CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những điều cần chấm dứt trước khi có quan hệ mới

Giới tính - 29/08

Đó là thiếu trung thực, tranh cãi hơn thua đển cùng, cho rằng mình luôn đúng, tò mò, buon chuyện...

Loại bỏ những điều sau đây bạn sẽ có mối quan hệ mới lâu dài, bền vững.

1. Thiếu trung thực

Nói dối, che giấu, không thẳng thắn chỉ thể hiện rằng bạn không tôn trọng người ấy. Một số khuất tất mà bạn cho rằng có thể vô hại, thật ra có thể tạo ra những đổ vỡ không thể cứu vãn trong tương lai. Hãy cứ chân thành và cởi mở chính mình với người bạn yêu để tiến tới một mối quan hệ vững bền.

2. Tranh cãi hơn thua đến cùng

Nếu cả 2 bạn đều không thể nhường nhịn nhau, luôn so kè hơn thua và chỉ muốn mình là tâm điểm sự chú ý thì tốt nhất là 2 bạn nên sống 1 mình. Nền tảng của một mối quan hệ là sẻ chia, thấu hiểu và tương hỗ lẫn nhau. Vì thế hãy học cách yêu thương đúng nghĩa.

3. Luôn cho rằng bạn đúng

Cuộc sống luôn phức tạp và đôi khi 2 bạn phải cùng đưa ra những ý kiến hoặc quyết định quan trọng. Việc hiểu nhau và cùng đưa ra một đáp án tốt hơn là tranh cãi kịch liệt đến cùng và bạn luôn tin rằng bạn mới đúng. Cần đứng ở vị trí của người bạn yêu để hiểu góc nhìn và quan điểm của người ấy, từ đó có những quyết định phù hợp nhất. Không có cái gì là hoàn hảo và 'mọi thứ chỉ mang tính tương đối'.

4. Không biết nói lời xin lỗi

Đó là lời khó nói nhất trong giao tiếp. Càng yêu thương, gần gũi với nhau, lời xin lỗi lại càng khó thốt ra. Tuy nhiên có nhiều cách để nói xin lỗi và thể hiện thành ý của mình khi bạn trót làm sai. Chỉ có điều bạn nhất thiết cần xin lỗi, hoặc nếu không đó sẽ là những rạn nứt đầu tiên trong quan hệ của 2 bạn.

5. Xóa bỏ mọi 'khoảng cách'

Ngay khi 2 bạn đã trở nên thân thiết và chuyển đến sống cùng nhau, việc trở nên thiếu trân trọng những gì đang có sẽ biến mối quan hệ thành địa ngục. Đừng trở nên thờ ơ, thiếu lễ giao tối thiểu, lạm dụng… với người ấy vì cho rằng họ là một phần sở hữu của bạn rồi.

6. Coi người tình như đối thủ

Ganh đua không phải thái độ tốt, đặc biệt với người bạn yêu. Thay vào đó, hãy trân trọng và chia sẻ với người ấy như với một người bạn tâm giao. Việc so kè danh vị, học thức, tiền bạc… chỉ là cách giết chết tình yêu nhanh nhất.

7. Tò mò

Bạn bắt đầu theo dõi tin nhắn, email, facebook, và thăm dò bí mật các mối quan hệ của người ấy chỉ để chắc chắn tình cảm của họ dành cho bạn là duy nhất. Thực ra, bạn đang đẩy chính mối quan hệ của mình đến miệng vực, và gián tiếp giúp người ấy tìm kiếm một mối quan hệ mới ở bên ngoài.

8. Buôn chuyện

Lỗi này thường gặp ở phụ nữ hơn cả. Các bạn thích buôn chuyện về mọi thứ: Người ấy, sinh hoạt của đôi bạn, kỷ niệm 2 bạn, dự tính tương lai… Điều đó là hoàn toàn không cần thiết. Hoặc bạn làm tăng mức trầm trọng với những người vốn ngầm ghen ghét bạn, hoặc bạn gián tiếp tung những tin đồn thất thiệt tiêu cực quá đà về mối quan hệ của bạn. Có nhiều người phụ nữ lắm điều cứ than phiền về tính xấu của bạn trai mình cho đến khi tin đồn đến tai anh ta, và mối quan hệ sẽ sứt mẻ nhanh chóng.

9. Ghét bản thân

Bạn đã có một quan hệ mới. Nhưng bạn vẫn không ngừng tự ti về bản thân mình. Vươn đến sự hoàn hảo là tốt, tuy nhiên, không ai là không mang những khiếm khuyết và cay đắng, thất bại của riêng mình. Người quyến rũ đơn giản là người luôn tự biết yêu mình.

10. Cố gắng làm hài lòng người ấy

Bạn là chính bạn với mọi ưu điểm, khuyết điểm riêng mình. Nếu cố uốn mình để tạo hình ảnh với người ấy, nhằm duy trì mối quan hệ lãng mạn là hoàn toàn sai lầm. Hãy lạc quan, chân thành và là chính bạn. Nếu người đó không chấp nhận con người bạn, bạn không cần thiết phải duy trì mối quan hệ này nữa.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Thói quen khiến các nàng mất điểm trước người ấy

Sống khỏe - 28/08

Thói quen khiến các nàng mất điểm trước người ấy

Thậm chí chúng còn vô tình phá hỏng mối quan hệ giữa 2 người.

Tin cùng chuyên mục

Lý giải nguyên nhân 'yêu xong là ngủ'

Sống khỏe - 28/08

Lý giải nguyên nhân 'yêu xong là ngủ'

Khi 'cậu bé' khai hỏa, chất hóa học và hoóc-môn trong cơ thể của nam giới được phóng thích ra bên ngoài, khiến chàng buồn ngủ.

Thói quen khiến các nàng mất điểm trước người ấy

Sống khỏe - 28/08

Thói quen khiến các nàng mất điểm trước người ấy

Thậm chí chúng còn vô tình phá hỏng mối quan hệ giữa 2 người.

Khi yêu say đắm là lúc bạn đang bị... 'bệnh'

Sống khỏe - 27/08

Khi yêu say đắm là lúc bạn đang bị... 'bệnh'

Thường gặp nhất là bệnh 'quáng gà'. Trong trạng thái mơ màng, họ nhìn cái gì cũng hóa tình yêu.

Lời cay đắng đừng bao giờ nói với vợ

Sống khỏe - 26/08

Lời cay đắng đừng bao giờ nói với vợ

'Sao em dạo này béo thế', 'hình như dạo này em đang già đi'... là những câu nói mà đàn ông nông cạn dành cho vợ mình.

Có hai người cùng tán tỉnh, nên chọn ai?

Sống khỏe - 26/08

Có hai người cùng tán tỉnh, nên chọn ai?

Hãy chỉ ra những phẩm chất nào bạn đang tìm kiếm ở một người bạn đời hoàn hảo và đối chiếu với 2 người ấy.

Video nổi bật