CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Siêu mẫu Hà Anh trải lòng những khó khăn khi làm mẹ: Sữa chưa kịp về, con khóc ngằn ngặt vì đói

Nuôi dạy con - 06/12

Mới đây siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân những khó khăn, đau đớn cô gặp phải trong quá trình chăm sóc cô con cái bé bỏng Myla.

Làm mẹ là một thiên chức cao cả đối với bất kì phụ nữ nào. Nhìn thấy con ra đời là một niềm hạnh phúc vô bờ bến, thế nhưng song hành với đó là những khó khăn, vất vả không kể xiết mà những ai làm mẹ rồi mới biết được. Siêu mẫu Hà Anh cũng không ngoại lệ, sau khi sinh cho chồng Tây một cô con gái bụ bẫm xinh xắn, Hà Anh thường xuyên khoe trên trang cá nhân những hình ảnh đáng yêu của bé Myla.

Và trong hành trình làm mẹ đầy thiêng liêng đấy, Hà Anh cũng gặp bao đau đớn, khó khăn và vất vả khi sữa chưa kịp về mà con thì đói khiến bé khóc ngằn ngặt hay những lần phải thức trắng đêm trông con.

Siêu mẫu Hà Anh trải lòng những khó khăn khi làm mẹ: Sữa chưa kịp về, con khóc ngằn ngặt vì đói - ảnh 1

Siêu mẫu Hà Anh đã từng không đủ sữa khiến con khóc ngặt vì đói.

Tất cả những khó khăn, những trải nghiệm khó quên đã được Hà Anh chia sẻ rất đỗi chân thành này trên trang cá nhân gần đây khiến ai nấy đều xúc động.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Hà Anh được viết sáng ngày 5/12 tại Phú Quốc:

Mẹ, đừng lo!

Em Myla gần được 6 tháng tuổi, mẹ và ba em Myla ngồi ôn lại kỷ niệm, khó khăn và những cột mốc trong việc nuôi em Myla như sau:

1. Sinh em Myla ra đời, khoảnh khắc chào đón em Myla cả ba cả mẹ vẫn còn chưa hết lo lắng. Đón em bé tí ti chưa có cảm giác vỡ òa hạnh phúc như nhiều bố mẹ tả, mà nó là lạ, hơi lo lo, kiểu 'rồi tiếp theo sao đây'.

2. Trong 4 ngày đầu nằm viện, Myla chưa quen môi trường bên ngoài, khóc toáng lên rất to bất kể đêm ngày! Em đói nữa. Sữa mẹ chưa về mới chỉ có sữa non nhưng em rất chăm mút. Vẫn đói, em lại khóc. Ba mẹ đêm không thể ngủ, cũng chưa thành thạo cách chăm em! May mà có các cô y tá trực đêm giúp đỡ!

Người ta cứ bảo trẻ sơ sinh mới sinh ra dạ dày bé như hạt dẻ, chỉ cần 10-20ml sữa là đủ! Nhưng không đủ với Myla! Mẹ kiên nhẫn chỉ cho em uống thêm 20ml mỗi lần. Chưa đủ no em vẫn khóc ngằn ngặt!

Giờ rút ra kinh nghiệm, kệ ai nói, dạ dày Myla chắc chắn to hơn hạt dẻ, em cần ăn cho no mới ngủ được.

Các mẹ nào kiên trì để chỉ để con bú mẹ hoàn toàn cũng được! Mẹ Myla cho em dặm sữa ngoài ngay từ đầu khi chưa có sữa về! Em uống bằng thìa đút vì mẹ lo em quen bình chê ti mẹ! Nhưng mẹ lo thừa, em vẫn mê ti mẹ, miệt mài mút từ đầu.

Siêu mẫu Hà Anh trải lòng những khó khăn khi làm mẹ: Sữa chưa kịp về, con khóc ngằn ngặt vì đói - ảnh 2

Cũng giống như nhiều bé sơ sinh khác, những ngày mới chào đời, bé Myla cũng có nhiều vấn đề khiến mẹ Hà Anh lo lắng.

3. Quãng thời gian đầu sữa chưa về, con mút rất đau rát, đầu ti nứt ra đau lắm nên mẹ dùng kem bôi đầu ti để đỡ đau. Nhưng hãy yên tâm sau này sữa về rồi, em mút sẽ nhẹ nhàng hơn, chẳng đau tí nào nữa đâu. Những vết nứt rát rồi chóng hết.

