CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phòng tránh chất độc khi ăn hải sản

Điều cần biết - 06/01

Không nên uống trà sau khi ăn hải sản, vì sao?

Nhiều người ham thích ăn hải sản vì mùi vị của nó. Nhưng nếu không biết cách kết hợp hải sản với những thực phẩm khác thì rất dễ gây bệnh.

Phòng tránh chất độc khi ăn hải sản - ảnh 1

Hải sản là món khoái khẩu của nhiều người

Không nên uống trà

Lý do là vì trong lá chè có a-xít tannic, thêm nữa chất canxi trong hải sản khi kết hợp với trà gây khó khăn cho tiêu hóa, từ đó tăng cơ hội kết hợp tương tác giữa a-xít tanic và canxi gây sỏi. Bạn nên uống trà sau khi ăn 2 giờ.

Phòng tránh chất độc khi ăn hải sản - ảnh 2

Trà chỉ nên uống sau 2 giờ sau ăn hải sản

Thực phẩm giàu vitamin C

Món ăn từ hải sản có hàm lượng lớn asen pentavenlent. Tuy thế khi ăn cùng thực phẩm chứa vitamin C thì chất này sẽ biến thành thạch tín gây ngộ độc, làm nguy hiểm đến tính mạng.

Ăn trái cây sau khi ăn đồ biển

Việc này cản trở sự hấp thu canxi, protein trong hải sản của cơ thể mà hàm lượng tannin trong trái cây kết hợp với protein và canxi này làm ra canxi không hòa tan kích thích đường tiêu hóa, và thậm chí sẽ gây ra các triệu chứng như, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng.

Bia kết hợp với hải sản gây bệnh

Ăn nhiều hải sản và sau đó uống bia, nó sẽ đẩy nhanh tốc độ cơ thể của sự tạo thành a-xít uric. Lượng a-xít uric dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm, dễ mắc bệnh gút, viêm khớp xương và mô mềm, gây hại cho sức khỏe.

Phòng tránh chất độc khi ăn hải sản - ảnh 3

Không thích hợp uống bia khi ăn hải sản

Tránh xa thực phẩm có tính hàn

Hải sản vốn đã có sẵn tính hàn, do vậy khi ăn tốt nhất nên tránh ăn kèm với những thực phẩm mang tính hàn khác như dưa hấu, rau muống, dưa chuột… dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu.

Lưu ý:

- Tìm hiểu những loài hải sản có thể chứa độc tố.

- Thực phẩm đông lạnh không nên luộc, hấp.

- Những loại hải sản trữ để đóng đá quá lâu chỉ thích hợp để xào, chiên, hạn chế luộc hay hấp. Sau thời gian dự trữ, sẽ dần hình thành vi khuẩn, mất đi nhiều protein, hương vị không ngon… nên chế biến ở nhiệt độ cao sẽ an toàn cho sức khỏe hơn.

- Các loại hải sản có độc như cá nóc, sam biển, sao biển, bạch tuộc vòng xanh… có thể tìm hiểu các nguồn thông tin khác và dò hỏi người dân địa phương. Những loại độc tố này sẽ không bị phá hủy bởi nhiệt độ cao và các biện pháp chế biến thông thường.

>> Xem thêm:

Hải sản giúp kéo dài tuổi thọ

Top 8 thực phẩm không được kết hợp với thịt bò

TP

Theo Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Thủy hải sản: Món ngon hay thuốc độc chết người?

Sống khỏe - 26/11

Thủy hải sản: Món ngon hay thuốc độc chết người?

Thủy hải sản là thức ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng nếu không cẩn thận đây có thể là món ngon chết người.

Tin cùng chuyên mục

Cách sử dụng sữa an toàn khi mang thai

Sống khỏe - 06/01

Cách sử dụng sữa an toàn khi mang thai

Để đảm bảo sữa đầy đủ chất dinh dưỡng, các bà bầu cần biết cách bảo quản theo từng loại sữa.

Tác dụng của sữa với phụ nữ mang thai

Sống khỏe - 06/01

Tác dụng của sữa với phụ nữ mang thai

Người ta khuyên các bà mẹ mang thai và đang cho con bú ngoài việc ăn đủ chất và lượng cần thiết, mỗi ngày nên uống thêm sữa.

Infographic: Ăn gì để tim khỏe mạnh

Sống khỏe - 01/01

Infographic: Ăn gì để tim khỏe mạnh

Dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trái tim khỏe mạnh hơn.

Infographic: Phụ nữ có thai nên ăn gì?

Sống khỏe - 31/12

Infographic: Phụ nữ có thai nên ăn gì?

Dinh dưỡng của người mẹ có ảnh hướng rất lớn đến đứa trẻ trong bụng.

Ung thư dạ dày vì lạm dụng dưa chuột đóng hộp

Sống khỏe - 29/12

Ung thư dạ dày vì lạm dụng dưa chuột đóng hộp

Ăn nhiều dưa chuột đóng hộp có thể gây hại cho tim mạch. Ngoài ra, nó có thể làm tăng sự phát triển của một số bệnh ung thư.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật