CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Số người nhiễm Covid-19 tăng 10 lần, gần 15.000 người trong một ngày

Thời sự - 13/02

Số người chết vì virus corona chủng mới (Covid-19) tại Hồ Bắc tăng 242 ca trong báo cáo sáng nay (13/2), gấp hơn hai lần hôm qua, số ca nhiễm tăng gần 15.000 người, gấp gần 10 lần trước đó một ngày.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc sáng nay (13/2) cho biết số ca nhiễm Covid-19 mới được xác định trong ngày 12/2 là 14.840 trường hợp, con số kỷ lục từ khi dịch khởi phát, gấp gần 10 lần số ca nhiễm mới của ngày hôm trước. Tổng số ca nhiễm trên toàn Trung Quốc đã chạm con số hơn 60.000 người, theo CNN.

Thống kê số ca mắc Covid-19 mới ở Trung Quốc. Ảnh: CNN

Báo cáo cũng cho biết có 242 trường hợp tử vong vì Covid-19, gấp hơn hai lần so với số liệu công bố trước đó, đưa tổng số ca tử vong tại Hồ Bắc lên 1.310. Trong khi đó, số ca tử vong mới trên toàn Trung Quốc đại lục là 250. Số người nhiễm mới toàn Trung Quốc là 14.985 người.

Trung Quốc đại lục hiện ghi nhận 1.363 ca tử vong, 59.638 ca nhiễm và 5.694 người được chữa khỏi. Chỉ có hai trường hợp thiệt mạng ở ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận đến lúc này là một trường hợp ở Hong Kong (Trung Quốc) và một ở Phillipines.

Số liệu này hôm nay được thông báo chậm hơn so với những ngày trước đó. Tỉnh Hồ Bắc cho biết họ thay đổi phương pháp tính số ca nhiễm từ ngày 13/2 để phù hợp với những báo cáo từ các địa phương khác của Trung Quốc.

Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chăm sóc trong bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: ITN

Phần lớn trong số gần 15.000 ca nhiễm mới được chẩn đoán lâm sàng, tức dựa trên triệu chứng phù hợp với Covid-19 chứ chưa nhất thiết là kết quả xét nghiệm trong phòng xét nghiệm. Vũ Hán khẳng định việc này sẽ giúp tăng tỷ lệ chữa trị thành công.

Dịch viêm phổi khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trung Quốc thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt ngăn dịch. Hơn 10.000 nhân viên y tế đã được điều động đến tâm dịch Vũ Hán tiếp sức cho lực lượng tại chỗ. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống dịch.

Trong diễn biến liên quan, phát biểu tại cuộc họp báo ngắn ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 12/2, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus lưu ý số ca nhiễm mới ở Trung Quốc hiện đã ổn định song dịch có thể diễn biến 'theo bất kỳ hướng nào khác' nên cần thận trọng và tránh lạc quan sớm.

Theo Thiện Nhân/Công an nhân dân Link Gốc: Copy Link

http://cand.com.vn/y-te/So-nguoi-nhiem-Covid-19-tang-10-lan-gan-15-000-nguoi-trong-mot-ngay-581533/

Tin cùng chuyên mục

Lây nhiễm là vấn đề chính cần được quan tâm

Sống khỏe - 13/02

Lây nhiễm là vấn đề chính cần được quan tâm

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) diễn ra sáng 12/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh: Sự lây nhiễm dịch bệnh là vấn đề chính cần được quan tâm hiện nay, sau đó mới xét đến độc tố và điều trị. Vì nguy cơ lây nhiễm cao, chúng ta cần tập trung làm tốt công tác cách ly, khoanh vùng cách ly, dập dịch tại chỗ.

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về 1.024 người cần theo dõi y tế ở quận Bình Tân?

Sống khỏe - 13/02

Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về 1.024 người cần theo dõi y tế ở quận Bình Tân?

Theo PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, tất cả những người đi về từ vùng dịch cần phải được cách ly để phòng tránh sự lây nhiễm.

Tôn vinh các bác sĩ luôn sẵn sàng vì nhiệm vụ cao cả

Sống khỏe - 13/02

Tôn vinh các bác sĩ luôn sẵn sàng vì nhiệm vụ cao cả

Chia sẻ với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, các bác sĩ cho biết, bản thân luôn cảm ơn Bộ, lãnh đạo bệnh viện đã tin tưởng giao nhiệm vụ cao cả để cùng phối hợp đưa 30 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước an toàn.

Tập trung giải quyết những thách thức về công tác dân số trong thời gian tới

Sống khỏe - 13/02

Tập trung giải quyết những thách thức về công tác dân số trong thời gian tới

Hiện nay, Hàn Quốc là nước có mức sinh thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, già hóa dân số cũng là vấn đề 'bức bách' tại đất nước này. Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về nhân khẩu học, do đó những vấn đề về dân số của Hàn Quốc sẽ là những bài học để Việt Nam tham khảo.

Vì sao có người nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng?

Sống khỏe - 13/02

Vì sao có người nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng?

Dịch do virus corona gây ra đang có xu hướng ngày càng tăng số ca mắc bệnh. Thống kê trên toàn thế giới, đến thời điểm hiện tại đã có 1.115 người tử vong do dịch này. Tại Việt Nam ghi nhận 15 ca dương tính với virus Corona và đều là các ca nhẹ.

Video nổi bật