, nếu bạn có thể mang lại 2 thứ đúng đắn gồm: Có một định hướng rõ ràng đối với những gì bạn đang cố gắng thực hiện và có bên cạnh đồng đội tuyệt vời - những người có thể giải quyết tất cả mớ rắc rối - thì sau đó bạn có thể làm những thứ khác rất thú vị'.

Theo Link Gốc: Copy Link

Tin liên quan

Facebook: Hiểu đúng khái niệm 'miễn phí'

Sống khỏe - 31/03

Facebook: Hiểu đúng khái niệm 'miễn phí'

Khái niệm 'miễn phí' khi quảng cáo trên Facebook sẽ sớm biến mất và nơi đây đơn thuần là một kênh quảng cáo trả tiền.

Tin cùng chuyên mục

50 năm khỏa thân vì chứng 'sợ mặc quần áo'

Sống khỏe - 02/05

50 năm khỏa thân vì chứng 'sợ mặc quần áo'

Nếu mặc vào, bà sẽ thấy khó chịu, bứt rứt, ngứa ngáy, chỉ muốn xé nát ra từng mảnh.

Hành khách đòi nhảy khỏi máy bay từ độ cao 10km

Sống khỏe - 15/04

Hành khách đòi nhảy khỏi máy bay từ độ cao 10km

Theo đài KABC-TV (Los Angeles), khi máy bay của hãng Southwest Airlines rời sân bay Chicago, một hành khách có hành vi bất thường.

Nữ sinh ĐH Thăng Long nhảy lầu tự vẫn

Sống khỏe - 31/03

Nữ sinh ĐH Thăng Long nhảy lầu tự vẫn

Một nữ sinh trường ĐH Thăng Long nhảy từ tầng 9 xuống làm vỡ trần kính của phòng tập gym, và đã tử vong.

Mang lư hương đến nhà công an đòi thi hành án

Sống khỏe - 31/03

Mang lư hương đến nhà công an đòi thi hành án

Người nhà mang lư hương của nạn nhân Phan Chí Thanh đến trước cửa nhà Trưởng phòng An ninh kinh tế để đòi 117 triệu đồng.

Tiêu thụ tiền giả cả tỉ đồng mới bị bắt

Sống khỏe - 31/03

Tiêu thụ tiền giả cả tỉ đồng mới bị bắt

Lâm Thị Xuân Thùy cùng đồng bọn đã mua, tiêu thành công trên 1 tỷ đồng tiền giả trên lãnh thổ nước ta.

Video nổi bật