4. Khi sữa về căng cứng mà chưa tiết ra đều đặn vô cùng đau. Lúc này nên chườm ấm rồi massage. Ráng chịu đau, đành vậy! Mấy hôm rồi sẽ hết! Lúc đó lo lắng vì chưa biết! Giờ có kinh nghiệm sẽ biết rằng rồi sẽ qua đi, cố chịu một chút! Sữa về trong vòng 3-5 ngày, đừng quá lo lắng nghe mọi người giục kích sữa uống này uống kia để thêm stress! Cơ chế sinh học mỗi người một khác, cứ từ từ để cơ thể hoạt động. Cho con bú thường xuyên sữa sẽ về không cần hút, kích gì cả cho khổ!

5. Những đêm đầu về nhà hai vợ chồng xoay xở chăm con ban đêm rất mệt. Con chưa phân biệt được ngày đêm nên ban ngày ngủ, ban đêm thức khóc. Trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều! Bố mẹ do không quen thức đêm mệt lả người. Chưa quen tiếng khóc của con lại chưa hiểu con khóc vì nhu cầu gì nên vô cùng sốt ruột! Đôi khi cảm thấy cùng cực, khổ ơi là khổ. Nhưng vợ chồng mình kiên quyết tự tay chăm con không nhờ bà hay cô nanny giúp ban đêm để có sự gần gũi với con.

Mọi người bảo yên tâm qua 3 tháng sẽ đỡ hơn!

Mình thường đếm từng giờ từng ngày để mong con được 3 tháng! Thấy 3 tháng sao như 3 thế kỷ, dài dằng dặc!

Nhưng rồi cũng sẽ qua, yên tâm!

6. Trẻ con chưa quen ngày đêm nên bố mẹ tập dần cho con. Ban ngày đừng quá yên ắng, phải nói chuyện, mở nhạc, TV như bình thường kể cả lúc con ngủ. Ban đêm để đèn tối hơn, nhẹ nhàng hơn để giúp con dần phân biệt. Qua tháng thứ 2, 3 bé sẽ dần quen!

Siêu mẫu Hà Anh trải lòng những khó khăn khi làm mẹ: Sữa chưa kịp về, con khóc ngằn ngặt vì đói - ảnh 3

Mẹ bỉm sữa Hà Anh khuyên rằng 'Bố mẹ nên nghe bác sĩ, đừng quá lo lắng tự chạy chữa linh tinh'.

7. Trong 3 tháng đầu, đặc biệt 2 tháng đầu, bé cực hay trớ!

Ợ rồi cũng trớ. Ợ mạnh quá cũng đưa ra! Thời điểm này bố mẹ nào cũng lo lắng, một là xót do lo con ăn vào đã trớ ra, hai là sợ con sặc vào ban đêm lúc ngủ nên mẹ thường hay nằm chong mắt dòm con ngủ như con zombie. Rồi lo là con có vấn đề gì suốt ngày nôn trớ!

Thực ra không có vấn đề gì cả, dạ dày trẻ con khi còn sơ sinh còn thẳng băng, ăn vào dễ trào ngược ra kể cả khi cọ quậy mạnh.

Cứ bình tĩnh rồi sẽ tự qua! Em Myla qua 2 tháng hơn tự hết lúc nào không để ý trong khi trước đó lúc nào cũng phải thủ vài cái khăn xô bên cạnh.

Nếu em bé có hiện tượng nôn ngược ra thành vòi rất nhiều có thể là bị colic, cái này cũng dễ dàng điều trị, hỏi bác sĩ để kê đơn uống! Đừng quá lo lắng!

8. Bé sinh ra dễ tắc tuyến lệ, Myla cũng bị kèm nhèm 1 bên mất vài tháng! Ngày nào cũng nhỏ thuốc muối sinh lý và day mắt. Tự nhiên khỏi, đừng quá lo lắng chạy chữa gì cả!

9. Myla sinh ra do to quá trong bụng mẹ nên bàn chân hơi quặp vào trong một bên. Bác sĩ nói là chuyện thường, tập vuốt chân cho em hàng ngày, tự nhiên sẽ hết. Đúng thật vài tháng sau phản xạ chân em trở lại bình thường. Bố mẹ nên nghe bác sĩ, đừng quá lo lắng tự chạy chữa linh tinh.

10. Sữa mẹ lúc mới ra còn căng nhiều phụt rất mạnh. Mẹ rất lo lắng lo con sặc, lại cảm thấy có lỗi vì không làm tốt được cho con lại làm con sặc.

Hãy yên tâm là con có phản xạ cắn lại và tự đẩy ra. Bác y tá bảo 'ai cũng trải qua vậy' nên đừng cảm thấy tội lỗi! Khi bé lớn hơn chút sẽ mút được nhiều hơn một lúc, sẽ tự hết sặc. Lúc này bú mềm mượt trơn tru, rất yêu!

