CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nước tiểu và clo trong hồ bơi gây hại sức khỏe

Các bệnh - 14/03

Việc thải nước tiểu trong hồ bơi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến phổi.

Khảo sát mới của các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc cho thấy việc thải nước tiểu trong hồ bơi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là phổi.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental Science & Technology, các nhà khoa học tại ĐH Purdue ở TP West-Lafayette và ĐH Nông nghiệp Trung Quốc ở Bắc Kinh đã phân tích mẫu nước trong nhiều hồ bơi ở Trung Quốc và phát hiện sự hiện diện từ 24-68% axít uric mà đa số có nguồn gốc từ nước tiểu người.

Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu cho rằng việc nước tiểu kết hợp với clo - chất thường được dùng để xử lý làm sạch nước - có thể tạo ra những phản ứng hóa học gây tác hại cho sức khỏe. Họ đặc biệt lưu ý chất độc cyanogen chloride có thể ảnh hưởng đến phổi, tim và hệ thần kinh trung ương.

Trong một khuyến cáo khác liên quan đến vấn đề này, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Quốc gia về An toàn của Pháp (INRS) giải thích: ‘Khi urê tiếp xúc với clo, nó sẽ biến thành trichloramine - chất có thể gây rát nhãn cầu, bệnh ngoài da và đường hô hấp như suyễn và viêm mũi’.

Theo Người lao động Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Bí mật về sự tinh xảo của tay và chân con người

Sống khỏe - 13/03

Bí mật về sự tinh xảo của tay và chân con người

Bàn chân và bàn tay con người đại diện cho kỳ tích về sự tinh xảo, phức tạp trong việc thực hiện nhiều công việc khác nhau.

IQ tỉ lệ thuận với chiều cao

Sống khỏe - 13/03

IQ tỉ lệ thuận với chiều cao

Đó là kết luận được về mối liên hệ giữa chiều cao và chỉ sổ thông minh của một người theo nghiên cứu tại Scotland.

Coi chừng bệnh mất khứu giác

Sống khỏe - 13/03

Coi chừng bệnh mất khứu giác

Khứu giác giúp nhận biết các mùi, ngoài cảm nhận của vị giác, khứu giác còn kích thích tiêu hóa, giúp món ăn được ngon hơn.

Pháp cho lưu hành sản phẩm tự xét nghiệm HIV

Sống khỏe - 13/03

Pháp cho lưu hành sản phẩm tự xét nghiệm HIV

Cuối năm 2013 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp đã ‘bật đèn xanh’ thông qua việc đưa vào thị trường trong nước sản phẩm tự thử HIV.

Bước tiến mới trong hành trình ghép tạng ở VN

Sống khỏe - 12/03

Bước tiến mới trong hành trình ghép tạng ở VN

Bệnh viện 103 là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công ca ghép tụy - thận đầu tiên từ người cho chết não.

Video nổi bật