CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những loại trái cây tuyệt đối không nên ăn cùng nhau

Dinh dưỡng gia đình - 17/07

Không phải tất cả thực phẩm kết hợp với nhau đều an toàn. Có một số trái cây và rau quả không nên ăn cùng nhau, ví dụ như cam và cà rốt.

Không phải tất cả thực phẩm kết hợp với nhau đều an toàn. Có một số trái cây và rau quả không nên ăn cùng nhau, ví dụ như cam và cà rốt. Bạn lại có thể ăn dưa hấu, táo và mận cùng nhau hay bưởi, chanh, cam, quả việt quất, nho và kiwi bởi chúng cùng chứa axit. Bơ, hạnh nhân, đậu phộng, óc chó và dừa được coi là các loại quả trung tính nên kết hợp được.

Những loại trái cây tuyệt đối không nên ăn cùng nhau - ảnh 1

Không nên ăn cà rốt cùng với cam. Ảnh: Boldsky.

Dưới đây là một số loại quả không nên tiêu thụ cùng nhau, theo Boldsky:

Cà rốt và cam

Nếu bạn đang bị các vấn đề về tiêu hóa thì tuyệt đối không kết hợp ăn cà rốt với cam bởi sẽ làm cho tình trạng này tồi tệ hơn. Bạn sẽ bị ợ nóng và thậm chí gặp các vấn đề về thận nếu ăn hai loại quả này.

Chuối và ổi

Buồn nôn, nhức đầu, nhiễm toan và xì hơi là một số tác dụng phụ của việc kết hợp hai loại quả này.

Chanh và đu đủ

Sự kết hợp này có thể gây ra các vấn đề hemoglobin và thiếu máu.

Sữa và dứa

Khi tiêu thụ sữa và dứa với nhau, bạn có thể bị một số tác dụng phụ như buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy, đau đầu và thậm chí đau dạ dày. Sự kết hợp giữa bromelain có trong sữa và axit lactic trong dứa là không tốt.

Bánh pudding và chuối

Cơ thể bạn sẽ khó tiêu hóa nếu tiêu thụ bánh pudding và chuối cùng nhau. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ. Ngoài ra, kết hợp này còn được chứng minh gây độc hại.

Sữa và cam

Khi kết hợp nước cam với sữa và ngũ cốc cùng nhau, cơ thể sẽ tạo gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Rau quả và trái cây

Hai loại thực phẩm này đều được coi là khỏe mạnh nhưng không có nghĩa bạn có thể ăn chúng trong một lần. Trái cây chứa đường và mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Khi bạn ăn rau cùng với chúng, hệ thống tiêu hóa có thể quá tải gây ra các vấn đề về xì hơi, tiêu chảy và nhức đầu quá.

Theo Vnexpress.net

Tin liên quan

Trà xanh đã tốt, kết hợp với những thực phẩm này còn tốt hơn

Sống Khỏe - 06/07

Trà xanh đã tốt, kết hợp với những thực phẩm này còn tốt hơn

Trà và muối làm sáng mắt, tiêu viêm, hóa đờm, hạ hỏa, thích hợp cho các bệnh cảm mạo, ho, mắt đỏ, đau răng.

Thói quen kết hợp đậu phụ với loại gia vị dễ gây sỏi thận

Sống Khỏe - 15/10

Thói quen kết hợp đậu phụ với loại gia vị dễ gây sỏi thận

Đậu phụ rẻ nhưng ngon và bổ, với điều kiện dùng đúng cách.

5 cách kết hợp thực phẩm có lợi

Sống Khỏe - 26/03

5 cách kết hợp thực phẩm có lợi

Cơ thể chúng ta cần một số dưỡng chất nhất định để hấp thu các dưỡng chất khác.

Video có thể bạn quan tâm

  

Những cặp thực phẩm tốt cho tim của bạn

Một số thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ tăng cường dưỡng chất, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Ăn chay giúp ngăn ngừa ung thư, nhưng phải ăn đúng cách

Sống Khỏe - 17/07

Ăn chay giúp ngăn ngừa ung thư, nhưng phải ăn đúng cách

Hiệp hội chế độ ăn uống Hoa Kì cũng đã khẳng định, ăn chay không những đầy đủ về dinh dưỡng, mà còn là một cách tự nhiên để phòng ngừa các căn bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, loãng xương, sỏi mật, và đặc biệt là ung thư.

4 món canh giải nhiệt nên ăn khi trời nóng

Sống Khỏe - 15/07

4 món canh giải nhiệt nên ăn khi trời nóng

Canh cua rau đay, rau ngót thịt heo, tôm nấu bầu... giúp giảm nhiệt và phòng một số bệnh do thời tiết nắng nóng.

Gà sốt cà chua - món ngon ít calo cho người thừa cân

Sống Khỏe - 13/07

Gà sốt cà chua - món ngon ít calo cho người thừa cân

Thịt gà nạc sốt với cà chua, hành tây vừa ngon miệng vừa ít calo, thích hợp cho người đang muốn giảm cân.

6 lợi ích của việt quất đối với sức khỏe não bộ

Sống Khỏe - 13/07

6 lợi ích của việt quất đối với sức khỏe não bộ

Việt quất là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường chức năng nhận thức và cải thiện trí nhớ.

Những lưu ý khi ăn cà tím để loại bỏ chất độc hại

Sống Khỏe - 12/07

Những lưu ý khi ăn cà tím để loại bỏ chất độc hại

Cà tím rất có lợi nhưng nếu ăn cà tím sai cách dễ gây ngộ độc. Để tận dụng được những giá trị dinh dưỡng, bạn nên biết những điều lưu ý sau để loại bỏ chất độc hại.

Tin mới

Ca ghép thận từ người cho ngưng tim được trao giải nhân tài Đất Việt

Sống khỏe - 17/11

Ca ghép thận từ người cho ngưng tim được trao giải nhân tài Đất Việt

Công trình ghép thận từ người cho tim ngừng đập của Bệnh viện Chợ Rẫy được trao giải Nhân tài Đất Việt, ngày 16/11.

Rau cải bắp - món ngon chữa được nhiều loại bệnh

Sống khỏe - 17/11

Rau cải bắp - món ngon chữa được nhiều loại bệnh

Theo Đông y, cải bắp vị ngọt tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt huyết, chỉ huyết, lợi tiểu, thanh phế, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc...

Mắc chứng quên, vì sao?

Sống khỏe - 17/11

Mắc chứng quên, vì sao?

Năm nay cháu 26 tuổi, khi căng thẳng quá sức một chút, cháu có biểu hiện mất trí nhớ tạm thời trong khoảng 1-10 phút.

Vi chất dinh dưỡng - Bổ sung thế nào là an toàn?

Sống khỏe - 17/11

Vi chất dinh dưỡng - Bổ sung thế nào là an toàn?

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng.

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây

Sống khỏe - 17/11

Mục tiêu giảm cân của cô gái trẻ Hà thành vượt ngoài mong đợi nhờ những bí quyết này đây

Bùi Phương Thanh, cô gái trẻ 9x, tìm đến gym với mục đích để giảm cân, nhưng sau đó, kết quả đạt được còn khiến cô bất ngờ hơn.

Xem thêm

Video nổi bật