CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phở chay nấu theo cách này sẽ ngon hơn phở thịt gấp bội

Dinh dưỡng gia đình - 04/10

Món phở chay với cách làm cực đơn giản nhưng ngon miệng vô cùng.

Nguyên liệu (khẩu phần 2 người):

225g phở khô hoặc 500g phở tươi

1 củ hành tây lớn bóc vỏ và cắt đôi

1 miếng gừng tươi (khoảng 5 cm)

1 thanh quế (khoảng 7 cm)

1 bông hoa hồi

2 cọng hành lá

1 bó rễ rau mùi

4 củ cà rốt vừa, bóc vỏ và xắt nhỏ

960 ml nước dùng từ rau củ

2 muỗng cà phê nước tương

Đồ ăn kèm:

Đậu phụ chiên

Các loại nấm

Các loại rau, như cải thìa, bắp cải, hoặc bông cải xanh

Các nguyên liệu trang trí (tùy chọn):

½ củ hành tây lớn thái lát mỏng

2 cọng hành lá vừa cắt nhỏ

1 quả ớt chuông thái lát

1 quả chanh vừa cắt thành hình nêm

Các loại rau như rau mùi, húng quế...

Nước tương, tương ớt Sriracha

Cách làm:

Phở chay nấu theo cách này sẽ ngon hơn phở thịt gấp bội - ảnh 1

Bước 1

Cho hành tây và gừng vào nồi, đảo đều cho xém mặt. Sau đó thêm quế, hoa hồi, hành và rau mùi vào đảo đều để tránh bị cháy. Đổ nước dùng vào nồi sau đó thêm các loại rau, nước tương, cà rốt rồi đun sôi nước dùng. Giảm nhiệt, đậy nắp đun trong khoảng 30 phút. Giữ nóng cho đến khi thưởng thức.

Bánh phở ngâm với nước cho mềm. Sau đó đun sôi 1 nồi nước cho bánh phở vào luộc chín. Nếu là bánh phở tươi thì bỏ qua bước này.

Phở chay nấu theo cách này sẽ ngon hơn phở thịt gấp bội - ảnh 2

Bước 2

Chuẩn bị các loại đồ ăn kèm. Cắt và luộc đậu hũ, chần chín các loại rau củ… Các nguyên liệu này không được nêm muối hoặc chỉ nêm nhạt để không làm ảnh hưởng đến hương vị của nước dùng.

Phở chay nấu theo cách này sẽ ngon hơn phở thịt gấp bội - ảnh 3

Bước 3

Chia bánh phở vào 2 bát. Cho phần nhân ăn kèm lên trên sau đó chan nước dùng vào.

Thay vì làm phở thịt như thông thường bạn thử đổi vị cho cả nhà với món phở chay này nhé. Cách làm cực đơn giản mà ngon tới không ngờ đấy!

Phở chay nấu theo cách này sẽ ngon hơn phở thịt gấp bội - ảnh 4

Lưu ý: Nước dùng còn thừa có thể được bảo quản trong hộp kín cất vào tủ lạnh ngăn mát 4 ngày hoặc để ngăn đá đến 3 tháng.

Nguồn: thekitchn.com

Theo Nhung Nguyễn/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Món ngon mỗi ngày: Làm phở cuốn thịt bò

Sống khỏe - 27/07

Món ngon mỗi ngày: Làm phở cuốn thịt bò

Video hướng dẫn bạn làm món phở cuốn nhanh, đơn giản mà vô cùng ngon miệng.

Cách ăn chay có lợi cho sức khoẻ

Sống khỏe - 10/09

Cách ăn chay có lợi cho sức khoẻ

Hiện nay chế độ ăn chay được rất nhiều người áp dụng đã mang lại nhiều lợi ích như phòng chống các bệnh về tim mạch (đột quỵ, suy tim, nhồi máu cơ tim do cholesterol), các bệnh về đường tiêu hoá, sỏi thận, đái tháo đường…

Nhờ sức mạnh của cư dân mạng, Phở Việt Nam đã chiến thắng cuộc bình chọn Đặc sản thế giới

Sống khỏe - 24/07

Nhờ sức mạnh của cư dân mạng, Phở Việt Nam đã chiến thắng cuộc bình chọn Đặc sản thế giới

Với lượt quan tâm và lượt bình chọn cực khủng từ cộng đồng mạng, Phở của Việt Nam suất xắc vượt qua hơn 40 'đối thủ' để giành chiến thắng tại một cuộc thi bình chọn đồ ăn được yêu thích nhất trên thế giới trên Facebook.

