CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nước mắt hạnh phúc của cô gái hói đầu

Thời sự - 15/01

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Mỹ bước đầu trị liệu thành công đem lại niềm vui cho một cô gái miền Trung bị tật bẩm sinh không có tóc.

Sáng 15-1, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay bệnh viện với sự hỗ trợ của các chuyên gia Mỹ bước đầu trị liệu thành công đem lại niềm vui cho một cô gái trẻ bị tật bẩm sinh đáng thương không có tóc. Bệnh nhân là Anh Thư (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định).

Thiếu nữ kém may mắn

Thư bị sinh non. Lớn lên, Thư luôn mặc cảm, ngại giao tiếp vì đầu chỉ vài cọng tóc lưa thưa, hàm hô và đôi mắt đượm buồn.

Em được các bác sĩ trị liệu bằng liệu trình tế bào gốc

Chọn con đường học là lối thoát cho cô gái nghèo đến từ miền Trung nhưng dù có cố gắng mấy thì em cũng luôn bị áp lực với đôi mắt người đời. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn (cha mẹ ly hôn, em sống với mẹ), không có tiền để có thể cải thiện ngoại hình. Bức tâm thư gửi về Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, BS Tú Dung đã tiếp nhận điều trị trong sự xúc động.

Với sự hỗ trợ của đoàn BS từ Mỹ, Thư đã được hoàn toàn điều trị miễn phí với liệu trình trị bằng tế bào gốc. Mặc dù mới một liệu trình nhưng tóc Anh Thư đã khá hơn, gương mặt đã dễ nhìn và em tự tin hơn. Tới đây, tóc em sẽ còn phát triển.

Dung mạo dễ nhìn hơn giúp em thêm tự tin sau bước đầu trị liệu mọc tóc

'Ngày đầu tiên gặp em, tôi thấy thật xót cho một cô gái nhỏ bé, dáng đi lòm khòm và quá nhút nhát. Em không dám nhìn thắng vào mắt ai, mặt cứ cúi và chỉ thấy cái đầu hói. Tôi nghĩ thôi thì không thể biến em thành thiên nga nhưng cũng có thể cho em chút ngoại hình không quá đổi khó nhìn, cho em niềm tin để cuộc sống mai sau đỡ hơn. Chỉ còn vài ngày nữa là Tết, nhìn em khóc tôi hiểu rằng đây là những giọt nước mắt hạnh phúc của cô gái trẻ', BS Tú Dung chia sẻ.

Theo Nguyễn Thạnh/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/nuoc-mat-hanh-phuc-cua-co-gai-hoi-dau-20200115121946264.htm

Tin cùng chuyên mục

Sản phụ rối loạn nhịp tim chậm cực nặng được cứu sống

Sống khỏe - 15/01

Sản phụ rối loạn nhịp tim chậm cực nặng được cứu sống

Ngày 15-1, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc BVĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các BS của BV vừa cứu sống mẹ con sản phụ mắc rối loạn nhịp tim chậm cực nặng.

Tổng cục Dân số tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sống khỏe - 15/01

Tổng cục Dân số tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều 14/1, Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) đã tổ chức Tổng kết công tác Đảng năm 2019 và Hội nghị công chức, viên chức năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; trao Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Gia Lai: Làm pháo tự chế bằng bột diêm, nam sinh bị thương nặng

Sống khỏe - 15/01

Gia Lai: Làm pháo tự chế bằng bột diêm, nam sinh bị thương nặng

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang điều trị cho một bệnh nhân bị thương nặng vùng mặt và bàn tay do làm pháo tự chế.

Nụ cười đón Tết Canh Tý sớm ở làng phong

Sống khỏe - 14/01

Nụ cười đón Tết Canh Tý sớm ở làng phong

10 ngày nữa là Tết Canh Tý 2020, làng Tô, xã Cẩm Bình (Cẩm Thủy, Thanh Hoá) - nơi cư trú, điều trị của hàng chục bệnh nhân phong, rộn ràng hơn ngày thường.

Cứu sống bệnh nhận bị vỡ túi phình mạch máu não nguy kịch

Sống khỏe - 14/01

Cứu sống bệnh nhận bị vỡ túi phình mạch máu não nguy kịch

Chiều 14-1, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn BVĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các BS của BV vừa cứu sống bệnh nhân vỡ túi phình mạch máu não cực nặng, bằng phương pháp dẫn lưu não thất phối hợp can thiệp nội mạch.

Video nổi bật