CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những điều cần tránh khi ăn gan lợn

Dinh dưỡng - 08/01

Cần làm gì để tránh những độc tố trong gan lợn?

Gan lợn là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, vitamin C, nicotilic, a-xít folic. Lợi ích khi ăn gan lợn là giúp điều tiết chức năng hệ thống máu, phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt hoặc còi xương.

Thế nhưng, gan cũng là cơ quan giải độc. Vì thế, khi ăn gan lợn cần chú ý những điều sau:

Tuyệt đối không ăn gan lợn chưa chế biến

Trong gan lợn còn sót lại rất nhiều chất độc. Hơn nữa thức ăn hàng ngày của lợn tuy cũng qua chế biến, nhưng chắc chắn vẫn còn lưu lại nhiều chất không tốt cho sức khỏe. Vậy nên trước khi ăn gan lợn cần phải xử lý thật kĩ.

Những điều cần tránh khi ăn gan lợn - ảnh 1

Gan lợn cần được chế biến thật kỹ trước khi ăn

Đầu tiên nên ngâm gan lợn trong nước muối khoảng 10 phút rồi mới chế biến, hoặc tốt hơn nữa thì có thể phải ngâm trong nước muối trên 30 phút. Như vậy, những chất độc trong gan mới được phân hủy phần nào.

Gan lợn cần được rửa thật sạch và kỹ, lấy hết máu đọng, phải nấu chín hẳn trước khi ăn. Nếu nấu quá nhanh sẽ không đủ thời gian để tiêu diệt các loại vi khuẩn và trứng ký sinh trùng trong gan.

Không chế biến gan lợn với thực phẩm chứa vitamin C

Trong gan lợn có khá cao hàm lượng đồng, điều nguy hiểm là chất này có thể kết hợp với vitamin C khiến cho món ăn mất hết chất dinh dưỡng. Ví dụ như không nên xào giá đỗ với gan. Vì thành phần của giá đỗ có nhiều vitamin C, xào chung hai loại này với nhau, vitamin C trong giá đỗ sẽ bị oxy hóa hết và chất dinh dưỡng trong giá đỗ lúc này bằng không.

Những điều cần tránh khi ăn gan lợn - ảnh 2

Không nên chế biến gan lợn với thực phẩm chứa nhiều vitamin C

>> Xem thêm: 

Siêu lợi ích của hoa chuối

6 loại hoa quả xuân cho da trắng hồng

Công dụng giảm cân 'thần kỳ' của nấm

Ảnh minh họa: Internet

TP

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags: gan lon

Tin liên quan

Nên và không nên ăn trái cây gì khi bị đau đầu

Sống khỏe - 27/12

Nên và không nên ăn trái cây gì khi bị đau đầu

Trái cây mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn một số loại trái cây sẽ lại 'lợi bất cập hại'.

Tin cùng chuyên mục

Infographic: Hãy nghĩ trước khi ăn

Sống khỏe - 06/01

Infographic: Hãy nghĩ trước khi ăn

Ăn uống không hợp lý là nguyên nhân dẫn đến béo phì.

Bà bầu nên uống những loại sữa nào?

Sống khỏe - 06/01

Bà bầu nên uống những loại sữa nào?

Phụ nữ mang thai có thể uống sữa tươi, sữa bột... để tăng cường sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

Cách sử dụng sữa an toàn khi mang thai

Sống khỏe - 06/01

Cách sử dụng sữa an toàn khi mang thai

Để đảm bảo sữa đầy đủ chất dinh dưỡng, các bà bầu cần biết cách bảo quản theo từng loại sữa.

Tác dụng của sữa với phụ nữ mang thai

Sống khỏe - 06/01

Tác dụng của sữa với phụ nữ mang thai

Người ta khuyên các bà mẹ mang thai và đang cho con bú ngoài việc ăn đủ chất và lượng cần thiết, mỗi ngày nên uống thêm sữa.

Infographic: Ăn gì để tim khỏe mạnh

Sống khỏe - 01/01

Infographic: Ăn gì để tim khỏe mạnh

Dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trái tim khỏe mạnh hơn.

Video nổi bật