CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu 5 điều lưu ý trong phòng chống Covid-19

Thời sự - 25/03

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý 5 điều cần nhớ và làm theo đối với người dân để phòng, chống Covid-19. Mỗi người dân cùng chung sức chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách hạn chế tiếp xúc, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chiều 25/3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn

Với tinh thần đoàn kết toàn dân 'chống dịch như chống giặc', Phó thủ tướng cho rằng chúng ta đã đạt được những kết quả tốt trong giai đoạn 1, đang kiểm soát được dịch bệnh. Mặc dù là nước được đánh giá có nguy cơ rất lớn, dân số đông nhưng Việt Nam chưa có người tử vong, số người nhiễm đứng thứ 80 trên thế giới.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đã ở vào thế 'trong đánh ra, ngoài đánh vào'. Trên thế giới dịch bệnh đang diễn biến rất nhanh, hết sức phức tạp, khó lường. Nhiều nước có nền y tế, kinh tế phát triển hơn chúng ta nhiều lần nhưng đã hàng chục ngàn người nhiễm bệnh; hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người tử vong.

Bệnh dịch không phải ở đâu xa mà đã ở ngay sát mọi người, mọi quốc gia. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây bệnh cho người khác nếu không thực hiện nghiêm, thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, hướng dẫn của ngành y tế. Ngược lại, nếu thực hiện tốt thì mỗi người sẽ không bị lây nhiễm và đất nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh như đã làm được ở giai đoạn 1.

Phó Thủ tướng đề nghị người dân cần thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, thậm chí những hướng dẫn đòi hỏi mỗi người phải thay đổi một số thói quen và gây bất tiện. Trong đó, đặc biệt lưu ý phải làm tốt một số điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2 m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

'Làm tốt các hướng dẫn, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh' - Phó Thủ tướng nói.

Theo Hải Vân (tổng hợp)/Thời đại Link Gốc: Copy Link

https://thoidai.com.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-neu-5-dieu-luu-y-trong-phong-chong-covid-19-103469.html

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế

Sống khỏe - 25/03

Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế

Thủ tướng kêu gọi toàn thể thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế trên mọi miền Tổ quốc phải quyết tâm cao hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa cùng với các lực lượng và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Lập Tổ Công tác phòng chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia tại Bệnh viện Bạch Mai

Sống khỏe - 25/03

Lập Tổ Công tác phòng chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia tại Bệnh viện Bạch Mai

Sáng ngày 25/3, tại buổi làm việc với Bệnh viện Bạch Mai về công tác phòng chống dịch COVID-19 và công tác khám chữa bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã công bố và giao nhiệm vụ cho Tổ Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, gồm 15 người do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia làm Tổ trưởng.

Điểm danh những cách khử trùng quần áo, giày dép hiệu quả phòng dịch Covid-19

Sống khỏe - 25/03

Điểm danh những cách khử trùng quần áo, giày dép hiệu quả phòng dịch Covid-19

Sau khi bạn đi ra ngoài đường về nhà, đừng chỉ quan tâm tới mỗi việc bỏ khẩu trang và rửa tay, hãy nhớ khử trùng cả quần áo lẫn giày dép để phòng dịch Covid-19.

Những chế tài xử phạt liên quan đến phòng chống Covid-19 mà người dân cần biết

Sống khỏe - 25/03

Những chế tài xử phạt liên quan đến phòng chống Covid-19 mà người dân cần biết

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM vừa công bố những quy định xử phạt liên quan đến dịch Covid-19.

Hải Phòng kiểm soát y tế mọi trường hợp ngoại tỉnh vào địa phương

Sống khỏe - 25/03

Hải Phòng kiểm soát y tế mọi trường hợp ngoại tỉnh vào địa phương

Lập chốt ngay 6 cửa ngõ, mọi trường hợp đi từ tỉnh thành khác về Hải Phòng sẽ phải thực hiện kiểm soát y tế tại chỗ nhằm hạn chế nguy cơ xâm nhập dịch trong cộng đồng.

Video nổi bật