Video có thể bạn quan tâm

  

Chế độ ăn chay hiệu quả

Ăn chay không đúng cách có thể dẫn tới tình trạng béo phì và bệnh tiểu đường.

Tin cùng chuyên mục

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho mẹ bầu

Sống khỏe - 03/10

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho mẹ bầu

Mẹ bầu cần ăn sáng đầy đủ và có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để giúp bé phát triển khỏe mạnh sau này.

Cà phê tốt nhưng ai không nên uống, uống thế nào mới là ngon nhất: Hãy nghe chuyên gia nói

Sống khỏe - 01/10

Cà phê tốt nhưng ai không nên uống, uống thế nào mới là ngon nhất: Hãy nghe chuyên gia nói

Cà phê là món đồ uống hàng ngày của nhiều người, nhưng uống sao cho đúng, có lợi cho sức khỏe, ai không nên uống thì nhiều người chưa biết. Hãy nghe lời khuyên này của chuyên gia.

Ai cũng sẽ mê mệt cách làm ngô xào kiểu Hàn cực ngon này

Sống khỏe - 01/10

Ai cũng sẽ mê mệt cách làm ngô xào kiểu Hàn cực ngon này

Món ngô xào kiểu Hàn có lớp phô mai béo ngậy ai ăn cũng mê liền.

Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm

Sống khỏe - 01/10

Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm

Cơ thể của bạn lấy các phân tử đường tự nhiên từ rau củ quả. Khi đường được kết hợp với các chất như chất xơ, vitamin và khóang chất thì sẽ được biến thành một loại đường khác với vô vàn những tên gọi hóa học phức tạp được ngành công nghiệp thực phẩm trưng dụng để che dấu đi đường trong thức ăn của

Tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện đường tiêu hóa với loại siêu thực phẩm này

Sống khỏe - 30/09

Tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện đường tiêu hóa với loại siêu thực phẩm này

Probiotic là những lợi khuẩn sinh sống trong đường ruột. Trên thực tế, theo khảo sát tới từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, khoảng 4 triệu người Mỹ đã sử dụng thực phẩm chứa loại lợi khuẩn này vào năm 2012.

Tin mới

Dùng gia vị nấu nướng nếu không biết cách làm đúng thì chưa chắc đã thu về được nhiều lợi ích sức khỏe

Sống khỏe - 2h50 phút trước

Dùng gia vị nấu nướng nếu không biết cách làm đúng thì chưa chắc đã thu về được nhiều lợi ích sức khỏe

Một số loại gia vị quen thuộc như ớt, tiêu, gừng, tỏi... có thể giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn mà bạn chế biến, nhưng nếu biết sơ chế đúng cách thì còn giúp cơ thể nhận về vô vàn lợi ích tuyệt vời.

6 kiểu phụ nữ rất dễ dính ung thư vú

Sống khỏe - 2h50 phút trước

6 kiểu phụ nữ rất dễ dính ung thư vú

Ung thư vú được xem là căn bệnh ung thư hàng đầu ở nữ giới, không chỉ tại Việt Nam mà cả ở các nước trên thế giới. Ung thư vú hoàn toàn có thể phòng ngừa được.

Các phương pháp phòng bệnh trĩ hiệu quả

Sống khỏe - 2h50 phút trước

Các phương pháp phòng bệnh trĩ hiệu quả

Tôi có dấu hiệu chớm bị bệnh trĩ độ 1, bác sĩ dặn là nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Cảnh báo của UNICEF dành riêng cho trẻ em Đông Nam Á liên quan tới ăn mì ăn liền

Sống khỏe - 2h50 phút trước

Cảnh báo của UNICEF dành riêng cho trẻ em Đông Nam Á liên quan tới ăn mì ăn liền

Theo chuyên gia mì ăn liền là thực phẩm tiện dụng nhưng không đủ chất dinh dưỡng, vì vậy nếu lạm dụng thành thức ăn chính cho trẻ em sẽ dẫn tới thiếu chất, suy dinh dưỡng.

Xem thêm

Video nổi bật