CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Sử dụng đồ ngọt mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Điều cần biết - 28/07

Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Columbia, việc tiêu thụ đồ ngọt mỗi ngày sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Theo nghiên cứu này, việc tiêu thụ đồ ăn hoặc đồ uống có chứa khoảng 2 muỗng rưỡi đường mỗi ngày, có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer lên đến 54%.

Tiến sĩ Doug Brown, giám đốc chính sách và nghiên cứu của Hiệp hội Alzheimer cho biết: “Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ dẫn tới bệnh tiểu đường loại 2 và nghiên cứu trước đây đã xác định bệnh tiểu đường loại 2 là một yếu tố nguy cơ gây mất trí nhớ. Nghiên cứu này củng cố bằng chứng cho thấy rằng đường dư thừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, và tất cả các loại đường - từ nước ép trái cây đến nước đóng chai- đều có tác động tương tự.”

Sử dụng đồ ngọt mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - ảnh 1

“Bằng cách cắt giảm đồ uống có ga, đồ ngọt và bánh ngọt, và thực hiện 1 chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, chúng ta có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ trong cuộc sống sau này khi về già”, tiến sĩ Brown cho biết thêm.

Nghiên cứu được thực hiện như thế nào?

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Columbia đã phân tích 2.226 người không mắc bệnh mất trí nhớ trong vòng 7 năm.

Sử dụng đồ ngọt mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - ảnh 2

Khi bắt đầu nghiên cứu, những người tham gia hoàn thành bảng câu hỏi về việc liệu họ có thêm đường vào thức ăn hay đồ uống của họ hay không. Kết quả tiếp tục cho thấy những người thêm 30,3 gram đường vào thức ăn hoặc đồ uống mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn 33% so với những người tiêu thụ chỉ 5,8 gram đường mỗi ngày.

Những phát hiện này được trình bày tại Hội nghị Quốc tế về bệnh Alzheimer ở Chicago.

Theo Ngày nay

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tại sao bạn thường thèm đồ ngọt sau bữa ăn?

Sống khỏe - 01/06

Tại sao bạn thường thèm đồ ngọt sau bữa ăn?

Một số người dù ăn uống no nê vẫn luôn thèm thứ gì đó thật ngọt để 'tráng miệng' sau bữa ăn. Điều gì gây ra cảm giác thèm này?

Video có thể bạn quan tâm

  

8 quan niệm sai lầm phổ biến về ăn uống

Nếu bạn nghĩ không nên ăn sau 6h tối, có thể uống bao nhiêu nước ép tùy thích, dùng đường nâu thì tốt hơn... thì đã quan niệm sai về thói quen ăn uống, theo Bright Side (Video: Vnexpress.net)

Tin cùng chuyên mục

Đói lòng ăn cháo đậu xanh

Sống khỏe - 27/07

Đói lòng ăn cháo đậu xanh

Với thành phần dinh dưỡng đa dạng từ cả hai nguồn thực phẩm thực vật và động vật như: gạo, đậu xanh, đậu hũ, rau, dầu và thịt, cá, trứng, tôm… có thể nói chén cháo đậu xanh cũng dồi dào dưỡng chất mà còn hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả.

10 lời khuyên dinh dưỡng hữu ích không thể bỏ qua

Sống khỏe - 23/07

10 lời khuyên dinh dưỡng hữu ích không thể bỏ qua

Để có một cơ thể khỏe mạnh, cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 10 lời khuyên về chế độ dinh dưỡng do Viện dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo.

Nên ăn mấy quả trứng một tuần?

Sống khỏe - 23/07

Nên ăn mấy quả trứng một tuần?

Trứng có nguồn chất béo rất quý, đó là lecithin vì lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác (trừ đậu nành). Lecithin giúp giảm cholesterol, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người.

5 cách kết hợp thực phẩm có lợi

Sống khỏe - 17/07

5 cách kết hợp thực phẩm có lợi

Cơ thể chúng ta cần một số dưỡng chất nhất định để hấp thu các dưỡng chất khác. Kết hợp thực phẩm hiệu quả sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Người già ăn thế nào để khỏe?

Sống khỏe - 16/07

Người già ăn thế nào để khỏe?

Với người già, việc ăn uống sao cho đủ dinh dưỡng, khoa học là điều rất quan trọng vì chức năng của các cơ quan đều suy yếu dần, dẫn đến giảm cường độ trao đổi chất trong cơ thể.

Tin mới

Ung thư tại Việt Nam đang gia tăng: Chuyên gia Bạch Mai chỉ 10 dấu hiệu phát hiện sớm

Sống khỏe - 2h56 phút trước

Ung thư tại Việt Nam đang gia tăng: Chuyên gia Bạch Mai chỉ 10 dấu hiệu phát hiện sớm

Số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng tăng theo luỹ tiến thời gian. Đâu là nguyên nhân khiến cho căn bệnh này gia tăng? Triệu chứng phát hiện sớm là gì?

Thủ tướng chi đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT ở Hải Dương

Sống khỏe - 2h56 phút trước

Thủ tướng chi đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT ở Hải Dương

Liên quan đến các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Kim Thành, Hải Dương ngày 23/7, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nói trên.

Bộ Y tế thúc đẩy các cơ sở y tế triển khai bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt

Sống khỏe - 2h56 phút trước

Bộ Y tế thúc đẩy các cơ sở y tế triển khai bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt

Việc triển khai bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng để chuyển đổi số hóa ngành Y tế, từng bước ứng dụng và phát triển y tế thông minh, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Những hiểu nhầm và sự thật về trầm cảm - căn bệnh giết người nguy hiểm nhất xã hội hiện đại còn hơn cả ung thư

Sống khỏe - 2h56 phút trước

Những hiểu nhầm và sự thật về trầm cảm - căn bệnh giết người nguy hiểm nhất xã hội hiện đại còn hơn cả ung thư

Trầm cảm đến nay đã được chứng minh là một dạng bệnh lý về tinh thần mà đôi khi còn khó chạy chữa hơn một tổn thương về thể chất. Những hiểu nhầm nào khiến trầm cảm trở nên nguy hiểm hơn?

Người miền Tây có món bánh canh ngon 'rụng rời', với công thức này ai cũng có thể làm được!

Sống khỏe - 2h56 phút trước

Người miền Tây có món bánh canh ngon 'rụng rời', với công thức này ai cũng có thể làm được!

Học ngay cách nấu bánh canh ngon đúng chuẩn miền Tây với những bí kíp dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

Video nổi bật