CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Sự thay đổi kỳ diệu bên trong cơ thể khi 'yêu'

Sống khỏe mạnh - 09/04

Trong một lần quan hệ, cơ thể bạn sẽ trải qua 4 giai đoạn phấn khích, bình ổn, cực khoái và phân giải.

Tình dục là một phần không thể trong đời sống vợ chồng, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ của hai bên. Một đời sống tình dục lành mạnh cần đảm bảo cả hai yếu tố thể chất và tinh thần. Trong một cuộc 'yêu', cơ thể bạn trải qua nhiều giai đoạn với các phản ứng và thay đổi đặc trưng.

Giai đoạn phấn khích

Đây là màn dạo đầu của cuộc vui, bắt đầu bằng những cái vuốt ve, kích thích lẫn nhau để sẵn sàng cho việc 'lâm trận'. Sau khoảng 30 giây kích thích, cơ thể phụ nữ sẽ xuất hiện dịch nhờn ở 'vùng kín'. Mức độ kích thích cũng như ham muốn của người phụ nữ càng lớn, dịch nhờn tiết ra càng nhiều. Bên cạnh đó, phần đầu ngực có dấu hiệu cương cứng, do phản ứng của các sợi cơ khi bị kích thích. Lúc này, các tĩnh mạch hiện ra rõ hơn, kích cỡ núi đôi cũng gia tăng.

Sự thay đổi kỳ diệu bên trong cơ thể khi 'yêu' - ảnh 1

Màn dạo đầu của cuộc vui sẽ bắt đầu bằng những cái vuốt ve, kích thích lẫn nhau để sẵn sàng cho việc 'lâm trận' (Ảnh minh họa: Internet)

Giai đoạn bình ổn

Giai đoạn này bắt đầu khi những kích thích thể xác trở nên mãnh liệt, sẵn sàng cho trạng thái cực khoái sắp tới. Lúc này, cửa âm đạo hẹp lại khoảng 30% để 'cậu bé' được ôm khít. Khi cơn cực khoái đến gần, 2/3 diện tích âm đạo nở rộng, phần môi trong của 'cô bé' dày lên 2 hoặc 3 lần, hạt le sưng phồng lên, những phần còn lại của 'vùng kín' phẳng ra để tiếp nhận 'cậu bé' mạnh mẽ hơn.

Phản ứng của âm đạo bắt nguồn từ việc gia tăng lượng máu chảy về 'vùng kin' làm các mạch máu nở rộng. Ở nam giới, việc gia tăng lượng máu giúp các mô xốp ở 'cậu bé' được lấp đầy, dẫn đến việc cương cứng. 'Hai hòn bi' cũng đạt kích cỡ lớn hơn. Việc máu lưu thông ở vùng kín cũng làm màu sắc của môi ngoài âm đạo thay đổi. Thông thường, phụ nữ chưa mang thai có môi ngoài hồng hoặc đỏ nhạt. Khi mang thai và sinh nở sẽ chuyển qua màu đỏ nhạt hoặc đỏ thẫm.

Giai đoạn này, nhịp tim và nhịp thở đều tăng lên, không chỉ do hoạt động thể chất mà con do tác động của hệ thần kinh. Kích cỡ núi đôi cũng lớn hơn 20 - 25%. Việc lưu thông máu gia tăng dưới bề mặt da khiến cơ thể xuất hiện các dấu chấm đỏ, dấu hiệu của những cơn phấn khích tình dục. Khoảng từ 50 - 75% nữ giới và khoảng 25% nam giới phấn khích bằng dấu hiệu như vậy.

Giai đoạn cực khoái

Đây là thời điểm bùng nổ của cuộc 'yêu', mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Nữ giới đạt cực khoái thường biểu hiện bằng những đợt co thắt cơ ở tử cung, bên ngoài âm đạo và hậu môn. Tuỳ mức độ thoả mãn, một cơn cực khoái có thể từ 3 - 15 lần co thắt. Trong lúc 'lên đỉnh', bộ phận niệu đạo của phái nữ có thể tiết ra chất dịch như 'nước cốt' của chàng.

Giai đoạn đầu của cơn cực khoái ở nam giới, quá trình co thắt đẩy tinh dịch vào niệu đạo. Sau đó, các cơn co thắt ở niệu đạo và 'cậu nhỏ' đồng bộ với nhau tạo thành sự co thắt ở tuyến tiền liệt. Đến thời khắc lên đỉnh, tinh dịch sẽ được phòng ra khỏi cơ thể.

Sự thay đổi kỳ diệu bên trong cơ thể khi 'yêu' - ảnh 2

Trước khi quá trình phân giải kết thúc, phụ nữ có thể đạt được vài lần cực khoái khác (Ảnh minh họa: Internet)

Giai đoạn phân giải

Trước khi quá trình phân giải kết thúc, phụ nữ có thể đạt được vài lần cực khoái khác. Riêng với nam giới, sau khi xuất tinh, 'cậu bé' dần mềm trở lại, khó đạt thêm một lần cực khoái. 'Cô bé' dần trở về trạng thái bình thường, máu rút khói các mô tế bào làm kích thước thu lại, màu sắc môi ngoài nhạt đi. Tử cung cũng trở về vị trí bình thường, 'núi đôi' và hạt le cũng trở về kích cỡ bình thường.

Với nam giới, 'cậu nhỏ' dần trở về trạng thái mềm, máu lưu thông ở tốc độ bình thường, tinh hoàn cũng giảm bớt kích cỡ. Hai bên điều hoà lại nhịp tim và nhịp thở.

Thanh Nguyên

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Những thay đổi bộ ngực phụ nữ theo độ tuổi

Sống khỏe - 25/01

Những thay đổi bộ ngực phụ nữ theo độ tuổi

Bộ ngực của người phụ nữ thay đổi theo từng độ tuổi và phụ thuộc sức khỏe mỗi người.

Khi yêu, chàng thay đổi tâm trạng thế nào?

Sống khỏe - 12/11

Khi yêu, chàng thay đổi tâm trạng thế nào?

Khi yêu, cơ thể chúng ta sẽ có cảm giác như thế nào?

Tin cùng chuyên mục

Ăn trầu cau: Phi thuyền ra thẳng nghĩa trang

Sống khỏe - 09/04

Ăn trầu cau: Phi thuyền ra thẳng nghĩa trang

Nhai trầu được cho là nguyên nhân dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư vòm họng và miệng.

Ung thư biểu mô tế bào lớn của phổi

Sống khỏe - 09/04

Ung thư biểu mô tế bào lớn của phổi

Ung thư biểu mô tế bào lớn là một dạng ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.

Rối loạn chuyển hóa lipid máu ở thai phụ

Sống khỏe - 09/04

Rối loạn chuyển hóa lipid máu ở thai phụ

Những thay đổi trong chuyển hóa lipid ở thai phụ khỏe mạnh diễn ra bình thường và cần thiết cho sự phát triển của bào thai.

Slide: Mách mẹ cách cho con bú đúng tư thế

Sống khỏe - 09/04

Slide: Mách mẹ cách cho con bú đúng tư thế

Tư thế nào sẽ giúp các bà mẹ cho con bú thoải mái, đồng thời bé cũng bú được nhiều sữa mẹ nhất.

10 thực phẩm cấm kỵ để tủ lạnh

Sống khỏe - 09/04

10 thực phẩm cấm kỵ để tủ lạnh

Đừng lạm dụng tủ lạnh để chứa tất cả những loại thực phẩm mà bạn đang có.

Video nổi bật