CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những món ăn thanh nhiệt mát người mùa nắng nóng

Dinh dưỡng - 24/03

 Thời tiết mùa hè khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, dễ mỏi mệt, mất nước, biếng ăn… Do đó, người nội trợ đảm đang nên bổ sung các món ăn thanh nhiệt giúp giải độc, mát gan cho cả gia đình.

Canh bí

Tiết trời oi bức, nhiệt độ tăng cao dễ khiến bạn cảm thấy thật mệt mỏi, hãy thử ngay món canh bí nấu sườn cho bữa tối. Nước canh trong, có vị ngọt tự nhiên từ bí đao và sườn, vị vừa miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn. Ngoài ra món canh bí nấu sườn này cũng rất hợp cho những ai đang ăn kiêng theo phương pháp cắt giảm tinh bột.

Khổ qua (mướp đắng) 

Khổ qua là loại thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau, củ quả. Bên cạnh đó, nó cũng có tính hàn, công dụng giải nhiệt, giải độc, bổ khí, hoạt huyết, ngoài ra còn có tác dụng sáng mắt. Khổ qua có vị đắng nên không phải ai cũng có thể ăn được món này.

Canh cua đồng

Trong số những món ăn thanh nhiệt, canh cua đồng dân dã là món được nhiều người nhắc đến. Bữa cơm giản dị đôi khi chỉ cần đơn giản có tô canh cua đồng với chén cà pháo muối cũng có thể khiến cả gia đình vét sạch nồi cơm.

Rau má

Rau má có tính mát, công dụng cầm máu, giải nhiệt, sát khuẩn và lợi tiểu. Ngoài ra, người ta còn dùng rau má để điều trị các chứng nhọt độc, sang lở, hốt hoảng, gan nhiệt rất hiệu quả. Rau má được dùng nấu canh hoặc xay nước uống rất mát và bổ dưỡng, rất được ưa chuộng ngày hè.

Chè đậu xanh nha đam

Chỉ cần dùng đậu xanh nấu chung với nha đam sẽ tạo thành món chè vừa ngon lại có thể giải nhiệt rất tốt, giúp thải độc tố trong cơ thể từ bên trong lẫn bên ngoài, đồng thời làm mát và dịu da. Món ăn này rất dễ làm cũng như rất bổ dưỡng, nếu nấu nha đam, đậu xanh với đường phèn sẽ tạo nên vị rất thanh mát, ngon hơn khi cho một vài viên đá lạnh nhỏ vào chén chè.

Theo AN PHẠM/Pháp luật TP HCM Link Gốc: Copy Link

https://plo.vn/an-sach-song-khoe/nhung-mon-an-thanh-nhiet-mat-nguoi-mua-nang-nong-899327.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Thịt bò tái sống và thịt bò chín ăn món nào nhiều dưỡng hơn

Sống khỏe - 22/03

Thịt bò tái sống và thịt bò chín ăn món nào nhiều dưỡng hơn

Một số người cho rằng việc ăn thịt bò sống hoặc tái có lợi cho sức khỏe hơn so với thịt được nấu chín. Tuy nhiên, cơ quan y tế khuyến nghị, nên nấu chín thịt bò để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn có hại nào có thể gây hại cho sức khỏe.

Loại rau giúp giảm lượng đường trong máu và chống ung thư

Sống khỏe - 22/03

Loại rau giúp giảm lượng đường trong máu và chống ung thư

Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, thì là giàu chất chống ôxy hóa, vitamin C, magiê và vitamin A. Thì là có thể có một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm bảo vệ chống lại bệnh tim, ung thư, các vấn đề về tiêu hóa, đau bụng ở trẻ sơ sinh và hôi miệng...

Người không còn túi mật, ăn thế nào?

Sống khỏe - 21/03

Người không còn túi mật, ăn thế nào?

Những người đứng trước khả năng phải cắt túi mật thường có băn khoăn: Liệu có thể sống bình thường khi không có túi mật?

Những công dụng tuyệt vời của nước ép khoai tây

Sống khỏe - 19/03

Những công dụng tuyệt vời của nước ép khoai tây

Nước ép khoai tây có thể không ngon như các loại nước ép trái cây và rau quả khác nhưng nó chắc chắn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

9 loại 'thịt màu xanh' bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mà không lo tăng cân

Sống khỏe - 18/03

9 loại 'thịt màu xanh' bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mà không lo tăng cân

Nhiều người lo lắng rằng nếu chế độ dinh dưỡng hàng ngày chỉ ăn chay, thiếu các loại thịt thì liệu cơ thể có bị thiếu dinh dưỡng hay không. Trên thực tế, nhiều loại rau có thể thay thế thịt, không chỉ đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Video nổi bật