CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Quả mướp đắng giúp hạ đường huyết?

Người bệnh ăn gì - 22/08

Nhiều người trong chúng ta không thích ăn mướp đắng vì vị đắng của nó.

Tuy nhiên, trên thực tế, loại rau này có thể giúp thanh lọc máu cơ thể. Nó cũng cung cấp chất xơ và chữa táo bón.

Nước ép mướp đắng cũng có thể làm dịu các triệu chứng ho khan, tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, mướp đắng còn được dùng để kiểm soát đường huyết.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất mướp đắng giúp giảm thiểu hoạt động của enzym alfa glucosidase. Điều này sẽ giúp ngăn đường máu tăng đột biến sau khi bạn ăn.

Mướp đắng chứa các thành phần như charatin và momorcidin giúp chống tăng đường huyết. Các hợp chất này giúp giảm đường huyết ở người bệnh tiểu đường.

Hạt mướp đắng chứa polypeptide P hoạt động gần giống như insulin và giúp giảm mức đường huyết.

Quả mướp đắng giúp hạ đường huyết? - ảnh 1

Ép mướp đắng và uống loại nước này vào buổi sáng sẽ giúp bạn kiểm soát đường huyết.

Bạn cũng có thể uống trà mướp đắng bằng cách sao khô quả mướp đắng. Dùng mướp đắng khô đun sôi trong nước. Lọc lấy nước và uống 2 lần mỗi ngày.

BS Thu Vân

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/qua-muop-dang-giup-ha-duong-huyet-n135461.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Video có thể bạn quan tâm

  

Tăng hạ đường huyết ở người bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường có thể phải chịu đựng sự tăng đường huyết trong khi dùng insulin (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

6 sự thật khủng khiếp về các loại tiết canh 'Made in nhà làm'

Sống khỏe - 22/08

6 sự thật khủng khiếp về các loại tiết canh 'Made in nhà làm'

Ngày mùng 1 đầu tháng, không ăn tiết canh lợn nhưng ăn một bát tiết canh dê, vịt… nhà tự làm để 'đỏ' cả tháng, vừa mát, vừa bổ lại sạch.

Tác dụng ít biết từ quả mơ

Sống khỏe - 21/08

Tác dụng ít biết từ quả mơ

Quả mơ (có nơi gọi là quả mai) thường được ngâm làm thức uống giải khát mùa hè được nhiều người ưa thích.

Rau mầm giúp trẻ hóa làn da

Sống khỏe - 21/08

Rau mầm giúp trẻ hóa làn da

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường. Mỗi 50g rau mầm có giá trị dinh dưỡng bằng 200g rau thường.

Trẻ lâu nhờ những thực phẩm... 'khó xơi'

Sống khỏe - 21/08

Trẻ lâu nhờ những thực phẩm... 'khó xơi'

Ðồng hành cùng tuổi tác là sự lão hóa với các nếp nhăn khó ưa và các chứng loãng xương, hay quên, cơ bắp chảy xệ...

Thực phẩm dùng trước và sau hiến máu

Sống khỏe - 18/08

Thực phẩm dùng trước và sau hiến máu

Mỗi người trưởng thành khỏe mạnh và độ tuổi thích hợp, một lần hiến 200ml máu chỉ chiếm 1/20 tổng lượng máu toàn cơ thể, qua kiểm chứng khoa học sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Video nổi bật