CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phòng khám quảng cáo xét nghiệm virus corona tại nhà giá 3,8 triệu bị xử lý

Các bệnh - 09/02

Một phòng khám quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona tại nhà đảm bảo tính riêng tư, kết quả chỉ trong 48 giờ và trọn gói với giá 3,8 triệu đồng.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thanh tra đã yêu cầu gỡ bảng quảng cáo và đại diện phòng khám Future Clinic đên làm việc vì có những nội quảng cáo vượt quá chức năng hoạt động. Đồng thời cho biết, phòng khám này có giấy phép hoạt động, song chưa cho phép làm các xét nghiệm xác định dương tính virus corona.

Quảng cáo xét nghiệm được đăng trên trang Future Clinic. Ảnh: H.K

Trước đó, trên trang Facebook có tên Future Clinic đăng tải phòng khám thực hiện dịch vụ xét nghiệm các tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp bao gồm: virus corona, sử dụng bộ KIT theo phương pháp Realtime RT - PCR cho kết quả nhanh và chính xác. Phòng khám sẽ cử nhân viên đến nhà xét nghiệm để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, cam kết đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cho khách hàng.

 Phòng khám còn lấy cả danh, TS.BS Phạm Hùng Vân, Chủ tịch Hội vi sinh lâm sàn TP.HCM, giảng viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM quảng cáo trên Facebook rằng: “Future Clinic phối hợp với Viện nghiên cứu gen – miễn dịch quốc tế dưới sự chỉ đạo của TS.BS Phạm Hùng Vân cùng các cộng sự đã và đang có phương pháp xét nghiệm 72 tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp... Đặc biệt là virus Corona - một loại virus đường hô hấp cấp mới gây bệnh ở người”.

Sau khi thông tin này lan tỏa trên mạng xã hội, TS.BS Phạm Hùng Vân đã đăng tải trên cá nhân mình khẳng định đây là sự mượn danh phòng khám nhằm trục lợi. “ Bản thân tôi cũng rất hiểu rõ đang là dịch bệnh thì chỉ có những người có trách nhiệm mới được tiếp cận người bệnh hay người nghi ngờ bệnh, do vậy tôi không bao giờ có chủ trương hay khuyến khích làm xét nghiệm nCoV và lấy mẫu tại nhà. Tôi yêu cầu trang Facebook của Future Clinic gở bỏ quảng cáo này ngay lập tức", TS.BS Phạm Hùng Vân viết trên trang cá nhân.

TS.BS Phạm Hùng Vân đã yêu cầu gỡ thông tin ông trên trang của phòng khám, vì ông không tham gia làm chuyên gia cho phòng khám và ủng hộ xét nghiệm tại nhà. Ảnh: P.N

Trang Facebook lập tức sau đó gỡ bỏ tên TS.BS Phạm Hùng Vân và giữ lại nội dung quảng cáo cũ. Đến cuối ngày 8/2, phòng khám đã gỡ bỏ quảng cáo xét nghiệm virus corona trên trang Future Clinic. Theo tim hiểu thì phòng kháo có hai đại chỉ: 15 Nguyễn Lương Bằng (phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) và 22 An Trạch (phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, BV Nhi đồng 1 TP.HCM, cơ quan chức năng cần vào cuộc và xử lý, vì hành vi tự xét nghiệm tại nhà của phòng khám này là hoàn toàn không đúng.

Theo Phan Nhơn Link Gốc: Copy Link

http://vietnamnet.vn/vn/virus-corona/phong-kham-quang-cao-xet-nghiem-virus-corona-tai-nha-voi-gia-3-8-trieu-bi-xu-ly-614982.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

10 nguyên tắc an toàn thực phẩm trong mùa dịch Corona?

Sống khỏe - 09/02

10 nguyên tắc an toàn thực phẩm trong mùa dịch Corona?

Theo Bộ Y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những cách giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới.

[ẢNH] Vì sao người lớn lại dễ bị nhiễm virus corona hơn trẻ em?

Sống khỏe - 07/02

[ẢNH] Vì sao người lớn lại dễ bị nhiễm virus corona hơn trẻ em?

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 22h00, ngày 6/2 số ca mắc và tử vong do bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới đã tăng lên 28.357, người mắc, 565 người tử vong.

Cách tăng sức đề kháng để phòng nCoV hiệu quả hơn cho từng nhóm đối tượng

Sống khỏe - 07/02

Cách tăng sức đề kháng để phòng nCoV hiệu quả hơn cho từng nhóm đối tượng

Trước diễn biến phức tạp và hậu quả khó lường của virus Corona, thì việc chủ động tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch được các chuyên gia y tế khuyến cáo là biện pháp quan trọng nhất để phòng chống bệnh.

Những kiến thức “bỏ túi” về dịch bệnh do nCoV

Sống khỏe - 07/02

Những kiến thức “bỏ túi” về dịch bệnh do nCoV

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm, dễ lây lan theo đường hô hấp, hiện nay chưa có vắc-xin phòng bệnh đặc hiệu và chưa có thuốc đặc trị.

WHO trả lời 21 thắc mắc mới nhất về virus corona

Sống khỏe - 06/02

WHO trả lời 21 thắc mắc mới nhất về virus corona

Dưới đây là bộ câu hỏi - đáp được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố gần đây, giúp người dân hiểu đúng nhất về virus corona mới cũng như cách bảo vệ bản thân khỏi loại virus này.

Video nổi bật