CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Sai lầm khi bảo quản mật ong bạn phải dừng lại ngay

Dinh dưỡng - 07/09

Bảo quản mật ong sai cách sẽ gây ra độc tố bạn nên chú ý để không mắc phải sai lầm.

Không được bảo quản mật ong trong tủ lạnh

Mật ong là nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn hoặc dùng để làm đẹp, trị ho cho người già và trẻ em nên nhiều người thường mua với số lượng nhiều để sử dụng. Và khi đó, tủ lạnh sẽ là công cụ mà các chị em nghĩ rằng có thể bảo quản nguyên liệu của mình được lâu dài.

Bên cạnh đó, nhiều người cho mật ong vào trong tủ lạnh để xem có bị đông lại (kết tinh) không nhằm kiểm chứng đó là mật thật hay giả. Tuy nhiên, tốt nhất là các bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh bởi nhiệt độ phòng là nhiệt độ phù hợp để bảo quản mật ong nhất. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh đi, chúng đều làm mật ong bị biến chất, giảm hương vị do chênh lệch nhiệt độ.

Theo TS Đức Mẫn - chuyên gia với hơn 50 năm kinh nghiệm khai thác mật ong tự nhiên thì: 'Thông thường mật ong có thể lỏng, sệt khi ở nhiệt độ thường 25~ 32 độ C. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường. Có nhiều dạng kết tinh ở cổ chai, thân chai hoặc đáy chai'.

Do vậy, bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh, bởi mật ong nguyên chất thông thường có thể bảo quản chừng 1 -2 năm khi ở nhiệt độ thường. Khi bạn cho mật ong vào tủ lạnh không những không giúp bảo quản được lâu mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong mật ong.

Dùng sai lọ đựng mật ong

Bạn không nên sử dụng lọ kim loại hay gỗ để bảo quản mật ong, vì nó sẽ gây mất mùi cũng như tạo ra độc tố gây hại.

Bảo quản mật ong trong vật dụng bằng gỗ

Nhiều người có thói quen đựng mật ong trong các lọ bằng gỗ. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến mật ong dễ bị lây mùi từ gỗ, mất đi mùi vị hấp dẫn và màu sắc ban đầu.

Để mật ong cạnh những thực phẩm có mùi

Mật ong có tính hút mùi hương từ những thực phẩm hay đồ vật ở gần chúng. Nếu không muốn lọ mật ong của bạn có mùi khác lạ thì tuyệt đối không nên để gần những thực phẩm có mùi và dễ bay mùi như gia vị hay sáp thơm.

Cách nhận biết mật ong hỏng

Màu sắc: Mật ong bình thường có màu vàng, khi để lâu sẽ chuyển dần thành màu đen, màu càng đen có nghĩa là mật ong của bạn đã bị hỏng và không dùng được nữa rồi đấy.

Mùi hương: Mật ong còn tươi, ngon và dùng được là khi có mùi thơm nhẹ, ngọt đặc trưng. Còn nếu đã để lâu, có mùi cay nồng khó chịu khi ngửi có nghĩa là mật ong của bạn đã bị hư rồi đấy.

Mùi vị: Khi nếm thử không còn cảm nhận được vị ngọt của mật ong nữa mà thay vào đó là vị chua đắng. Càng để lâu vị ngọt càng giảm dần, trong một số trường hợp mật ong còn có vị cay do bị lên men. Đồng thời bề mặt nổi bọt trắng thì không nên dùng nữa.

Theo Anh Đào (TH)/Tiêu dùng Link Gốc: Copy Link

https://tieudung.vn/suc-khoe/sai-lam-khi-bao-quan-mat-ong-ban-phai-dung-lai-ngay-44494.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Những sai lầm khi ăn tối ảnh hưởng đến sức khỏe

Sống khỏe - 08/04

Những sai lầm khi ăn tối ảnh hưởng đến sức khỏe

Thực chất ăn tối như thế nào rất quan trọng.Ăn tối quá muộn, ăn quá no hoặc nhịn đói, không ăn chất đạm chỉ ăn chay để giảm cân... đều là những thói quen sai lầm gây hại cho sức khỏe.

Chăm sóc đường tiêu hoá sau 'kỳ nghỉ dài' giãn cách xã hội phòng chống COVID-19

Sống khỏe - 23/04

Chăm sóc đường tiêu hoá sau 'kỳ nghỉ dài' giãn cách xã hội phòng chống COVID-19

Ngày 23/4 chính sách nới lỏng giãn cách xã hội đã được thực hiện ở các địa phương. Trải qua 21 ngày thực hiện nghiêm về giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID -19 hẩu hết người dân đều tuân thủ và thực hiện tốt. Do đó, công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 đã có những tín hiệu vui. Đến nay, hơn 80% số bệnh nhân mắc bệnh COVID -19 đã khỏi bệnh, 1 tuần qua chưa ghi nhận thêm ca mắc mới.

Dưa hấu bổ dưỡng và ngon miệng là vậy nhưng có 6 điều cần lưu ý khi ăn để không mang bệnh vào người

Sống khỏe - 16/06

Dưa hấu bổ dưỡng và ngon miệng là vậy nhưng có 6 điều cần lưu ý khi ăn để không mang bệnh vào người

Bước vào mùa hè nóng nực, dưa hấu được coi là một trong những trái cây ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, khi ăn, bạn nên lưu ý 6 điều này để vừa hấp thụ được đầy đủ dinh dưỡng của dưa hấu lại không gây bệnh cho cơ thể.

Mồng tơi là "loại rau vua" của mùa hè nhưng 5 nhóm người này dù thèm cũng đừng ăn

Sống khỏe - 20/06

Mồng tơi là "loại rau vua" của mùa hè nhưng 5 nhóm người này dù thèm cũng đừng ăn

Dù bổ dưỡng và hữu dụng nhưng không phải ai ăn rau mồng tơi cũng tốt, lương y Bùi Hồng Minh khuyến cáo có một số người nên thận trọng khi ăn loại rau để tránh rước họa vào thân.

Tin cùng chuyên mục

Hậu quả đáng sợ nếu bạn ngủ quá 8 tiếng 1 ngày

Sống khỏe - 07/09

Hậu quả đáng sợ nếu bạn ngủ quá 8 tiếng 1 ngày

Ngủ nướng đang trở thành thói quen xấu của nhiều người nếu không thay đổi ngay sẽ gây hậu quả đáng sợ.

Rau sam - 'thần dược' chữa bệnh bạn đang bỏ phí

Sống khỏe - 07/09

Rau sam - 'thần dược' chữa bệnh bạn đang bỏ phí

Rau sam có nhiều công dụng chữa bệnh 'thần kỳ' nhưng nhiều người đang bỏ phí.

Mách bạn cách chọn hạt hướng dương an toàn tránh độc tố

Sống khỏe - 06/09

Mách bạn cách chọn hạt hướng dương an toàn tránh độc tố

Hạt hướng dương có khả năng bị nhiễm một loại độc tố nguy cơ gây ung thư gan bạn hãy chú ý cách chọn loại hạt này.

5 loại trái cây ăn cả hạt với tốt nhưng nhiều người hay bỏ đi

Sống khỏe - 06/09

5 loại trái cây ăn cả hạt với tốt nhưng nhiều người hay bỏ đi

Dưa hấu, đu đủ, chanh... bạn nên sử dụng cả hạt để phát huy tốt nhất công dụng cho sức khỏe.

Covid-19 sáng ngày 6/9: Việt Nam không có ca mắc mới

Sống khỏe - 06/09

Covid-19 sáng ngày 6/9: Việt Nam không có ca mắc mới

Sáng 6/9, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 40 nghìn người đang cách ly chống dịch.

Video nổi bật