CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những người nên kiêng thịt vịt

Dinh dưỡng gia đình - 14/11

Theo Đông y, thịt vịt giàu chất đạm, vị ngọt, tính hàn, rất tốt cho sức khỏe.

Nhưng đây là món ăn cần tránh đối với một số người. Hãy xem bạn có phải là đối tượng cần kiêng không.

Những người nên kiêng thịt vịt - ảnh 1

Những nhóm người nên kiêng thịt vịt

Thịt vịt là một trong những món ăn phổ biến hàng ngày của các gia đình. Đồng thời là món ăn hấp dẫn trên thực đơn của các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp.

Tuy nhiên, món ăn phổ biến không có nghĩa là phù hợp với tất cả mọi người. Sau đây là danh sách những nhóm người không nên ăn thịt vịt, hoặc chỉ ăn với mức độ rất hạn chế.

1. Người có thể chất yếu, lạnh

Theo Đông y, thịt vịt có tính lành, đối với những người có thể trạng hàn lạnh thì nên hạn chế ăn thịt vịt, bởi sau khi ăn vào có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy hoặc các dấu hiệu tiêu hóa bất lợi khác.

2. Thịt vịt có độ đạm cao, người dị ứng thịt vịt tuyệt đối nên kiêng

Một số người ăn vịt sẽ gây ra dị ứng, đó là một loại bệnh dị ứng với những thực phẩm chứa lượng protein cao. Tức là có những người, ăn một bữa ăn quá giàu đạm thì sẽ gặp ngay hậu quả xấu liên quan đến đường tiêu hóa.

Sau khi kết thúc một bữa ăn quá nhiều đạm từ thịt vịt hoặc những món ăn quá giàu đạm, nhóm người này ngay lập tức có dấu hiệu ngứa ngoài da, sưng đỏ, sau đó đau bụng, tiêu hóa kém, đau đầu, nôn ói và các trạng thái mẫn cảm khác.

Những người nên kiêng thịt vịt - ảnh 2

3. Những người đang bị cảm lạnh, đi ngoài phân lỏng

Khi đang bị cảm lạnh, sốt, tốt nhất không nên ăn thịt vịt. Mặc dù thịt vịt vốn rất tốt, nhưng người bị cảm thì cơ thể đang ở trong trạng thái yếu ớt, chức năng tiêu hóa giảm sút. Nếu tiếp tục ăn thịt vịt, có lượng mỡ tự nhiên khá cao, sẽ cản trở hấp thụ, không thể tiêu hóa. Càng ăn nhiều, cơ thể càng trở nên tồi tệ hơn.

Người bị cảm lạnh, tốt nhất nên chọn những món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm, dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, người bị cảm lạnh cơ thể đã bị hư hàn ở mức tổn thưởng, nếu ăn thêm thịt vịt có tính lạnh, giống như động tác làm cho bệnh trở nên nặng.

Người bị cảm do nhiệt, nóng bốc hỏa, thì ăn thịt vịt không bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân này.

4. Người bị bệnh viêm đường ruột, béo phì, xơ cứng động mạch

Nhóm người bệnh cuối cùng nên tránh thịt vịt, đó là người đang có tiền sử bệnh viêm đường ruột mãn tính. Theo Đông y, thịt vịt có tính ngọt vị mặn, ăn vào sẽ khiến cho bệnh viêm đường ruột trở nên nặng hơn.

Những người đang mắc các bệnh như đau bụng, tiêu chảy, đau lưng, đau bụng kinh thì tốt nhất cũng không nên ăn thịt vịt, hoặc ăn ở mức rất hạn chế.

Những người nên kiêng thịt vịt - ảnh 3

Những thực phẩm khắc với thịt vịt, không nên kết hợp

Sau đây là một số loại thực phẩm được đánh giá là dễ gây bất lợi, xung khắc với món thịt vịt. Bạn nên tránh chế biến chúng trong cùng một món ăn hoặc ăn chung trong bữa ăn.

- Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

- Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

- Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

*Theo Health/Mama, Baike

Theo Vân Hồng/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Thịt vịt: Bà bầu có nên ăn?

Sống Khỏe - 19/11

Thịt vịt: Bà bầu có nên ăn?

