CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những thực phẩm nào cần phải nấu kỹ để giảm độc tố?

Dinh dưỡng - 07/09

4 thực phẩm dưới đây khi chế biến mẹ nên nấu chín kỹ để giảm độc tố, món ăn giàu canxi bé cao lớn khỏe mạnh.

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng chính là mọt thực phẩm vàng cực kỳ có ích với trẻ nhỏ. Trong thành phần của trứng giàu canxi, chất béo, khoáng chất rất tốt cho sự phát triển chiều cao và trí não của bé. Nhưng thói quen của nhiều bà mẹ là luộc trứng lòng đào, hoặc làm trứng ốp la cho con ăn là hoàn toàn sai lầm.

Bởi trứng càng nấu chín kỹ càng tốt cho bé, giúp tiết ra nhiều canxi và không bị nhiễm khuẩn salmonella gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý không nên lạm dụng trứng nhé một tuần chỉ nên cho bé ăn từ 2-3 bữa trứng mà thôi.

Thịt gà

Thịt gà là một loại thịt trắng nhưng rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi mẹ thường xuyên cho bé ăn thịt gà sẽ giúp bé phát triển chiều cao, trí não tăng khả năng tư duy sáng tạo của bé.

Nhưng thịt gà cũng là thực phẩm cần phải được nấu thật chín kỹ để không bị vi khuẩn xâm nhập. Khi mẹ nấu thịt gà ở nhiệt độ cao các chất dinh dưỡng tiết ra hết. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho bé khi thưởng thức món ăn.

Ngoài ra, để giúp loại bỏ bớt vi khuẩn trước khi nấu thịt gà, bạn cần rửa thịt gà dưới vòi nước sạch để giúp thịt gà sách bụi bẩn.

Thịt cừu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt cừu là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nó chế biến được nhiều món ăn khác nhau rất tốt cho não bộ, chiều cao cũng như sức khỏe của bé. Trong thành phần dinh dưỡng của thịt cừu có hàm lượng chất béo, khoáng chất, sắt, lipit.. khiến bé càng ăn càng thông minh, cao lớn vượt trội.

Tuy nhiên, thịt cừu cũng là loại thực phẩm mà mẹ cần phải nấu thật chín kỹ không nên ăn tái có thể nhiêm giun sán, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.

Đậu đỏ

Đậu đỏ là một loại thực phẩm vô cùng đáng quý giúp bổ sung chất canxi, vitamin, khoáng chất… rất tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Đậu đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh đậu đỏ, món thịt hầm đậu đỏ, chè đậu đỏ… rất tốt cho các bé thay đổi khẩu vị của mình.

Nhưng đậu đỏ cũng là một thực phẩm mà bạn nên chế biến đậu đỏ thật kỹ bởi nếu bạn cho bé ăn phải đậu đỏ sống, lectin, một chất độc hại có trong thực phẩm này sẽ khiến trẻ xuất hiện cảm thấy buồn nôn, đau bụng, chướng bụng khó tiêu… ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Lan Anh (t/h)/Tiêu dùng Link Gốc: Copy Link

https://tieudung.vn/benh-va-thuoc/thuc-pham-cang-nau-ky-cang-giam-doc-to-lai-tang-gap-doi-canxi-44467.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tăng cường bền vững đề kháng bằng thực phẩm

Sống khỏe - 11/03

Tăng cường bền vững đề kháng bằng thực phẩm

Trong quá trình phát triển và tồn tại, cơ thể con người cần một hệ thống miễn dịch, một hệ thống bảo vệ cơ thể gồm nhiều cấu trúc và hoạt động sinh học hoàn chỉnh, nhằm giúp con người chống lại các loại bệnh tật do những mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài gây nên.

25 loại thực phẩm tốt cho răng bạn không ngờ tới: Ăn hàng ngày răng sẽ chắc khỏe bền đẹp

Sống khỏe - 03/04

25 loại thực phẩm tốt cho răng bạn không ngờ tới: Ăn hàng ngày răng sẽ chắc khỏe bền đẹp

Khi nói đến ăn, hành động được thực hiện bằng miệng, nhưng thật ra răng là bộ phận quan trọng nhất.

Những loại thực phẩm chế biến sẵn có liên quan lớn tới bệnh ung thư

Sống khỏe - 05/04

Những loại thực phẩm chế biến sẵn có liên quan lớn tới bệnh ung thư

Các loại thực phẩm chế biến sẵn đang ngày càng chiếm một số lượng lớn trong mỗi bữa ăn của bạn. Và bạn đã từng được cảnh báo rằng chúng có liên quan lớn đến bệnh ung thư hay chưa?

Đánh bại bệnh tật bằng 'liệu pháp thực phẩm'

Sống khỏe - 13/04

Đánh bại bệnh tật bằng 'liệu pháp thực phẩm'

Xưa nay cổ nhân thường nói, đại ý, bệnh tật từ miệng mà vào, tai họa từ miệng mà ra là để nhấn mạnh đến tầm quan trọng của ăn uống. Nay, điều này hoàn toàn đúng, được khoa học chứng minh, không chỉ đẩy lùi bệnh tật mà còn tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp cho con người.

Tin cùng chuyên mục

Sai lầm khi bảo quản mật ong bạn phải dừng lại ngay

Sống khỏe - 07/09

Sai lầm khi bảo quản mật ong bạn phải dừng lại ngay

Bảo quản mật ong sai cách sẽ gây ra độc tố bạn nên chú ý để không mắc phải sai lầm.

Hậu quả đáng sợ nếu bạn ngủ quá 8 tiếng 1 ngày

Sống khỏe - 07/09

Hậu quả đáng sợ nếu bạn ngủ quá 8 tiếng 1 ngày

Ngủ nướng đang trở thành thói quen xấu của nhiều người nếu không thay đổi ngay sẽ gây hậu quả đáng sợ.

Rau sam - 'thần dược' chữa bệnh bạn đang bỏ phí

Sống khỏe - 07/09

Rau sam - 'thần dược' chữa bệnh bạn đang bỏ phí

Rau sam có nhiều công dụng chữa bệnh 'thần kỳ' nhưng nhiều người đang bỏ phí.

Mách bạn cách chọn hạt hướng dương an toàn tránh độc tố

Sống khỏe - 06/09

Mách bạn cách chọn hạt hướng dương an toàn tránh độc tố

Hạt hướng dương có khả năng bị nhiễm một loại độc tố nguy cơ gây ung thư gan bạn hãy chú ý cách chọn loại hạt này.

5 loại trái cây ăn cả hạt với tốt nhưng nhiều người hay bỏ đi

Sống khỏe - 06/09

5 loại trái cây ăn cả hạt với tốt nhưng nhiều người hay bỏ đi

Dưa hấu, đu đủ, chanh... bạn nên sử dụng cả hạt để phát huy tốt nhất công dụng cho sức khỏe.

Video nổi bật