CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phổi phi công người Anh tăng hoạt động từ 10% lên 30%

Các bệnh - 23/05

Từ chỗ trước đây chỉ có 10% phổi có hoạt động, đến nay phần phổi có thể hoạt động được của phi công người Anh mắc Covid-19 đã lên 30%. Phổi của bệnh nhân thứ đã tốt hơn sau 2 ngày giảm hỗ trợ từ ECMO để chuyển dần sang tự thở.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này có 267 ca bệnh trong tổng số 324 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca bệnh Covid-19 ở nước ta.

Hiện 57 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Tính đến 6 giờ ngày 23-5, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, có 6 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 ; 3 bệnh nhân khác có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) đã được chuyển sang Bệnh biện Chợ Rẫy ngày 22-5 - Ảnh: TTXVN

Ca bệnh nặng thứ 91 là nam phi công người Anh hiện đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân này, đến khi bệnh nhân có đầy đủ các yếu tố thuận lợi về sức khỏe, nguồn tạng phù hợp thì sẽ được xem xét tiến hành ghép phổi.

Được biết, phổi của bệnh nhân thứ 91 đã tốt hơn sau hai ngày giảm hỗ trợ từ ECMO (tim phổi nhân tạo) để chuyển dần sang tự thở. Phần phổi có thể hoạt động được lên 30%, tăng hơn so với tuần trước. Bệnh nhân đã có 7 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 kể từ ngày 7-5. Kết quả phân lập virus cũng là âm tính.

Bệnh nhân được Hội đồng chuyên môn cùng các chuyên gia hội chẩn nhiều lần và thống nhất chỉ định ghép phổi. Ưu tiên hàng đầu là tìm tạng hiến tặng từ người hiến đã chết não có chỉ số phù hợp để tiến hành quy trình ghép phổi cho bệnh nhân thứ 91 khi đảm bảo các yêu cầu.

37 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết: Tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 6 giờ ngày 23-5, Việt Nam đã có 37 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Có tổng cộng 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Từ 18 giờ ngày 22-5 đến 6 giờ ngày 23-5, cả nước không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.

Tuy vậy, nước ta vẫn còn 14.744 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Trong đó có 266 người cách ly tập trung tại bệnh viện; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.726 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 6.752 người.

Theo Ngọc Hà/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/phoi-phi-cong-nguoi-anh-tang-hoat-dong-tu-10-len-30-20200523085716537.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế: Khẩn trương xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm tại BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Sống khỏe - 22/05

Bộ Y tế: Khẩn trương xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm tại BV đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly, điều trị người bệnh và người nghi mắc Covid-19 tại các cơ sở y tế trực thuộc. Tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Cách tự kiểm tra sức khỏe của phổi

Sống khỏe - 22/05

Cách tự kiểm tra sức khỏe của phổi

Nói đến thở tức là nói đến chức năng của hệ hô hấp, trong đó phổi đóng vai trò chính của hô hấp. Chính vì lý do này, ai cũng muốn biết sức khỏe lá phổi hiện tại của mình ra sao.

Gương mặt 1 người ở An Giang biến dạng đến ghê sợ

Sống khỏe - 22/05

Gương mặt 1 người ở An Giang biến dạng đến ghê sợ

Một người đàn ông mắc phải căn bệnh lạ mặt chảy xệ biến dạng, luôn trùm kín khi ra đường vừa được các các bác sĩ hội chẩn xuyên biên giới để tìm cách cứu chữa.

Suýt thủng ống hậu môn vì ngặm tăm rồi đi ngủ

Sống khỏe - 22/05

Suýt thủng ống hậu môn vì ngặm tăm rồi đi ngủ

Một phụ nữ ở Quảng Nam đã đến bệnh viện khám khi thấy đau dữ dội ở hậu môn. Bà không biết mình đã nuốt một que tăm khi vừa xỉa răng vừa đi ngủ.

TP HCM: Kết quả xét nghiệm Covid-19 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Sống khỏe - 22/05

TP HCM: Kết quả xét nghiệm Covid-19 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Người phụ nữ này từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Châu Đốc - An Giang, đến nhà 2 người thân chơi và lưu trú tại đây. Đến sáng 16-5, bà đi xe khách đến TP HCM để thăm chồng và 2 con tại phường 5, quận Tân Bình

Video nổi bật