Nhiều người cho rằng bà bầu ăn thịt vịt sẽ bị ngứa, mẩn đỏ da. Vậy điều này có đúng?

Video có thể bạn quan tâm

  

Sự thay đổi của cơ thể khi ngừng ăn thịt

Đường tiêu hóa của người không ăn thịt chứa chủ yếu là các vi khuẩn có lợi nên nguy cơ mắc bệnh ung thư giảm ở những người ăn chay trường, theo Health Plus.

Tin cùng chuyên mục

9 tác dụng phụ không ngờ của quả sung

Sống Khỏe - 09/11

9 tác dụng phụ không ngờ của quả sung

Sung có thể gây đầy bụng, quả sung chín khiến làn da nhạy cảm hơn dưới ánh nắng.

Giảm cân nhờ món ăn từ gạo lứt

Sống Khỏe - 05/11

Giảm cân nhờ món ăn từ gạo lứt

Trong gạo lứt có Anpha lipoic acid có tác dụng đào thải lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tóc mỏng yếu sẽ dày khỏe nhanh chóng nếu bạn chăm ăn 7 loại thực phẩm này

Sống Khỏe - 05/11

Tóc mỏng yếu sẽ dày khỏe nhanh chóng nếu bạn chăm ăn 7 loại thực phẩm này

Không chỉ giúp tóc chắc khỏe mà những thực phẩm này còn giúp tóc dày hơn rất nhiều.

Muốn tăng chiều cao hiệu quả thì không nên bỏ qua loại vitamin này

Sống Khỏe - 03/11

Muốn tăng chiều cao hiệu quả thì không nên bỏ qua loại vitamin này

Tập thể dục để tăng chiều cao mà bỏ qua loại vitamin này thì hiệu quả sẽ giảm đi đáng kể.

7 công dụng của lô hội được các nhà nghiên cứu thừa nhận

Sống Khỏe - 02/11

7 công dụng của lô hội được các nhà nghiên cứu thừa nhận

Không chỉ mọng nước, dễ trồng và ít gây hại cho người dùng, nhiều nghiên cứu còn đã chứng minh công dụng của lô hội trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Tin mới

Bí quyết chăm sóc trẻ mùa lạnh không thể bỏ qua

Sống khỏe - 45 phút trước

Bí quyết chăm sóc trẻ mùa lạnh không thể bỏ qua

Thời tiết chuyển lạnh đột ngột như hôm qua chắc chắn khiến nhiều bà mẹ lo lắng cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Chích máu đầu ngón tay điều trị đột quỵ chỉ là trò lừa bịp

Sống khỏe - 46 phút trước

Chích máu đầu ngón tay điều trị đột quỵ chỉ là trò lừa bịp

Đột quỵ là một cấp cứu thực sự, cần tìm kiếm sự trợ giúp của y tế ngay lập tức. Điều trị càng sớm thì càng làm giảm thiểu được các tổn thương não, không nên nghe theo lời đồn thổi chữa bệnh truyền miệng.

Phác đồ mới điều trị bệnh lậu

Sống khỏe - 54 phút trước

Phác đồ mới điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrheae gây ra. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi đang hoạt động tình dục mạnh, tuy nhiên cũng có thể gặp ở trẻ sơ sinh do lây từ người mẹ khi sinh. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục.

Tác hại của việc dùng đồ uống lạnh trong bữa ăn

Sống khỏe - 1h13 phút trước

Tác hại của việc dùng đồ uống lạnh trong bữa ăn

Đồ uống lạnh có thể làm chậm quá trình tiêu hóa hay nặng hơn là phản ứng với men tiêu hóa gây đau bụng, đầy hơi, khó chịu.

Nhiễm trùng huyết, nguyên nhân gây tử vong cao

Sống khỏe - 1h31 phút trước

Nhiễm trùng huyết, nguyên nhân gây tử vong cao

Một số trường hợp bệnh nặng điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện bị tử vong được chẩn đoán có nguyên nhân do nhiễm trùng huyết. Cần quan tâm đến bệnh lý này để phòng ngừa vì tỉ lệ tử vong có thể chiếm từ 20 - 50%.

Xem thêm

Video nổi bật