CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại châu Phi

Thời sự - 15/02

Nhà chức trách Ai Cập đã thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về trường hợp dương tính đầu tiên với chủng mới của virus corona (Covid-19) đầu tiên tại nước này nhưng không nêu rõ quốc tịch.

Trong thông báo phát đi ngày 14/2, Bộ Y tế Ai Cập cho biết ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại châu Phi không phải người Ai Cập. Tuy nhiên, thông báo không nói rõ quốc tịch của người này.

'Bộ Y tế đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa và đang theo dõi bệnh nhân', người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Megahed nói, đồng thời cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 'ổn định'.

Bệnh do Covid-19 đã lan tới châu Phi.

Giới chức y tế Ai Cập cũng đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện. Như vậy, Ai Cập đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Phi phát hiện trường hợp nhiễm virus Corona.

Đã có nhiều lo ngại về khả năng đối phó của châu Phi nếu dịch bệnh lan sang đây, do các mối liên kết thương mại sâu rộng với Trung Quốc cũng như hệ thống y tế quá tải.

Đầu tháng 2/2020, Ai Cập dừng toàn bộ chuyến bay của hãng hàng không quốc gia tới Trung Quốc cho tới hết tháng.

301 người Ai Cập được sơ tán từ tâm dịch Vũ Hán, và đang cách ly 14 ngày.

Trước đó, mặc dù châu Phi chưa công bố có trường hợp nào được xác nhận nhiễm virus mới, WHO nhiều lần cảnh báo các ca nhiễm Covid-19 dương tính có thể có mặt ở 20 quốc gia châu Phi kể từ cuối tháng 1.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12/2019, đã lan ra 27 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Toàn thế giới hiện có 66.492 trường hợp nhiễm bệnh, 1.523 người chết và 8.096 người được chữa khỏi.

3 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong và một cụ bà ngoài 80 tuổi ở Nhật Bản.

Các thông tin mới về tình hình dịch bệnh liên tục được cập nhật trên Báo điện tử Congly.vn. Mời độc giả cập nhật TẠI ĐÂY.

Theo Chí Tâm/Công lý Link Gốc: Copy Link

http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/phat-hien-ca-nhiem-covid-19-dau-tien-tai-chau-phi-331824.html

Tin cùng chuyên mục

Dịch COVID-19 ngày 15/2: Hơn 1.523 người chết và số ca nhiễm là 66.894

Sống khỏe - 15/02

Dịch COVID-19 ngày 15/2: Hơn 1.523 người chết và số ca nhiễm là 66.894

Tính đến sáng 15-2, số người chết do virus COVID-19 là 1.523 và số ca nhiễm là 66.894.

Cần sự đầu tư thích đáng cho công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Sống khỏe - 15/02

Cần sự đầu tư thích đáng cho công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Các chuyên gia nhận định, tốc độ già hóa nhanh, tỷ trọng người cao tuổi ngày càng tăng đặt ra những thách thức không nhỏ cho Việt Nam từ vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe đến an sinh xã hội, việc làm cho người cao tuổi cũng như thiết kế cơ sở hạ tầng, xây dựng môi trường thân thiện với người cao tuổi. Do đó, nếu không có những chính sách, bước đi phù hợp, Việt Nam rất dễ rơi vào viễn cảnh 'già trước khi giàu'.

Kiểm soát chặt đường mòn, lối mở vùng biên

Sống khỏe - 15/02

Kiểm soát chặt đường mòn, lối mở vùng biên

Là tỉnh giáp biên với Trung Quốc, Lào Cai được xác định là 'điểm nóng' tuyến đầu trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19. Xác định rõ điều đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã huy động tối đa lực lượng trên tuyến biên giới để ngăn chặn tình trạng công dân vượt biên trái phép, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sai lầm khi làm sạch da bạn phải biết

Sống khỏe - 15/02

Sai lầm khi làm sạch da bạn phải biết

Bạn hãy nhớ những sai lầm dưới đây khi làm sạch da để không bao giờ mắc phải.

Có nên nâng thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 lên 24 ngày?

Sống khỏe - 15/02

Có nên nâng thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 lên 24 ngày?

'Hiện nay, tất cả các nước vẫn thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày. Những trường hợp ủ bệnh lên đến 24 ngày có thể chỉ là ca đơn lẻ. Việt Nam sẽ theo dõi sát cảnh báo của WHO, các nước để có điều chỉnh khi cần thiết'.

Video nổi bật