CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Sự thật về mối quan hệ của bạn sau hôn nhân

Sống khỏe mạnh - 13/07

Phải chăng hôn nhân như cái nhà vệ sinh, kẻ ở ngoài thì muốn vào, kẻ ở trong muốn ra?

Cuộc sống sau hôn nhân không màu hồng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Một khảo sát mới đây cho biết: Tỉ lệ những người ly hôn ngày càng gia tăng.

Theo nghiên cứu từ Trung tâm Opinion tại Đại học Chicago (Mỹ) trong năm 2014, chỉ có 60 % số người được cho là hạnh phúc trong hôn nhân, giảm 5% so với 2 năm trước đó. Kết quả này làm khá nhiều người thất vọng.

Tiến sĩ Tom Murray, nhà trị liệu hôn nhân và các vấn đề gia đình cho biết: 'Rất khó để so sánh nghiên cứu với thực tế vì các số liệu thường dựa trên môi trường khác nhau, không đồng nhất'. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn có một vài lý do để giải thích tại sao nhiều người không hạnh phúc sau hôn nhân.

Tần suất các 'cuộc vui' suy giảm

Tiến sĩ Chris Donaghue, một nhà trị liệu tình dục cho biết: 'Nhiều người hiện nay mong muốn cuộc sống vợ chồng kéo dài thật lâu bởi các loại thuốc hiện đại đủ khả năng kéo dài tuổi thọ, Nhưng chúng tôi nhận ra điều đó không phù hợp cho cuộc sống của các cặp vợ chồng sau 50 năm'.

Ham muốn suy giảm có thể là hồi chuông báo tử cho niềm hạnh phúc sau hôn nhân. Rất nhiều cặp vợ chồng lớn tuổi muốn ly hôn. Đó là điều tự nhiên khi ham muốn tình dục giảm và điều thú vị nhất mà con người thích ở tình dục là sự mới mẻ.

Sự thật về mối quan hệ của bạn sau hôn nhân - ảnh 1

Cuộc sống sau hôn nhân không màu hồng như nhiều người vẫn lầm tưởng (Ảnh minh họa: Internet)

Vấn đề kinh tế

Một trong những phát hiện thú vị nhất là nhiều cuộc hôn nhân trở nên hạnh phúc trong khi nền kinh tế đang đi xuống. Từ năm 2008, người ta bắt đầu cảm thấy hạnh phúc hơn trong mối quan hệ hôn nhân. Con số này tăng từ 62% năm 2008 lên 65% năm 2012, sau đó giảm xuống 60% trong năm 2014, khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục.

Cần nghiên cứu nhiều hơn tại sao các cuộc khủng hoảng kinh tế có thể mang mọi người đến gần nhau hơn tuy nhiên có thể lý giải sơ bộ như sau: Khi kinh tế eo hẹp, bạn nhìn nhận lại những điều đã trải qua hơn là chú trọng đến vật chất cho tương lai. Và ngược lại, khi kinh tế hồi phục, vấn đề tiền bạc vốn chỉ giúp hôn nhân hạnh phúc trong chốc lát lại được chú trọng hơn.

Vấn đề công nghệ

Việc xuất hiện của những công cụ xã hội ảo đang ngày càng giảm những mối quan hệ ngoài đời thực. Mối quan hệ giữa người với người cũng bị ảnh hưởng ít nhiều và ngày càng bị 'số hóa'. Mức độ thân thiết của các cặp đôi từ đó cũng xuất hiện những khoảng mờ nhạt. Khác với trước đây, những chiếc điện thoại có thể trở thành kẻ thù của cuộc nói chuyện riêng khi liên tục báo những cập nhập trên mạng xã hội.

Hồng Quân (Womenshealthmag)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Nước cải bẹ xanh đánh bay bệnh gút

Sống khỏe - 13/07

Nước cải bẹ xanh đánh bay bệnh gút

Nước ta có hàng triệu người mắc bệnh gút, bệnh có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, tỷ lệ nam giới mắc bệnh này cao hơn phụ nữ.

Sai lầm khi sơ cứu khiến nạn nhân nguy kịch hơn

Sống khỏe - 12/07

Sai lầm khi sơ cứu khiến nạn nhân nguy kịch hơn

Trong một số trường hợp bị thương nhưng được sơ cứu tại chỗ không đúng cách đẩy người bị nạn vào tình thế nguy hiểm.

Phơi nắng xăm da: Hãy dừng lại trước khi quá muộn

Sống khỏe - 12/07

Phơi nắng xăm da: Hãy dừng lại trước khi quá muộn

Nếu đang mê mẩn trào lưu phơi nắng xăm da, bạn có thể là 1 trong 73.000 người có nguy cơ bị ung thư da ác tính trong năm 2015.

Những thay đổi đáng sợ của 'cậu nhỏ' khi có tuổi

Sống khỏe - 12/07

Những thay đổi đáng sợ của 'cậu nhỏ' khi có tuổi

Mọi cơ quan trong cơ thể đều chịu tác động của yếu tố thời gian và ngay cả thứ 'quý giá' của bạn cũng không ngoại lệ.

Bài tập với bóng giúp eo thon gọn, săn chắc

Sống khỏe - 12/07

Bài tập với bóng giúp eo thon gọn, săn chắc

Nếu bạn đã chán những bài tập trong phòng thì có thể tập những bài tập nhẹ nhàng sau đây.

Video nổi bật