CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Sau 2 lần thất bại, tôi đã tìm ra cách giảm cân đúng hướng

Phố tôi có một anh chàng

Hơn ba mươi tuổi, chẳng màng lo thân

Sơ sơ cỡ một trăm cân

Ba vòng phúng phính, hơn phân bà bầu.

Anh chàng đó chính là tôi. Chắc các bạn sẽ hỏi: 'ô hay, béo không biết xấu hổ hay sao còn khoe?'. Không, không, tôi rất, rất xấu hổ là đằng khác. Nhưng sự thực nó như thế, chẳng lẽ lại nói dối hay sao? Nhưng trong cái xấu hổ đó vẫn còn có thứ đáng để tự hào.

Ngày trước, tôi nặng đến hơn 'tạ' cơ, đến một lúc không chịu được, lại đọc mấy bài báo về nguy cơ bệnh tật của người béo như mỡ máu, gan, thận... tôi sợ quá nên tìm mọi cách để giảm cân.

Nói là làm, tôi ra phố, mua liền mấy quả tạ về tập. Hôm đầu, tôi tập hùng hục như trâu. Hôm thứ hai vẫn hăng lắm. Đến ngày thứ ba, toàn thân tôi nhức mỏi như bị đánh đòn ba trăm hèo vào người. Tôi nằm cả ngày, mẹ hỏi sao không tập, tôi giả vờ ốm.

Khi người béo phì giảm cân - ảnh 1

Người mắc bệnh béo phì hoàn toàn có thể giảm được cân khi áp dụng đúng phương pháp (Ảnh minh họa: Internet)

Suốt cả tuần sau đó, tôi bỏ tập, lại ra sức ních bánh kẹo vào bụng. Tuần đó tôi tăng 2 kg.Thì ra tập thể dục nó khổ thế này đây. Mệt đứt hơi, mà cái trò tập mệt thì ăn càng khỏe. Tập thì ít, ăn thì nhiều, lại chẳng tăng cân? Đã thế tôi áp dụng cách khác: mua thuốc giảm béo. Vét hết tiền, tôi mua liền chục hộp. Cậy có thuốc, tôi càng ăn tợn. Có thuốc rồi sợ quái gì, cứ thả phanh thôi. Hai tuần sau cân lại, tôi ngất xỉu. Tăng 5 cân.

Thất bại những hai lần, tôi đành đến nhờ bác sĩ tư vấn. Nghe xong chuyện, bác sĩ được một trận cười rồi bảo, hai cách của tôi đều không sai, nhưng phải kết hợp với nhau và phải có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với tập luyện và có thể dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ, nhưng quan trọng nhất là không được bỏ cuộc giữa chừng.

Lời bác sĩ quả là đúng đắn, vì cho dù chữa bất cứ bệnh gì cũng không được bỏ cuộc giữa chừng. Tôi đã chứng kiến rất nhiều người bị bệnh béo phì nhưng đã bỏ cuộc vì không chịu nổi sự kham khổ của các phương pháp giảm cân, rồi họ còn tăng cân hơn trước, kéo theo nhiều bệnh tật.

Nghe lời bác sĩ, tôi đã chọn cho bản thân một thực đơn hằng ngày ít calo nhưng vẫn đủ chất, uống nhiều nước (2,5 lít/ngày) kết hợp với tập thể dục đều đặn 3 tiếng mỗi ngày, tập trung vào giảm những phần cơ thể thừa mỡ.

Kết quả là 4 tháng sau, tôi đã giảm được 15 cân. Tuy vẫn cần phải giảm thêm nhưng tôi vẫn đang đi đúng hướng, không mắc sai lầm như những ngày đầu. Tôi muốn nhắn gửi tới các bạn muốn giảm cân một điều 'nhất định phải kiên trì'.

Đinh Thành Trung

Tin khác

Giảm cân sau sinh hiệu quả từ tỏi

Sống Khỏe - 29/07

Giảm cân sau sinh hiệu quả từ tỏi

Thật tuyệt vời, mình đã giảm 8kg trong vòng 3 tháng sau khi áp dụng biện pháp giảm cân từ tỏi.