CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Pháp cho lưu hành sản phẩm tự xét nghiệm HIV

Các bệnh - 13/03

Cuối năm 2013 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp đã ‘bật đèn xanh’ thông qua việc đưa vào thị trường trong nước sản phẩm tự thử HIV.

Cuối năm 2013 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp đã ‘bật đèn xanh’ thông qua việc đưa vào thị trường trong nước sản phẩm tự thử HIV (autotest). Sản phẩm sẽ được bày bán công khai tại hầu hết cái nhà thuốc trên cả nước trong vài tháng tới.

Sản phẩm tự thử HIV bằng nước bọt.

Các sản phẩm tự thử này vốn không phải mới xuất hiện và trên thị trường hiện có hai dạng. Loại thử bằng máu đã có mặt ở Mỹ từ hơn 20 năm nay và sản phẩm thử bằng nước bọt được sử dụng từ năm 2012.

Độ chính xác của hai phương pháp trên nghiêng về sản phẩm tự thử bằng máu, tuy sử dụng có phần phức tạp hơn nhưng tỉ lệ chính xác lên đến 98,5% so với 93% của sản phẩm tự thử bằng nước bọt. Một điểm yếu khác được công bố của sản phẩm thử dùng nước bọt là trung bình 7% những xét nghiệm cho ra kết quả âm tính là kết luận sai.

Giúp phòng tránh hàng trăm ca nhiễm bệnh mỗi năm

Sản phẩm tự thử HIV bằng máu.

Chỉ với một lượng ít nước bọt hoặc một giọt máu, sản phẩm thử sẽ nhanh chóng cho ra kết quả có hay không sự tồn tại của kháng thể đặc biệt xuất hiện trong trường hợp cá thể bị nhiễm virus HIV.

Theo hội đồng quốc gia về AIDS, các sản phẩm tự thử này sẽ giúp phát hiện khoảng 4000 ca dương tính mỗi năm tại Pháp và nhờ thế giúp tránh được 400 trường hợp nhiễm bệnh mới mỗi năm bởi rất nhiều người còn ngại đến bệnh viện để làm xét nghiệm.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Bước tiến mới trong hành trình ghép tạng ở VN

Sống khỏe - 12/03

Bước tiến mới trong hành trình ghép tạng ở VN

Bệnh viện 103 là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công ca ghép tụy - thận đầu tiên từ người cho chết não.

Đau dạ dày: Bệnh phổ biến của cuộc sống hiện đại

Sống khỏe - 12/03

Đau dạ dày: Bệnh phổ biến của cuộc sống hiện đại

Do chủ quan mà rất nhiều người không chú ý đến bệnh đau dạ dày của mình.

Hay dùng nước tăng lực, dễ tìm đến chất kích thích

Sống khỏe - 12/03

Hay dùng nước tăng lực, dễ tìm đến chất kích thích

Khảo sát cho thấy nước tăng lực dễ dẫn đến rối loạn thần kinh ở tuổi thiếu niên,làm cho họ có khuynh hướng sử dụng rượu và ma túy.

Trẻ bị ho, dùng thuốc như thế nào?

Sống khỏe - 11/03

Trẻ bị ho, dùng thuốc như thế nào?

Khí hậu rét ẩm là cơ hội cho các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp phát triển, nhất là trẻ nhỏ.

Ăn tiết canh, mắc những bệnh gì?

Sống khỏe - 11/03

Ăn tiết canh, mắc những bệnh gì?

Trong những ngày gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tiếp nhận các bệnh nhân mắc bệnh do ăn tiết canh lợn.

Video nổi bật