CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ cao huyết áp của người mẹ

Làm mẹ - 06/04

Những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ ít có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp sau khi mãn kinh.

Đây là phát hiện mới đây của các nhà khoa học Mỹ và Hàn Quốc về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ cao huyết áp của người mẹ - ảnh 1

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Hypertension của Mỹ, các nhà nghiên cứu đã theo dõi tình hình sức khỏe của 3.119 phụ nữ mãn kinh không hút thuốc trong độ tuổi từ 50 trở lên trong Khảo sát Sức khoẻ và Dinh dưỡng Quốc gia Hàn Quốc 2010-2011. Kết quả theo dõi cho thấy phụ nữ cho nhiều con bú và thời gian cho bú mẹ dài sẽ giúp giảm nguy cơ bị cao huyết áp sau khi mãn kinh. Trong khi đó, nếu thời gian nuôi con bằng sữa mẹ kéo dài cũng giúp giảm nguy cơ cao huyết áp tới 45%, với thời gian dài nhất được đưa ra là từ 96 đến 324 tháng.

Các nhà khoa học đề xuất một cơ chế giải thích mối liên hệ này là do sự chuyển hóa ở mẹ có thể được "thiết lập lại" bằng việc cho con bú sau khi mang thai. Ngoài ra, một cơ chế khác được đề xuất là cơ thể người mẹ phóng thích oxytocin khi cho con bú làm giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo tình trạng béo phì và đề kháng insulin làm giảm đáng kể tác dụng bảo vệ của việc nuôi con cho con bú.

Trước đây, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều lợi ích về sức khỏe của việc nuôi còn bằng sữa mẹ như giảm dị ứng ở trẻ, giảm nguy cơ mắc các bệnh hệ tiêu hóa, béo phì và tiểu đường.

Theo Ngọc Mai/VTV

Link báo gốc: http://vtv.vn/suc-khoe/nuoi-con-bang-sua-me-giup-giam-nguy-co-cao-huyet-ap-cua-nguoi-me-20180406102040201.htm
Link Gốc: Copy Link

http://vtv.vn/suc-khoe/nuoi-con-bang-sua-me-giup-giam-nguy-co-cao-huyet-ap-cua-nguoi-me-20180406102040201.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc bà mẹ sau sinh

Sống khỏe - 05/04

Chăm sóc bà mẹ sau sinh

Thai phụ sau khi sinh nghỉ ngơi rất quan trọng, nhưng hoạt động một cách thích hợp, khoa học lại thực sự cần thiết, có lợi cho sức khỏe.

Nghiên cứu mới về mối liên quan giữa sức khỏe thai phụ với sự phát triển não bộ của thai nhi

Sống khỏe - 04/04

Nghiên cứu mới về mối liên quan giữa sức khỏe thai phụ với sự phát triển não bộ của thai nhi

Theo nghiên cứu, não bộ của trẻ sơ sinh có thể bị ảnh hưởng nếu trong thời kỳ mang thai, người mẹ bị nhiễm trùng hay gặp các vấn đề về hệ miễn dịch.

Dấu hiệu không đủ sữa cho con bú

Sống khỏe - 23/03

Dấu hiệu không đủ sữa cho con bú

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ bởi có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Hà Nội: BVĐK Sóc Sơn đỡ đẻ thành công trẻ sơ sinh 5,2 kg

Sống khỏe - 20/03

Hà Nội: BVĐK Sóc Sơn đỡ đẻ thành công trẻ sơ sinh 5,2 kg

Theo bác sĩ chuyên khoa II Tạ Văn Sứng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn, Hà Nội, khoa sản của bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công ca sinh tự nhiên, em bé nặng 5,2 kg.

8 điều cần làm sau khi sinh con

Sống khỏe - 15/03

8 điều cần làm sau khi sinh con

Sau khi sinh con, người mẹ phải chăm sóc bản thân thật tốt để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Video nổi bật