CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Những trường hợp nào không nên ăn hồng?

Dinh dưỡng - 07/11

Theo chương trình Buổi tối Moscow, chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ quả hồng có ích như thế nào và trong trường hợp nào bạn không nên sử dụng nó.

Quả hồng tươi chứa nhiều chất hữu ích cho cơ thể.

Nhà tế bào học, nhà dinh dưỡng Angelica Duval, lưu ý rằng quả hồng có chứa một lượng lớn các chất hữu ích, đặc biệt là những vitamin A, B và C.

'Đây là những vitamin đặc biệt có giá trị vào mùa Thu, chúng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh và giúp cơ thể tự bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng', bác sĩ Duval nói. Bác sĩ khuyên rằng nên ăn hồng tươi hai đến ba lần một tuần.

'Iốt và sắt có hàm lượng cao trong quả hồng, chúng cần thiết cho cơ thể con người vào bất kỳ thời điểm nào trong năm', nhà dinh dưỡng Duvall lưu ý. BS khuyên ăn quả hồng khi bị thiếu máu và các bệnh về hệ thống tim mạch. Ngoài ra, do hàm lượng axit thấp, quả hồng không gây hại cho những người bị loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa.

Nhưng theo các nhà tế bào học, loại trái cây này không nên ăn nếu người có vấn đề với tuyến tụy hoặc sỏi thận. Huấn luyện viên dinh dưỡng Natalya Prokhorova, cũng lưu ý những lợi ích tốt của quả hồng. Loại trái cây này, không giống như nho, nó có chứa chất xơ và có hàm lượng calo cao.

Bà Prokhorova khuyên hạn chế sử dụng quả hồng cho người mang thai vì gây bệnh tiểu đường, carbohydrate trong đó có thể gây ra sự giải phóng mạnh mẽ của insulin. Những người khỏe mạnh có thể ăn hai hoặc ba quả mỗi ngày.

Theo Thanh Tuấn / Infonet/

Link báo gốc: http://soha.vn/nhung-truong-hop-nao-khong-nen-an-hong-20191107152021563.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Bí quyết để món cá ngon và an toàn

Sống khỏe - 07/11

Bí quyết để món cá ngon và an toàn

Cá là một trong những món ăn ngon không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày. Không chỉ là món ăn ngon mà thành phần dinh dưỡng của các loại cá rất tốt cho sức khỏe. Làm sao để có được món cá ngon và an toàn? Sau đây SK&ĐS xin giới thiệu cùng bạn đọc cách chọn cá và chế biến cá ngon và an toàn.

Uống cà phê điều độ phòng chống được ung thư gan

Sống khỏe - 07/11

Uống cà phê điều độ phòng chống được ung thư gan

Các nhà khoa học cho hay, nếu mỗi ngày uống 3 ly cà phê, chúng ta có thể tăng khả năng phòng tránh ung thư gan lên đến gần 50%.

6 cách giúp bạn loại bỏ tình trạng hơi thở có mùi

Sống khỏe - 07/11

6 cách giúp bạn loại bỏ tình trạng hơi thở có mùi

Bạn có thể loại bỏ tình trạng hơi thở có mùi bằng cách sử dụng nha đam, uống nước, rượu vang...

Thực phẩm giúp bạn loại trừ chứng trầm cảm sau sinh

Sống khỏe - 06/11

Thực phẩm giúp bạn loại trừ chứng trầm cảm sau sinh

Sau sinh bạn nên tăng cường ăn những thực phẩm dưới đây để hạn chế bị trầm cảm nhé.

4 cách đơn giản giúp bạn tăng cường hormone hạnh phúc

Sống khỏe - 06/11

4 cách đơn giản giúp bạn tăng cường hormone hạnh phúc

Tăng cường hormone hạnh phúc giúp bạn có cảm giác hưng phấn, thích thú, tăng cảm hứng sống.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật