CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Sốt xuất huyết có gây tiểu buốt và tiêu chảy?

Các bệnh - 02/07

Sốt trong bệnh sốt xuất huyết có 3 đặc điểm: sốt đột ngột bất thình lình; sốt cao: nhiệt độ lên tới 39-40 độ hoặc cao hơn.

Em bị sốt xuất huyết, đang điều trị ngoại trú theo đơn nhưng em thấy đi đái buốt, tiêu chảy. Xin hỏi biểu hiện trên có nguy hiểm không? cần điều trị thế nào?

Nguyễn Thị Thủy (thuynguyen@gmail.com)

Theo thư mô tả diễn biến bệnh của bạn đang nặng thêm và có thể sẽ gặp biến chứng nếu không được theo dõi và điều trị đúng.

Bạn cần theo dõi sát các triệu chứng và đến khám xét nghiệm máu lại nếu tiểu cầu giảm thấp cần truyền ngay.

Bình thường chứng sốt trong bệnh sốt xuất huyết có 3 đặc điểm: sốt đột ngột bất thình lình; sốt cao: nhiệt độ lên tới 39-40 độ hoặc cao hơn.

Sốt liên tục, liên miên ngày đêm không lúc nào ngưng, dùng thuốc hạ sốt thì nhiệt độ cũng chỉ giảm một vài tiếng lại tăng lên. Vì sốt cao nên người bệnh mất nước nếu không uống bổ sung đủ sẽ gây rối loạn điện giải dẫn đến rối loạn đông máu giảm tiểu cầu dẫn đến xuất huyết.

Triệu chứng xuất huyết thường xảy ra sau sốt một vài ngày như xuất huyết dưới da (chấm xuất huyết), xuất huyết niêm mạc như chảy máu mũi, chảy máu răng, xuất huyết tiêu hóa gây nôn máu, đại tiện ra máu; ở nữ giới thì có thể xuất huyết âm đạo (kinh nguyệt trước kỳ).

Có thể đái máu vi thể hoặc đại thể (nước tiểu có màu đỏ mắt thường cũng nhìn thấy và có cảm giác buốt). Nếu tiêu chảy cần đề phòng chức năng gan suy giảm do tác dụng phụ của thuốc hạ sốt.

Bệnh nhẹ thì từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 sẽ giảm và hết sốt, toàn trạng phục hồi dần.

Tuy nhiên, có một số bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng trở nặng có thể diễn tiến đến sốc xuất huyết, rất nguy hiểm với các biểu hiện: người lạnh toát, nôn máu, tiêu chảy, đái máu...

Trường hợp của bạn có tiểu buốt và tiêu chảy cần cảnh giác với các biến chứng này. Bạn nên tái khám, cần thiết phải nhập viện để điều trị.

Theo BS. Hoàng Văn Thái/Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Sot-xuat-huyet-co-gay-tieu-buot-va-tieu-chay-514053.html
Link Gốc: Copy Link

http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Sot-xuat-huyet-co-gay-tieu-buot-va-tieu-chay-514053.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chế độ ăn giúp người bị sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnh

Sống khỏe - 18/05

Chế độ ăn giúp người bị sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnh

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) ăn uống sẽ kém đi do thể trạng sốt cao, mệt mỏi. Chuyên gia dinh dưỡng ThS.BS Lê Thị Hải tư vấn chế độ ăn giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh SXH.

Tin cùng chuyên mục

Người trưởng thành có nên niềng răng?

Sống khỏe - 01/07

Người trưởng thành có nên niềng răng?

Phương pháp chỉnh nha bằng niềng răng không chỉ dành cho trẻ em mà cả người lớn cũng có thể áp dụng biện pháp này để làm cho nụ cười của mình đẹp hơn.

Thuốc ngậm dưới lưỡi trị đau đầu và tác dụng bất lợi

Sống khỏe - 01/07

Thuốc ngậm dưới lưỡi trị đau đầu và tác dụng bất lợi

Ergotamin là alcaloid của nấm cựa gà được dùng để điều trị đau đầu nặng, cảm giác đau giật ở đầu. Khi dùng, người bệnh cần đặt thuốc ở dưới lưỡi cho đến khi tan hết.

Bỏng nắng - Làm sao đây?

Sống khỏe - 01/07

Bỏng nắng - Làm sao đây?

Mùa hè, khi ánh nắng mặt trời nhiều là lúc hay gặp các thể bệnh do ánh nắng mặt trời. Một thể bệnh phổ biến nhất là bỏng nắng.

Dấu hiệu suy giảm chức năng thận

Sống khỏe - 01/07

Dấu hiệu suy giảm chức năng thận

Phần lớn các triệu chứng suy giảm chức năng thận là không rõ rệt, có thể xuất hiện ở nhiều loại bệnh khác nhau bao gồm bệnh thận.

Chọn thuốc trị loét miệng áp-tơ

Sống khỏe - 01/07

Chọn thuốc trị loét miệng áp-tơ

Loét áp-tơ là một vấn đề thường gặp và gây đau đớn cho bệnh nhân. Áp-tơ lành tính thường có đường kính nhỏ hơn 1cm và nông.

Video nổi bật