CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những đồ ăn 'chống chỉ định' cho người bị cảm cúm

Người bệnh ăn gì - 01/04

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn cần tránh ăn khi cơ thể đang mắc cảm cúm.

Những đồ ăn 'chống chỉ định' cho người bị cảm cúm - ảnh 1

Cà chua: có tính hàn, tính nhiệt thay đổi, vì vậy những người thể chất yếu hay mắc bệnh cảm cúm nên thận trọng khi sử dụng. Nhưng món canh trứng cà chua lại rất tốt để phục hồi sức khỏe.

Những đồ ăn 'chống chỉ định' cho người bị cảm cúm - ảnh 2

Khoai tây: Vì hàm lượng tinh bột quá cao, khoai tây cũng có khả năng làm đặc chất nhầy, gây khó khăn cho điều trị sổ mũi và ho.Do đó, tuyệt đối không nên ăn khoai tây khi mắc cảm cúm.

Những đồ ăn 'chống chỉ định' cho người bị cảm cúm - ảnh 3

Đường và muối: Những thực phẩm chứa quá nhiều đường và muối sẽ làm cho cơ thể của bạn tích nhiều nước hơn, mà không đem lại bất cứ năng lượng nào, làm chậm quá trình phục hồi sức khỏe của bạn.

Những đồ ăn 'chống chỉ định' cho người bị cảm cúm - ảnh 4

Thực phẩm giàu protein: Khi bị cảm cúm, nạp nhiều thực phẩm giàu protein như: trứng, tôm, cua, cá… khiến cơ thể nạp quá nhiều năng lượng, tác động tiêu cực đến việc hạ sốt và phục hồi sức khỏe.

Những đồ ăn 'chống chỉ định' cho người bị cảm cúm - ảnh 5

Đồ ngọt: Hấp thu lượng đường cao có thể ức chế hệ miễn dịch và gây viêm, vì vậy hãy tránh loại thực phẩm này khi bạn đang bị ốm.

Những đồ ăn 'chống chỉ định' cho người bị cảm cúm - ảnh 6

Đồ ăn lạnh: Khi bạn bị sốt không nên ăn những đồ ăn lạnh, khiến cơ thể thêm mệt mỏi, bất lợi cho việc hạ sốt. Bạn nên sử dụng những món ăn vừa chín tới, là chất lỏng thì càng tốt, thích hợp cho việc tiêu hóa và tạo cảm giác ngon miệng hơn cho bạn. 

Theo D.Nhung/Laodong.com.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Mẹo dùng thực phẩm giúp ngăn ngừa cảm cúm suốt mùa đông

Sống Khỏe - 23/11

Mẹo dùng thực phẩm giúp ngăn ngừa cảm cúm suốt mùa đông

Sử dụng thực phẩm khoa học luôn là điều quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa cảm cúm trong mùa đông.

Video có thể bạn quan tâm

  

Lợi ích chữa cảm cúm bất ngờ từ quả ớt

Xem cách chữa cảm cúm đơn giản bằng quả ớt nhé (Việt hóa bởi Ngọc Luyện/SongKhoe.vn).

>> Xem 155 nội dung chủ đề Cảm cúm

Tin cùng chuyên mục

10 năm ăn thực phẩm thô, người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi

Sống Khỏe - 31/03

10 năm ăn thực phẩm thô, người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi

Một phụ nữ mắc ung thư phổi ở Australia đã tự chữa trị bệnh cho mình bằng cách áp dụng chế độ thức ăn thô, thiền định và suy nghĩ tích cực.

Ăn 5 nhóm thực phẩm này, việc cai thuốc lá chỉ là chuyện nhỏ

Sống Khỏe - 31/03

Ăn 5 nhóm thực phẩm này, việc cai thuốc lá chỉ là chuyện nhỏ

Đó là nhân sâm, vitamin C, trà hoa cúc, gừng và nhóm cần tây, dưa chuột, cà rốt.

Những thực phẩm rẻ tiền nhưng không khác gì 'thần dược'

Sống Khỏe - 30/03

Những thực phẩm rẻ tiền nhưng không khác gì 'thần dược'

Chính thực phẩm bạn ăn vào hàng ngày sẽ quyết định phần lớn tình trạng sức khỏe và tuổi thọ của bạn.

Nước chanh không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe

Sống Khỏe - 29/03

Nước chanh không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe

Tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm có tính axit như nước chanh có thể hại cho răng.

Ăn những loại quả này cơ thể không lo mất nước

Sống Khỏe - 29/03

Ăn những loại quả này cơ thể không lo mất nước

Cơ thể mất nước sẽ gây ra rất nhiều vấn đề gây hại đến sức khỏe như trao đổi chất trì trệ, suy giảm hệ thống miễn dịch, stress, đau khớp, trầm cảm,…

Tin mới

PGS.TS Nguyễn Văn Kính: ‘Hết kháng sinh thì con đường bệnh nhân nhiễm khuẩn là đến… nghĩa trang’

Sống khỏe - 21 phút trước

PGS.TS Nguyễn Văn Kính: ‘Hết kháng sinh thì con đường bệnh nhân nhiễm khuẩn là đến… nghĩa trang’

PGS.TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sau gần 10 năm theo dõi tình hình kháng thuốc của các vi khuẩn trong BV thấy rằng, có sự gia tăng tỉ lệ kháng thuốc, đặc biệt là xuất hiện tình trạng đa kháng thuốc của 1 số loại vi khuẩn gây nhiễm khuẩn BV.

Tăng men gan - cần cẩn trọng khi dùng thuốc

Sống khỏe - 52 phút trước

Tăng men gan - cần cẩn trọng khi dùng thuốc

Gan là cơ quan đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng trong cơ thể, trong đó có nhiệm vụ chuyển hóa các chất.

Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: Việt Nam được cấp chứng chỉ sản xuất vắc xin cho thế giới

Sống khỏe - 25/09

Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: Việt Nam được cấp chứng chỉ sản xuất vắc xin cho thế giới

Sự thành công của chương trình tiêm chủng phụ thuộc vào việc có các vắc-xin an toàn và hiệu quả.

Nhận biết viêm họng do liên cầu khuẩn

Sống khỏe - 25/09

Nhận biết viêm họng do liên cầu khuẩn

Tôi thường xuyên bị đau rát họng, kể cả mùa nóng cũng như mùa lạnh.

Khi vẻ ngoài đàn ông nhưng chức năng sinh dục lại là phụ nữ

Sống khỏe - 25/09

Khi vẻ ngoài đàn ông nhưng chức năng sinh dục lại là phụ nữ

Ngày 5 tháng 1 năm 2011, ở Anh đã phát hiện trường hợp của hai anh em và một người chú của họ - những người đã được sinh ra và lớn lên như những người đàn ông nhưng lại mang trong mình nhiễm sắc thể XX, nghĩa là về mặt sinh học họ là phụ nữ.

Xem thêm

Video nổi bật