CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Phú Thọ bác tin đồn người phụ nữ mắc COVID-19 sau khi tới 'điểm nóng' Bình Xuyên dự đám cưới

Thời sự - 13/02

Đến 17 giờ chiều nay, bà Bùi Thị S, sinh năm 1962, tại phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây COVID-19.

Tối 13/2, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến 17 giờ chiều nay, trường hợp bà Bùi Thị S, sinh năm 1962, tại phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ có kết quả âm tính với virus gây COVID-19.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xôn xao tin đồn về trường hợp trên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra COVID-19.

Trong ngày 13/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc đã ký công văn hoả tốc gửi Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Phú Thọ báo cáo về trường hợp này.

Kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 của bà S bác tin đồn mắc bệnh.

Theo đó, từ đầu vụ dịch COVID-19 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ luỹ tích có 19 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 được cách ly, theo dõi tại Trung tâm cách ly tập trung - Bệnh viện Đa khao tỉnh.

Trong đó, 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Đến trưa 13/2, chỉ còn 5 người nghi ngờ đang tiếp tục được cách ly, theo dõi. Trong đó có 2 người ở huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. 1 người có địa chỉ ở Hà Bắc, Trung Quốc; 2 người ở Việt Trì, Phú Thọ.

Trong số 2 người ở Việt Trì, có bà S. Kết quả điều tra, giám sát cho thấy, hôm 5/2, bà S cùng chồng về huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. 2 ngày sau, vợ chồng bà đi ô tô sang xã Liên Châu, huyện Bình Xuyên (cách chừng 3km) dự đám cưới cháu gái.

Đồ hoạ: Hoàng Việt

Đến ngày 11/2, bà S huyết áp tăng, sốt 38,8 độ C được con gái đưa vào Bệnh viện tỉnh khám. Lúc đó, bà tỉnh táo, không ho, không khó thở, sốt 38,3 độ C. Do có yếu tố đi về từ vùng dịch (huyện Bình Xuyên) nên bà S được chuyển tới cách ly, theo dõi, điều trị tại Trung tâm cách ly tập trung.

Trưa 12/2, bà được lấy mẫu bệnh phẩm. Tới chiều 13/2, kết quả cho thấy bà âm tính với COVID-19.

Hiện bà S không sốt, không ho, không còn dấu hiệu mắc COVID-19. Trước khi bà S có kết quả âm tính, những người tiếp xúc gần với bà được tổng hợp danh sách và hướng dẫn áp dụng các biện pháp cách ly tại cộng đồng theo đúng quy định.

Theo Võ Thu/Gia đình và xã hội

Link báo gốc: http://giadinh.net.vn/y-te/phu-tho-bac-tin-don-nguoi-phu-nu-mac-covid-19-sau-khi-toi-diem-nong-binh-xuyen-du-dam-cuoi-20200213195416322.htm
Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/phu-tho-bac-tin-don-nguoi-phu-nu-mac-covid-19-sau-khi-toi-diem-nong-binh-xuyen-du-dam-cuoi-20200213195416322.htm

Tin cùng chuyên mục

Xử lý cơ sở quảng cáo điều trị Covid-19 tại nhà

Sống khỏe - 13/02

Xử lý cơ sở quảng cáo điều trị Covid-19 tại nhà

Ngày 13-2, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đang xem xét để xử phạt vi phạm của một phòng khám tại quận 7 quảng cáo dịch vụ xét nghiệm Covid-19 lấy mẫu tại nhà, trả kết quả trong 48 giờ với giá trọn gói là 3,8 triệu đồng.

Cách ly 10 thuyền viên tàu Pacific Horse đi từ Hồng Kông về Quảng Bình

Sống khỏe - 13/02

Cách ly 10 thuyền viên tàu Pacific Horse đi từ Hồng Kông về Quảng Bình

Thừa Thiên - Huế 'tuýt còi' doanh nghiệp quảng cáo tinh dầu ức chế virus corona

Bộ ảnh cảm động chụp vết hằn trên khuôn mặt nhân viên y tế Trung Quốc giữa dịch corona

Sống khỏe - 13/02

Bộ ảnh cảm động chụp vết hằn trên khuôn mặt nhân viên y tế Trung Quốc giữa dịch corona

Bộ ảnh đơn giản chỉ chụp lại những vết hằn, vết xước rõ nét trên khuôn mặt của các nhân viên y tế, song đằng sau đó là bao nỗi vất vả, cực nhọc mà họ phải chịu đựng trong cuộc chiến với dịch virus corona.

Việt Nam chỉ khẳng định ca nhiễm Covid-19 khi chắc chắn có kết quả xét nghiệm dương tính

Sống khỏe - 13/02

Việt Nam chỉ khẳng định ca nhiễm Covid-19 khi chắc chắn có kết quả xét nghiệm dương tính

Kể từ hôm nay (13-2), Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc bắt đầu gộp thêm các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng. Điều này có nghĩa là những trường hợp thể hiện triệu chứng và ảnh quét CT cho thấy phổi bị nhiễm sẽ được chẩn đoán là nhiễm Covid-19 thay vì dựa vào các xét nghiệm tiêu chuẩn như trước đây. Chính vì vậy, số ca nhiễm Covid-19 trong ngày 13-2 bỗng nhiên tăng vọt. Sự thay đổi về cách đánh giá ca bệnh tại Trung Quốc có ảnh hưởng gì tới Việt Nam?

2 người phải cách ly ở Nghệ An đều âm tính với COVID-19

Sống khỏe - 13/02

2 người phải cách ly ở Nghệ An đều âm tính với COVID-19

Hai trường hợp cách ly tại Nghệ An đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Video nổi bật