Siêu mẫu Hà Anh trải lòng những khó khăn khi làm mẹ: Sữa chưa kịp về, con khóc ngằn ngặt vì đói - ảnh 4

Những hình ảnh mới nhất của gia đình Hà Anh ở Phú Quốc.

Những chia sẻ rất thực này của siêu mẫu Hà Anh chỉ trong vài tiếng đã thu hút hơn gần 4000 lượt like và nhận được rất nhiều những chia sẻ đồng cảm từ các bà mẹ bỉm sữa. Tài khoản Trần Phương Quỳnh bày tỏ: 'Chị viết đúng và hay quá chị ơi' hay facebooker Sky Trần cũng đồng tình: 'Mẹ Myla ghi đúng tâm lý chị em bỉm sữa 99%. Em cũng đã từng trông mong cái gọi là 3 tháng 10 ngày hết cữ, cho con hết khóc, bố mẹ nuôi nhàn hơn... nhưng thực tế là không dễ'.

Qua đó mới thấy được làm mẹ là một hành trình đầy vất vả nhưng rất thiêng liêng và đáng tự hào, đúng không nào?

Theo Nhi Trần/Ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Không phải tập luyện, đây là 2 bí quyết giúp siêu mẫu Hà Anh sớm lấy lại vóc dáng sau sinh

Sống khỏe - 15/11

Không phải tập luyện, đây là 2 bí quyết giúp siêu mẫu Hà Anh sớm lấy lại vóc dáng sau sinh

Theo tiết lộ của siêu mẫu Hà Anh, vì sinh mổ nên cô 'chưa làm gì nhiều', song có 2 bí quyết quan trọng giúp người đẹp sớm lấy lại vóc dáng sau sinh.

Video có thể bạn quan tâm

  

Cho con bú sữa mẹ đúng cách

Bạn băn khoăn con đã bú đủ sữa cuối cữ chưa? Hãy tham khảo những cách sau (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Từ 231 cái tát ở Quảng Bình đến 50 cái tát ở Hà Nội: Bố mẹ dạy con ứng phó thế nào?

Sống khỏe - 05/12

Từ 231 cái tát ở Quảng Bình đến 50 cái tát ở Hà Nội: Bố mẹ dạy con ứng phó thế nào?

Sự việc cô giáo tát học trò 231 cái ở Quảng Bình vẫn còn chưa hết nóng thì mới theo thông tin phản ánh trên mạng xã hội, ngày 3/12, một em học sinh lớp 2A5, Trường tiểu học Quang Trung, Quận Đống Đa ( Hà Nội) đã bị cô giáo yêu cầu các bạn cùng lớp tát 50 cái.

Nhận biết sớm trầm cảm sau sinh

Sống khỏe - 05/12

Nhận biết sớm trầm cảm sau sinh

Thời gian qua, nhiều trường hợp trầm cảm sau sinh tự sát, có trường hợp sát hại cả con khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, đau xót.

Mẹ đinh ninh mang thai đôi, sinh sắp xong, bác sĩ ồ lên: 'Ôi trời đất ơi, còn 1 bé nữa!'

Sống khỏe - 04/12

Mẹ đinh ninh mang thai đôi, sinh sắp xong, bác sĩ ồ lên: 'Ôi trời đất ơi, còn 1 bé nữa!'

Kể về ca mổ sinh ba, bác sĩ Hà cho biết, sau khi nhấc lần lượt hai bé gái ra, định lấy nhau thai thì bất ngờ… tìm thấy thêm một bé gái nữa trong bụng mẹ.

Trung Quốc: Bé gái 8 tuổi bị liệt nửa người sau khi học múa, giáo viên từ chối giải thích lẫn cung cấp camera giám sát

Sống khỏe - 04/12

Trung Quốc: Bé gái 8 tuổi bị liệt nửa người sau khi học múa, giáo viên từ chối giải thích lẫn cung cấp camera giám sát

Sau khi làm một vài động tác múa ở lớp thì bé Hàm Hàm (ngươi Trung Quốc) đã bị đổ mồ hôi và ngã xuống.

Sai lầm nhiều phụ huynh mắc phải khi dạy con: Những 'bức tường' cao lên cùng sự sợ hãi

Sống khỏe - 04/12

Sai lầm nhiều phụ huynh mắc phải khi dạy con: Những 'bức tường' cao lên cùng sự sợ hãi

'Cứ không hiểu, không biết, không kiểm soát được là cấm cái đã rồi tính sau. Là nhốt con trong bức tường mình đã xây lên chứ không còn là bảo vệ con nữa, càng yêu con bao nhiêu càng xây bức tường dày bấy nhiêu'.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật