CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Sao chàng cứ chần chừ không chịu cầu hôn?

Nữ giới - 26/10

Đây là lỗi của anh ta hay là lỗi từ chính cách cư xử của phái yếu?

Có những cặp đôi gắn bó đến 7-8 năm rồi, đã có thời gian dài cùng chung sống, mà chàng vẫn dửng dưng còn nàng thì nóng như lửa đốt. Đôi khi phụ nữ cho rằng mình đang vớ phải sở khanh hoặc loại đàn ông sợ sự gắn kết lâu dài và họ tự trách mình đã yêu nhầm người hoặc cố gắng đòi hỏi, hoặc sợ hãi nếu phải chia tay. Các chuyên gia tâm lý cho rằng điều quan trọng nhất khi phụ nữ gặp phải tình huống này là chị em cần phải chủ động.

Để nhận diện được vấn đề và giải quyết tình huống này, các chuyên gia tâm lý về hôn nhân đưa ra 10 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Bạn khác anh ta

Khi chàng vẫn muốn tự do thì chàng chưa thể kết hôn (Ảnh: Internet)

Khi yêu nhau, các bạn chia sẻ mọi thứ và bạn tin rằng anh ta với bạn 'cùng tần số'. Bạn sai rồi, nếu hai người tâm đầu ý hợp, các bạn đã đi đến hôn nhân. Nếu không có trở ngại gì mà anh ta cứ lần khất việc kết hôn, chính xác là anh ta yêu cuộc sống độc thân của mình hơn yêu bạn. Thứ bạn coi là yêu thương gắn kết, anh ta cho là giam cầm, thứ bạn gọi là lông bông, anh ta thấy là tự do. Bạn không làm gì sai cả, chỉ là người đàn ông này coi trọng những giá trị sống hoàn toàn khác bạn. Đã đến lúc bạn cần biết mình cần gì, muốn gì và tự lập trong cuộc sống.

Nguyên tắc 2: Làm chủ tốc độ

Cho dù bạn bị anh ta hấp dẫn mạnh mẽ đến mức nào, và anh ta nhiệt tình thể hiện tình yêu với mong muốn đốt cháy giai đoạn càng nhanh càng tốt, thì bạn là người cần kiểm soát tốc độ của mối quan hệ. Sự phát triển tình cảm từ từ mới bền vững, nhất là với những anh chàng ham vui và sợ gắn kết. Hãy chậm và cởi mở. Nếu quá nhanh, anh ta cũng sẽ dễ dàng nhàm chán hoặc bắt đầu sợ hãi. Nếu anh ta phàn nàn là quá chậm, anh ta không phải là kiểu người đáng tin cậy để gắn bó dài lâu.

Nguyên tắc 3: Thực tế

Chuyện tình lãng mạn rất đẹp nhưng luôn có kết thúc buồn. Bạn đừng quá mơ mộng ngay cả thế giới anh ta có hấp dẫn đến thế nào. Người đàn ông càng lãng mạn càng dễ thất vọng trong mối quan hệ, khi đối mặt với thực tế. Đừng để anh ta cuốn bạn vào mối tình mộng mơ, chân không chạm đất. Hãy chọn con đường thực tế cho chính mình và lựa chọn một nửa phù hợp.

Nguyên tắc 4: Tình yêu không giúp thay đổi, sự độc lập mới làm được điều đó

Phụ nữ đôi khi ngây thơ tin vào những bộ phim tình cảm xúc động kể về tình yêu của người đẹp sẽ thay đổi quái thú. Thực tế chẳng có câu chuyện nào kỳ diệu đến như vậy. Tình yêu không phải phép màu. Sự độc lập và thông minh mới là những điều mà người phụ nữ thay đổi tính chất mối quan hệ và hỗ trợ tốt cho người mình yêu. Nếu anh ta chỉ huyên thuyên về tình yêu và phàn nàn về tính cách độc lập, mạnh mẽ của bạn, tức người đàn ông này không dành cho bạn, hãy dừng lại mối quan hệ này.

Nguyên tắc 5: Đừng chơi trò 'gia đình'

Hãy cẩn thận khi chơi trò 'gia đình' với chàng (Ảnh: Internet)

Khi yêu nhau lâu, bạn dễ có tâm lý anh ta là của bạn. Bạn cư xử với anh ta như thể đó là chồng mình, hỏi về mọi thứ, kiểm soát mọi thứ, đòi hỏi mọi thứ, kỳ vọng anh ta phải có trách nhiệm với cuộc sống của bạn và gia đình bạn. Bạn cắm đầu vào nấu nướng, giặt giũ và chăm chút cho anh ta, quên cả chăm sóc cho bản thân mình, như một bà vợ ngoan hiền cổ điển. Bạn nghĩ đó là cách gắn bó 2 người. Hãy cẩn thận! Trò chơi 'gia đình' này rất có thể sẽ phản tác dụng đấy.

Nguyên tắc 6: Hãy tin vào những gì anh ta làm

Đừng chỉ tin vào những gì anh ta nói. Những người đàn ông hứa hẹn quá nhiều thường chẳng làm được bao nhiêu. Đừng bao giờ vội vã thay đổi mình chỉ vì những lời anh ta nói mà hãy xem xét cho tới khi anh ta thực hiện được nó.

Nguyên tắc 7: Hãy duy trì quan hệ của mình

Bạn cũng có những mối quan hệ xã hội riêng của bản thân, hãy giữ gìn và trân trọng chúng. Nếu người bạn yêu hết lòng không chịu thay đổi và tiến đến hôn nhân, dù bạn có từ bỏ mọi quan hệ với người khác giới khác, mọi chuyện cũng không khác đi. Đây là vấn đề của chính anh ta, bạn không thể thay đổi mình để giải quyết vấn đề. Đừng tự cách ly mình để chờ đợi bất cứ ai ngỏ lời cầu hôn với bạn.

Nguyên tắc 8: Đừng biện minh

Có thể bạn sẽ cố lý giải và biện minh cho thái độ của anh ta như: Vì đổ vỡ của bố mẹ, anh ta không tin vào hôn nhân, chắc anh ta có tuổi thơ đầy trắc trở, cuộc hôn nhân đầu của anh ta quá tồi tệ… Và bạn cứ chấp nhận tình trạng lơ lửng của mối quan hệ này. Ai cũng có vấn đề trong cuộc sống của mình. Anh ta đang làm bạn cảm thấy khổ sở và tổn thương. Đó là sự thật bạn cần chấp nhận.

Nguyên tắc 9: Đừng tự trách mình

Khi bạn đã hết mình cho tình yêu, bạn đã đánh đổi tất cả để cùng người ấy đi đến cuối con đường nhưng họ lại không chịu tiến tiếp, bạn sụp đổ và tự trách mình. Vấn đề là ở bên trong người đàn ông, không phải vì bạn chưa đủ tốt. Nếu lựa chọn của anh ta không cùng hướng với lựa chọn của bạn, hãy tiếp tục bước trên con đường của riêng bạn. Bạn chẳng có gì phải hối tiếc vì đã sống thành thật với chính mình.

Nguyên tắc 10: Chăm sóc bản thân

Có thể bạn đang quá quan tâm đến tình trạng mối quan hệ mà quên mất sự hưởng thụ cuộc sống. Hãy cứ sống thoải mái và trọn vẹn từng ngày, quan tâm đến gia đình và bạn bè xung quanh, tới ước mơ và công việc của mình. Đó mới chính là cách bạn trở nên quyến rũ và hạnh phúc. Đừng quá chìm đắm vào anh ta và những mộng tưởng. Cái gì đến sẽ đến. Và nếu anh ta vẫn không chịu gắn kết, hãy quên anh ta đi.

>>> Xem thêm: Tín hiệu chứng tỏ chàng muốn 'bỏ cuộc chơi'

Soi tính cách bé Ma Kết

Theo T.N/Sức khỏe và Đời sống

Tin liên quan

Vì đâu bao cao su bị ghẻ lạnh?

Sống khỏe - 22/10

Vì đâu bao cao su bị ghẻ lạnh?

Nếu nghĩ rằng bao cao su đang làm hỏng khoảnh khắc ngọt ngào của bạn, thì chính bạn sắp sửa gặp nhiều phiền toái đấy!

Tin cùng chuyên mục

Tuyệt chiêu để luôn là 'bí mật không thể chối từ'

Sống khỏe - 20/10

Tuyệt chiêu để luôn là 'bí mật không thể chối từ'

Một số bí kíp dưới đây sẽ giúp chị em lấy được tình cảm của Mr.Right trong tích tắc.

Lý giải nguyên nhân phụ nữ sống lâu hơn đàn ông

Sống khỏe - 20/10

Lý giải nguyên nhân phụ nữ sống lâu hơn đàn ông

Phụ nữ khỏe mạnh ngay từ trong phôi thai, đồng thời chị em có khả năng chống chịu với bệnh tim tốt hơn... từ đó tuổi thọ dài hơn.

Những người phụ nữ mang lại hạnh phúc ngày 20/10

Sống khỏe - 20/10

Những người phụ nữ mang lại hạnh phúc ngày 20/10

Ngày phụ nữ Việt Nam họ vẫn làm việc, không có món quà nào cho riêng mình. Hạnh phúc của họ là bán được nhiều hoa.

Một tin nhắn cũng đủ hạnh phúc cả ngày

Sống khỏe - 20/10

Một tin nhắn cũng đủ hạnh phúc cả ngày

Bởi tôi biết, ở nơi phương xa ấy, anh vẫn nhớ và yêu tôi thật nhiều.

Vì sao nàng mãi chới với không lên được đỉnh

Sống khỏe - 20/10

Vì sao nàng mãi chới với không lên được đỉnh

Đâu phải ai muốn cũng có thể lên đỉnh. Điều này ngoài phụ thuộc vào cơ địa còn ảnh hưởng bởi tâm lý cũng như loại thuốc đang dùng.

Video nổi bật