CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những phương thuốc bổ thận tráng dương dân gian

Sức khỏe giới tính - 01/05

Từ xa xưa, các danh y cũng như trong kinh nghiệm dân gian đã chế ra nhiều bài thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sức mạnh phòng the cho các quý ông. Xin giới thiệu một số bài thuốc tùy theo từng thể bệnh.

Những phương thuốc bổ thận tráng dương dân gian - ảnh 1

Trị thận khí hư hàn phương: Đây là phương thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, ích tỳ, ôn trung, trừ thấp. Thích hợp sử dụng cho người thận khí hư hàn, liệt dương, đau cột sống lưng, cơ thể nặng, tiếng nói đục, dương khí muốn tuyệt. (Phương trích trong “Bị cấp Thiên Kim yếu phương” của Trung Hoa).

Trong phương gồm có: ba kích 40g, bạch truật 40g, cam thảo 40g, can khương 20g, đỗ trọng 40g, ngũ vị tử 40g, ngưu tất 40g, nhục thung dung 40g, phục linh 40g, sinh địa 3kg, thiên môn 40g, xa tiền tử 20g. Tất cả tán bột, ngày uống 3 lần sau bữa ăn, mỗi lần 1 thìa canh chiêu với rượu.

Có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, ích tỳ, ôn trung, trừ thấp khiến đạt được công hiệu trị thận khí hư hàn, liệt dương.

Trị thận khí hư tổn phương: Đây là phương thuốc bổ thận, tráng dương, cường kiện cân cốt. Trị thận hư tổn, tinh khí bất túc, lưng đau, chân đau, gầy ốm, liệt dương. (Phương được trích trong “Thái Bình Thánh Huệ phương” của Trung Hoa).

Trong phương gồm các vị: ba kích 40g, hùng cương tằm (sao sơ) 20g, lộc nhung (bỏ lông, rửa giấm, sao hơi vàng) 40g, ngũ vị tử 40g, ngưu tất 40g, nhục thung dung (tẩm rượu 1 đêm) 40g, thạch hộc 40g, thạch long nhục 1,2g, thiên hung (bào, bỏ vỏ, cuống) 80g, thỏ ty tử (ngâm tẩm rượu 3 đêm) 40g, viễn chí (bỏ lõi) 40g, xà sàng tử 40g. Tất cả tán thành bột mịn, cất đi sử dụng dần.

Mỗi ngày uống 1 - 2 lần sau bữa ăn, mỗi lần uống 8g, chiêu với rượu ấm.

Trợ dương hoàn: Đây là phương cũng có công hiệu bổ thận, tráng dương, ôn dưỡng hạ nguyên. Nên phù hợp trị liệu với người mắc chứng thận hư tổn, dương đạo suy yếu, khiến cơ thể không có sức, tiểu nhiều.

Toàn phương gồm các vị: chung nhũ phấn 40g, hoàng kỳ (sao) 40g, lộc nhung (bỏ lông, nướng giấm) 40g, nhân sâm 40g, nhục thung dung (tẩm rượu) 40g, phụ tử (bào, bỏ vỏ, cuống) 40g, tằm sa (sao) 40g, thỏ ty tử (tẩm rượu) 40g.

Tất cả tán bột trộn với mật làm hoàn to bằng hột ngô. Mỗi lần uống 20 viên, chiêu với rượu ấm hoặc nước muối nhạt vào lúc đói. Ngày uống 1 - 2 lần.

Bài thuốc có công hiệu bổ thận, tráng dương, ôn dưỡng hạ nguyên nên thích hợp sử dụng trị cho người thận hư tổn.

Theo BS. HOÀNG XUÂN ĐẠI/Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Thận lợn bổ thận, tráng dương

Sống khỏe - 29/01

Thận lợn bổ thận, tráng dương

Từ lâu, thận lợn đã được biết đến không chỉ là món ăn thông thường mà còn là bài thuốc hữu ích cho nam giới nhờ công dụng bổ thận tráng dương.

Thuốc bổ thận tráng dương từ quả táo

Sống khỏe - 09/02

Thuốc bổ thận tráng dương từ quả táo

Đối với nam giới, táo tây có tác dụng bổ thận tráng dương, trị rối loạn cương, di tinh, phì đại tuyến tiền liệt...

Bổ cốt chỉ - Thuốc bổ thận tráng dương

Sống khỏe - 27/03

Bổ cốt chỉ - Thuốc bổ thận tráng dương

Bổ cốt chỉ còn gọi phá cố chỉ, đậu miêu. Bổ cốt chỉ là quả già khô của cây bổ cốt chi (Psoralea corylifolia L.), thuộc họ đậu (Fabaceae).

Video có thể bạn quan tâm

  

Lý do tinh trùng thụ tinh thành công

Khi đàn ông và phụ nữ quan hệ tình dục với nhau, hơn 50 triệu tinh trùng được giải phóng bắt đầu hành trình thụ tinh nhưng duy nhất một tinh trùng chiến thắng. (video: BBC)

Tin cùng chuyên mục

Ở mỗi giai đoạn trong kì kinh nguyệt, ăn uống thế này mới là tốt nhất

Sống khỏe - 30/04

Ở mỗi giai đoạn trong kì kinh nguyệt, ăn uống thế này mới là tốt nhất

Trong chu kì kinh nguyệt, mức năng lượng cũng như những gì cơ thể bạn cần mỗi ngày có thể khác nhau. Vậy bạn nên ăn uống thế nào là phù hợp nhất?

Lệch lạc tình dục và mối liên quan bệnh lý tâm thần

Sống khỏe - 29/04

Lệch lạc tình dục và mối liên quan bệnh lý tâm thần

Hiện nay, những thông tin về sàm sỡ, cưỡng dâm trẻ em, chỉ thích quan hệ với người lớn hơn mình nhiều tuổi, hiếp tử thi... không còn xa lạ với nhiều người.

Quan hệ tình dục sớm, thiếu nữ bị nhiễm herpes sinh dục

Sống khỏe - 29/04

Quan hệ tình dục sớm, thiếu nữ bị nhiễm herpes sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi với cái tên khác là Herpes sinh dục, là bệnh lý nhiễm khuẩn đường sinh dục do virus Herpes Simplex (HSV) gây nên. Virus bệnh khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe của người bệnh.

Là con trai nhưng ngực lại to thất thường có thể là vì những nguyên do sau đây

Sống khỏe - 25/04

Là con trai nhưng ngực lại to thất thường có thể là vì những nguyên do sau đây

Sự phát triển của ngực chịu ảnh hưởng bởi các nội tiết tố trong cơ thể, nếu con trai thấy ngực mình to lên thất thường thì đã có điều gì đó ảnh hưởng đến sự phân bố của các loại nội tiết tố này.

Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp: khác nhau rất nhiều nên đừng nhầm

Sống khỏe - 24/04

Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp: khác nhau rất nhiều nên đừng nhầm

Dù đều cùng là thuốc tránh thai, nhưng con gái cần biết hai loại này có mục đích cụ thể, cách vận hành và cách sử dụng khác xa nhau đấy.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật