CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những lưu ý khi hâm lại bột ăn dặm cho bé

Làm mẹ - 28/02

Nếu ăn bột được hâm lại, bé có nguy cơ ngộ độc thức ăn với các triệu chứng: nôn trớ, tiêu chảy, đau bụng.

Nếu ăn bột được hâm lại, bé có nguy cơ ngộ độc thức ăn với các triệu chứng: nôn trớ, tiêu chảy, đau bụng.

Bột ăn dặm thừa có thể chứa vi khuẩn Bacillus. Hoạt động hâm nóng sẽ phát tán bào tử gây ngộ độc của vi khuẩn Bacillus – không bị tiêu diệt bởi nhiệt độ, ngay cả khi bột đã được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước đó.

Nếu ăn bột được hâm lại, bé có nguy cơ ngộ độc thức ăn với các triệu chứng: nôn trớ, tiêu chảy, đau bụng.

Tuy nhiên, nếu phần bột thừa được bảo quản đúng cách thì việc hâm lại bột khá an toàn. Sau khi thức ăn được nấu chín, để nguội (trong vòng 1 giờ), đặt ở nơi khô ráo, mát mẻ, bạn nên chuyển thức ăn vào ngăn đá (hoặc ngăn mát) tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Bột ăn dặm nếu được bảo quản tốt sẽ an toàn trong 4 ngày; dù vậy, khi nấu xong bột, bạn nên cho bé ăn ngay, việc bảo quản bột chỉ là lựa chọn thứ hai.

Ảnh minh họa - Internet

Bột nguội do bé ăn chậm

Nếu trong một bữa, bé ăn được 1/2 bát bột mà bột đã nguội, bạn có thể hâm lại bột bằng cách sau:

- Ngâm bát bột trong một bát nước sôi 1 - 2 phút. Cách này có tác dụng làm ấm bột nên khi bé ăn được vài thìa bột.

- Sử dụng bát giữ nhiệt. Cơ chế giữ nhiệt là đáy bát chứa nước sôi, hơi nước nóng sẽ giúp bột trong bát không bị nguội nhanh.

- Cho bát bột vào lò vi sóng, khoảng 30 giây là bột ấm lại. Bột được hâm trong lò vi sóng thường ấm không đều, lớp bột ở bên trên - bên dưới bát bột có độ ấm khác nhau. Do đó, cha mẹ nên cẩn thận, tránh cho bé ăn phải chỗ bột quá nóng, gây bỏng miệng.

- Có thể dùng máy hâm bột nhưng máy này thường cồng kềnh, bất tiện lại tốn kém.

Lưu ý: Thời gian hâm bột nên nhanh chóng vì đang dở bữa, có thể khi mang bột được hâm lên, bé lại chán không muốn ăn nữa (do phải đợi lâu).

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags:

Tin cùng chuyên mục

5 nhóm thực phẩm nên ăn trong ngày 'đèn đỏ'

Sống Khỏe - 28/02

5 nhóm thực phẩm nên ăn trong ngày 'đèn đỏ'

Nếu bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh trong những ngày 'đèn đỏ', bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Tác dụng của chuối với sức khỏe bà bầu

Sống Khỏe - 28/02

Tác dụng của chuối với sức khỏe bà bầu

Chuối là loại quả cung cấp kali và axit folic tuyệt vời. Chuối giàu vitamin B6, đảm bảo cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

8 trò chơi thú vị để chơi cùng trẻ mới biết đi

Sống Khỏe - 28/02

8 trò chơi thú vị để chơi cùng trẻ mới biết đi

Với thời tiết lạnh và ẩm ướt như thế này, rất khó để tìm ra một trò chơi ngoài trời thích hợp cho bé mới biết đi.

8 trò chơi thú vị để chơi cùng trẻ mới biết đi

Sống Khỏe - 28/02

8 trò chơi thú vị để chơi cùng trẻ mới biết đi

Với thời tiết lạnh và ẩm ướt như thế này, rất khó để tìm ra một trò chơi ngoài trời thích hợp cho bé mới biết đi.

Polyp tử cung và những điều chị em cần biết

Sống Khỏe - 28/02

Polyp tử cung và những điều chị em cần biết

Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Polyp tử cung nếu không chữa trị sẽ gây khó khăn trong việc thụ thai.

Tin mới

BS Nguyễn Thị Hòa: Thiếu vitamin có thể gây vết bầm tím trên cơ thể

Sống khỏe - 24 phút trước

BS Nguyễn Thị Hòa: Thiếu vitamin có thể gây vết bầm tím trên cơ thể

Việc xuất hiện các vết bầm tím trên cơ thể một cách bất thường là hoàn toàn có nguyên nhân của nó.

Lợi thế chỉ có ở những bà mẹ sinh con muộn

Sống khỏe - 1h52 phút trước

Lợi thế chỉ có ở những bà mẹ sinh con muộn

Tuổi thọ kéo dài hơn, con cái cao lớn và thông minh hơn là một số ưu điểm không ngờ cho những bà mẹ sinh con muộn.

Các siêu vi khuẩn kháng kháng sinh đáng lo ngại nhất hiện nay

Sống khỏe - 1h52 phút trước

Các siêu vi khuẩn kháng kháng sinh đáng lo ngại nhất hiện nay

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về một nhóm siêu vi khuẩn kháng kháng sinh có thể gây mối đe dọa lớn với sức khỏe con người.

Bất ngờ với 10 lỗi cơ bản ai cũng mắc phải khi nấu ăn

Sống khỏe - 1h57 phút trước

Bất ngờ với 10 lỗi cơ bản ai cũng mắc phải khi nấu ăn

Nguyên tắc cơ bản để nấu mì ống hoàn hảo là cho một chút muối vào nước luộc mì.

Tiết canh vẫn bán, vẫn ăn

Sống khỏe - 2h2 phút trước

Tiết canh vẫn bán, vẫn ăn

Tiết canh là nguyên nhân số 1 gây nhiễm liên cầu khuẩn lợn, thế nhưng món ăn sống này vẫn có mặt trên thị trường, trong các cuộc liên hoan.

Xem thêm

Video nổi bật