CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những thực phẩm 'tối kỵ' khi muốn bỏ thuốc lá

Dinh dưỡng - 12/03

Cà phê, rượu, thực phẩm chiên là những thứ mà chúng ta nên tránh khi muốn bỏ thuốc lá.

Khi bạn bỏ hút thuốc, sức khỏe của chúng ta sẽ tốt hơn rất nhiều vì chất nicotine từ thuốc lá được đào thải khỏi cơ thể, từ đó sẽ làm giảm nguy cơ ung thư phổi và bệnh tim. Theo Boldsky, khi đang cố gắng bỏ thuốc chúng ta nên tránh những loại thực phẩm dưới đây:

Khi muốn bỏ thuốc là cần tránh ướng rượu. Ảnh: Internet

Cà phê: Nhiều người hút thuốc thường hay kết hợp cà phê với một điếu thuốc. Chính vì thế, khi đang cố gắng bỏ thói quen hút thuốc thì uống cà phê là một điều không nên. Lý do vì caffeine kích thích sự thèm thuốc lá mạnh mẽ. Điều này có thể sẽ khiến chúng ta rất khó bỏ thuốc.

Rượu: Tương tự như cà phê, chúng ta nên tránh uống rượu trong khi đang cố gắng bỏ hút thuốc vì uống rượu sẽ khiến chúng ta có nhiều khả năng tiếp cận với thuốc lá. Rượu có chứa các chất kích thích tác động lên não bộ, sẽ làm phá vỡ sự kiềm chế, điều này sẽ khiến người muốn bỏ thuốc dễ lung lay.

Thực phẩm chiên: Nếu ngừng hút thuốc có thể khiến cơ thể thèm ăn hơn. Chính vì thế thời gian này người bỏ thuốc nên tiêu thụ những thực phẩm lành mạnh, tránh những thực phẩm chiên vì trong thực những thực phẩm chiên chứa nhiều chất béo không lành mạnh, sẽ dễ dẫn đến tăng cân. Vì vậy, trong khi đang cố gắng bỏ hút thuốc, hãy cắt giảm việc ăn đồ chiên.

Bỏ hút thuốc có thể là một quá trình lâu dài và khó khăn, khi có kế hoạch bỏ thuốc chúng ta nên kết hợp thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống và tránh những thực phẩm không lành mạnh, điều này sẽ giúp người muốn bỏ thuốc sẽ sớm bỏ được thói quen xấu này, theo Boldsky.

Theo NGUYÊN VÕ/Pháp luật TP HCM Link Gốc: Copy Link

https%3a%2f%2fplo.vn%2fsuc-khoe%2fdinh-duong%2fnhung-thuc-pham-toi-ky-khi-muon-bo-thuoc-la-895965.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Trong các loại cá, thịt loại nào tốt nhất cho sức khỏe?

Sống khỏe - 12/03

Trong các loại cá, thịt loại nào tốt nhất cho sức khỏe?

Không có chế độ ăn uống nào phù hợp hay lành mạnh với tất cả mọi người, mỗi người sẽ có những thực phẩm lợi và hại, nên và không nên ăn, trong đó có cả thịt.

Tăng cường bền vững đề kháng bằng thực phẩm

Sống khỏe - 11/03

Tăng cường bền vững đề kháng bằng thực phẩm

Trong quá trình phát triển và tồn tại, cơ thể con người cần một hệ thống miễn dịch, một hệ thống bảo vệ cơ thể gồm nhiều cấu trúc và hoạt động sinh học hoàn chỉnh, nhằm giúp con người chống lại các loại bệnh tật do những mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài gây nên.

Vì sao nên súc miệng, súc họng phòng covid-19?

Sống khỏe - 11/03

Vì sao nên súc miệng, súc họng phòng covid-19?

Sau TS.BS Lê Quốc Hùng - Bệnh viện Chợ Rẫy, mới đây TS.BS Hoàng Văn Huấn – Bệnh viện Phổi Hà Nội và PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Bệnh viện Tai Mũi Họng TW cũng lên tiếng ủng hộ biện pháp súc miệng, súc họng với dung dịch sát khuẩn ngăn virus covid-19 xâm nhập vào cơ thể.

Thực phẩm giúp quý ông vừa khỏe vừa 'siêng'

Sống khỏe - 09/03

Thực phẩm giúp quý ông vừa khỏe vừa 'siêng'

Trong mùa dịch, mọi người săn tìm thực phẩm tăng cường miễn dịch.

Chế độ ăn giảm thiểu triệu chứng tiền đình

Sống khỏe - 09/03

Chế độ ăn giảm thiểu triệu chứng tiền đình

Tôi làm công việc văn phòng, gần đây bị rối loạn tiền đình.

Video nổi bật