CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Quảng Bình: Gần 8.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết

Thời sự - 07/11

Tính đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình ghi nhận 7.901 trường hợp mắc và đã có 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Theo thống kê mới nhất của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình hiện đã có 78 ổ dịch tại các huyện, thị xã, thành phố, gần 8.000 trường hợp mắc bệnh và đã có 3 trường hợp đã tử vong. Trong khi đó, năm 2018 chỉ có 1.019 người mắc bệnh, không có trường hợp nào tử vong.

Dù đã có nhiều cố gắng trong giám sát, tổ chức xử lý ổ dịch và phun hóa chất diệt muỗi chủ động cũng như thu dung, điều trị cho người mắc sốt xuất huyết, song dịch bệnh này tại Quảng Bình vẫn diễn biến phức tạp, số lượng người bị mắc bệnh vẫn còn cao. Nhiều bệnh viện trong tỉnh quá tải do người bị sốt xuất huyết nhập viện điều trị. Trong khi đó, thời tiết giao mùa, mưa nắng đan xen tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển.

Các bệnh nhân sốt xuất huyết phải nằm ghép giường do quá tải. Ảnh: TTXVN

Sở Y tế tỉnh đã có văn bản báo cáo tình hình dịch sốt xuất huyết lên cấp trên; đồng thời kiến nghị Cục Y tế dự phòng và Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ máy phun và hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo phát hiện sớm trường hợp mắc để thu dung, điều trị kịp thời; tổ chức xử lý triệt để các ổ bệnh ngay sau khi phát hiện, không để dịch bùng phát và lan rộng, kéo dài.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng; tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt loăng quăng, bọ gậy và phun hóa chất diện rộng tại khu vực nguy cơ cao, địa điểm tập trung đông người.

Theo Chí Tâm/Công lý Link Gốc: Copy Link

http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/quang-binh-gan-8-000-truong-hop-mac-benh-sot-xuat-huyet-319798.html

Tags:

Tin cùng chuyên mục

40% trẻ em Việt Nam thường xuyên tiếp xúc thuốc lá thụ động

Sống khỏe - 07/11

40% trẻ em Việt Nam thường xuyên tiếp xúc thuốc lá thụ động

Đó là kết quả thống kế của Bộ Y tế vừa được công bố, đây cũng là lý do khiến các bệnh lý ở trẻ nhỏ, đặc biệt là bệnh hô hấp luôn ở mức cao.

Quản lý an toàn thực phẩm: Cần có sở chuyên trách

Sống khỏe - 07/11

Quản lý an toàn thực phẩm: Cần có sở chuyên trách

Trước mắt Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM tham mưu UBND TP kiến nghị Chính phủ gia hạn mô hình hoạt động của ban để công việc không bị ngắt đoạn.

TPHCM: Dịch bệnh có xu hướng giảm

Sống khỏe - 07/11

TPHCM: Dịch bệnh có xu hướng giảm

Sáng 6-11, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, cả 3 bệnh sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng và sởi đang giảm liên tục từ nhiều tuần qua.

Nhiều người vẫn mắc loạt sai lầm trong khi rửa bát, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

Sống khỏe - 06/11

Nhiều người vẫn mắc loạt sai lầm trong khi rửa bát, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

Rửa bát đĩa là công việc mà chúng ta đều phải làm thường nhật mỗi ngày, nhưng nếu không làm đúng cách thì nó có thể trở thành nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của bạn.

Hóc xương cá khiến nữ bệnh nhân thủng thực quản

Sống khỏe - 06/11

Hóc xương cá khiến nữ bệnh nhân thủng thực quản

Ngày 6/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật cho nữ bệnh nhân 66 tuổi ở Phú Thọ do áp xe trung thất thủng thực quản vì hóc xương cá.

Video nổi bật