CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phát hiện ra cơ chế gây ức chế dị ứng thực phẩm

Các bệnh - 03/03

Đây là phát hiên có ý nghĩa trong việc điều trị cho bệnh nhân bị dị ứng thực phẩm.

Trong báo cáo đăng trên trang web tạp chí Huyết học của Mỹ, các nhà khoa học Nhật Bản cho biết trong quá trình thí nghiệm trên động vật họ đã phát hiện cơ chế gây ức chế dị ứng thực phẩm trong cơ thể động vật.

Báo cáo cho biết nếu hệ miễn dịch phán đoán thực phẩm giúp duy trì sự sống là loại thực phẩm dị thường, nó sẽ sản sinh kháng thể và phát động 'tấn công' qua đó dẫn tới sự dị ứng thực phẩm. Tuy nhiên, trong trường hợp thông thường, cho dù thực sự có một số thực phẩm dị thường xâm nhập vào hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch cũng sẽ không phát động 'tấn công'.

Để giải thích hiện tượng này các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu lý hóa Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu trên chuột.

Phát hiện ra cơ chế gây ức chế dị ứng thực phẩm - ảnh 1

Nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng là các dị nguyên gây dị ứng (Ảnh: Internet)

Các nhà khoa học phát hiện có hai phân tử trên bề mặt tế bào miễn dịch có tên gọi 'tế bào đuôi gai' đã phát huy vai trò quan trọng trong quá trình các chất dinh dưỡng thực phẩm được hấp thụ qua niêm mạc ruột non. Hai phân tử này sẽ tạo ra tế bào T, qua đó gây ức chế đến sự sản sinh kháng thể có tác dụng tấn công thực phẩm dị thường.

Sau khi tiến hành biện pháp gen để loại bỏ hai phân tử kể trên các nhà khoa học phát hiện nguy cơ chuột xảy ra hiện tượng dị ứng thực phẩm đã tăng lên từ 70% đến 80%.

Theo các nhà khoa học phát hiện trên có ý nghĩa quan trọng trong nghiên cứu biện pháp mới điều trị bệnh dị ứng thực phẩm.

>> Xem thêm: Hỏi - đáp về bệnh dị ứng thực phẩm

Theo Ngọc Thúy/Vietnam+ Link Gốc: Copy Link

http://www.vietnamplus.vn/phat-hien-ra-co-che-gay-uc-che-di-ung-thuc-pham/65929.vnp

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Dị ứng thực phẩm

Tin liên quan

Dị ứng thực phẩm nặng hơn vì 'tự làm bác sĩ'

Sống khỏe - 10/02

Dị ứng thực phẩm nặng hơn vì 'tự làm bác sĩ'

Bệnh dị ứng thực phẩm không khó điều trị. Chỉ cần dùng thuốc đúng cơ chế gây bệnh là có thể khống chế.

Người dị ứng thực phẩm có nguy cơ mắc hen suyễn

Sống khỏe - 26/02

Người dị ứng thực phẩm có nguy cơ mắc hen suyễn

Trẻ em bị dị ứng thức ăn có nguy cơ phát triển thành bệnh hen sau khi trưởng thành.

>> Xem 911 nội dung chủ đề Các bệnh dị ứng

Tin cùng chuyên mục

Chế tạo thiết bị chẩn đoán sớm ung thư vòm họng

Sống khỏe - 03/03

Chế tạo thiết bị chẩn đoán sớm ung thư vòm họng

Các nhà khoa học Hồng Kông và Canada đã mất 10 năm đã phát minh ra thiết bị phát hiện sớm bệnh ung thư vòm họng.

Ký sinh trùng giúp trẻ nhỏ giảm nguy cơ bị dị ứng

Sống khỏe - 03/03

Ký sinh trùng giúp trẻ nhỏ giảm nguy cơ bị dị ứng

Tuy nhiên, cần phải tiến hành thêm các nghiên cứu khác về mối liên hệ này.

ThS Chu Văn Điểu: Tác dụng phụ của thuốc điều trị nhược cơ

Sống khỏe - 02/03

ThS Chu Văn Điểu: Tác dụng phụ của thuốc điều trị nhược cơ

Thuốc điều trị nhược cơ có thể gây những tác dụng phụ không mong muốn cho bệnh nhân.

BS Trần Thị Hồng Thanh: Cách giảm tình trạng tê bì chân

Sống khỏe - 02/03

BS Trần Thị Hồng Thanh: Cách giảm tình trạng tê bì chân

Những thông tin dưới đây sẽ giúp người bệnh làm giảm tình trạng tê bì chân hiệu quả.

Tổng quan bệnh

Trong các chống chỉ định tiêm ngừa cúm có chống chỉ định cho những người có dị ứng nặng với trứng.

Video nổi bật