CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phụ nữ giảm béo, tăng bản năng tình dục

Giới tính - 06/07

Sau phẫu thuật, chức năng tình dục, mức hoóc-môn giới tính và chất lượng cuộc sống của tất cả số phụ nữ đã cải thiện rõ rệt.

Những phụ nữ béo phì có thể cải thiện đáng kể chức năng tình dục, thậm chí bản năng tình dục tăng lên mạnh mẽ cũng như khả năng sinh sản sau khi giảm béo. Đó là kết quả được rút ra từ một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trường ĐH Pennsylvania (Mỹ), vừa được công bố trên Tạp chí JAMA Surgery (Mỹ).

Tiến sĩ David Sarwer, Giáo sư tâm lý Khoa Tâm thần và Phẫu thuật học Trường Y Perelman - Trường ĐH Pennsylvania, người chủ trì nghiên cứu, cho biết đối với nhiều người, tình dục là một yếu tố quan trọng, góp phần làm tăng chất lượng cuộc sống. Và những lợi ích đối với sức khỏe của phụ nữ sau phẫu thuật giảm béo có liên quan đến việc cải thiện chức năng tình dục cũng như chất lượng cuộc sống.

Ảnh minh họa

Trong nghiên cứu, tiến sĩ Sarwer và các các cộng sự đã tiến hành kiểm tra 106 phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) là 44,5 và đã trải qua phẫu thuật giảm béo. Sau phẫu thuật, những phụ nữ tham gia giảm trung bình 32,7% thể trọng ban đầu sau năm đầu tiên, và giảm 33,5% thể trọng vào cuối năm thứ hai.

Kết quả cho thấy, vào thời điểm 2 năm sau phẫu thuật, chức năng tình dục, mức hoóc-môn giới tính và chất lượng cuộc sống được tất cả số phụ nữ tham gia báo cáo đã cải thiện một cách rõ rệt. 

Cụ thể, những phụ nữ sau phẫu thuật giảm béo cho biết họ tăng cảm giác ham muốn, dễ bị kích thích và mức độ bôi trơn âm đạo cũng như sự hài lòng trong tình dục cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tiến sĩ Sarwer giải thích rằng, sở dĩ phụ nữ sau phẫu thuật giảm béo cải thiện được chức năng tình dục là do có sự gia tăng đáng kể mức hoóc-môn giới tính. Tình trạng này có thể tác động tích cực đến cả hành vi tình dục cũng như khả năng sinh sản của họ sau đó.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Béo phì

Tags:

Tin liên quan

Cạm bẫy từ đồ chơi tình dục

Sống khỏe - 25/06

Cạm bẫy từ đồ chơi tình dục

Đồ chơi tình dục cũng giống như các vấn đề về tình dục khác đó là sử dụng kín đáo, tế nhị và dùng cho đúng đối tượng.

Tin cùng chuyên mục

Có nên 'vẽ đường cho hươu chạy'?

Sống khỏe - 02/07

Có nên 'vẽ đường cho hươu chạy'?

Theo số liệu năm 2011 của UNICEF, tỷ lệ sinh con của vị thành niên ở Việt Nam là 4,6%, cao hơn nhiều so với các nước châu Á khác.

Lưu ý khi sử dụng chất bôi trơn

Sống khỏe - 02/07

Lưu ý khi sử dụng chất bôi trơn

Nếu muốn có em bé, bạn nên chọn sản phẩm độ đặc cao, chứa chất chống ô-xy vì chúng có ích cho quá trình hoạt động của tinh trùng.

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho vợ chồng son

Sống khỏe - 02/07

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho vợ chồng son

Hãy giữ một bức ảnh của bạn đời và gia đình ở bàn làm việc để giúp bản thân tập trung vào những suy nghĩ đúng đắn.

Điều cần biết về việc hiến tặng tinh trùng

Sống khỏe - 01/07

Điều cần biết về việc hiến tặng tinh trùng

Hiến tặng tinh trùng là một việc làm nhân đạo giúp những người hiếm muộn, vô sinh có cơ hội làm cha mẹ.

Bí kíp giúp các cô nàng độc thân thoát ế

Sống khỏe - 30/06

Bí kíp giúp các cô nàng độc thân thoát ế

Trái với việc chăm chăm tìm kiếm người đàn ông phù hợp để yêu, để lấy, bạn nên dành thời gian cho học hành, làm việc, vui chơi.

Tổng quan bệnh

Béo phì là trạng thái thừa cân do tăng khối lượng mỡ. Nếu mỡ thừa phân phối đều toàn thân, đó là trường hợp béo phì toàn thân.

Video nổi bật