CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phòng ngừa ung thư dạ dày nhờ thực phẩm

Dinh dưỡng - 05/12

Bệnh ung thư dạ dày có thể được phòng tránh bởi các thực phẩm như: cà chua, nấm, súp lơ...

Bệnh nhân ung thư dạ dày ngoài việc trị liệu bằng thuốc còn cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 3 loại thực phẩm giúp chúng ta phòng tránh căn bệnh ung thư dạ dày quái ác này.

1. Cà chua: Trong cà chua có chứa hàm lượng lycopene và renieratene khá lớn, những chất này đều là chất chống ô-xy hóa, đặc biệt là lycopene có tác dụng trung hòa gốc tự do trong cơ thể, phòng ngừa ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra nó còn có tác dụng hiệu quả trong phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Phòng ngừa ung thư dạ dày - ảnh 1

Trong cà chua có chứa hàm lượng lycopene và renieratene (Ảnh: Internet)

2. Các loại nấm: Các loại nấm có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư gồm có nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo (mộc nhĩ). Các loại nấm này đều dễ kiếm vì nó là các loại nấm chúng ta vẫn ăn thường ngày.

Trong nấm đông cô có chứa polysaccharides – một chất chống ung thư hữu hiệu. Chất này còn có trong mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng.

Ngoài ra các chất xơ, sợi thô và can-xi có trong các loại nấm cũng có tác dụng phòng tránh ung thư rất tốt, không những thế nó còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

3. Súp lơ: Trong súp lơ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng molipden, chất này có khả năng ngăn chặn sự hình thành dicyclohexylamine nitrate - một chất gây ung thư, từ đó có tác dụng phòng tránh ung thư rất hiệu quả.

Các nghiên cứu liên quan đã cho thấy, trong súp lơ còn có chứa một loại men có tác dụng kích thích hoạt động của tế bào có tên sulphide. Men này có tác dụng hạn chế sự hình thành tế bào ung thư. Ăn nhiều súp lơ sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư thực quản và ung thư dạ dày một cách có hiệu quả.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Ung thư dạ dày

Tags:

Video có thể bạn quan tâm

  

Dùng thuốc kháng sinh cho người cao tuổi

Thuốc chống nấm nên uống trong bữa ăn để giảm nguy cơ kích ứng đường tiêu hóa, cải thiện sự hấp thụ thuốc. Penicillin, ampicillin dễ bị dịch dạ dày phá hủy, nên uống xa bữa ăn.

>> Xem 111 nội dung chuyên đề Tất cả thông tin về bệnh ung thư

Tin cùng chuyên mục

Siêu thực phẩm cho người nhiều mỡ bụng

Sống khỏe - 04/12

Siêu thực phẩm cho người nhiều mỡ bụng

Bạn có biết thực phẩm cũng góp phần không nhỏ giúp thu gọn vòng bụng đấy!

Ăn cam giảm nguy cơ mắc bệnh thận và ung thư gan

Sống khỏe - 03/12

Ăn cam giảm nguy cơ mắc bệnh thận và ung thư gan

Cam là trái cây giàu vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt ăn cam có nhiều lợi ích chống ung thư.

10 thực phẩm ăn thỏa thích không lo tăng cân

Sống khỏe - 02/12

10 thực phẩm ăn thỏa thích không lo tăng cân

Táo, bưởi, nấm... đều được xem là những thực phẩm hữu hiệu hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Những hiểu lầm về dinh dưỡng bạn cần biết

Sống khỏe - 01/12

Những hiểu lầm về dinh dưỡng bạn cần biết

Liệu chế độ ăn 2 giờ/lần có tốt, cholesterol có thật sự xấu... Tất cả sẽ được giải đáp dễ hiểu và đầy đủ nhất.

4 món ăn trị viêm mũi dị ứng từ y học cổ truyền

Sống khỏe - 30/11

4 món ăn trị viêm mũi dị ứng từ y học cổ truyền

Về mặt trị liệu, ngoài việc dùng thuốc thì các món ăn cũng hỗ trợ điều trị bệnh.

Tổng quan bệnh

Người bệnh có thể nhận biết những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm và giai đoạn muộn

Video nổi bật