CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Sửa ngay những sai lầm khi chế biến đồ ăn khiến bạn tăng cân mất kiểm soát

Dinh dưỡng - 08/02

Không muốn cân nặng tăng lên vù vù chỉ vì một số thói xấu khi đang nấu ăn thì bạn cần biết tới những điều sau.

Có rất nhiều nguyên nhân sẽ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát, kể cả trong khi nấu ăn. Do trong quá trình chế biến, bạn có thể mắc phải một số sai lầm gây ảnh hưởng trực tiếp tới cân nặng của mình. Chính vì vậy, hãy sửa ngay các thói quen xấu khi nấu ăn dưới đây để ngăn chặn nguy cơ tăng cân mất kiểm soát bạn nhé!

Sử dụng nhiều dầu mỡ khi chế biến

Theo trang Eat This nhận định, chất béo lành mạnh trong một số loại dầu như dầu olive, dầu dừa có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, những loại dầu mà chúng ta sử dụng trong quá trình chế biến lại khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Bởi trong dầu ăn chứa rất nhiều calories, khi bạn tiêu thụ vào cơ thể sẽ khiến cân nặng tăng lên mất kiểm soát. Vậy nên, khi nấu ăn thì bạn chỉ nên sử dụng một lượng dầu ăn vừa đủ và thay đổi phương pháp chế biến từ chiên, rán sang luộc, hấp sẽ tốt hơn sức khỏe.

Sửa ngay những sai lầm khi chế biến đồ ăn khiến bạn tăng cân mất kiểm soát - ảnh 1

Cho nhiều gia vị khi nấu ăn

Đừng quá lạm dụng các loại gia vị trong quá trình chế biến thức ăn, đặc biệt là muối. Nếu bạn dùng muối khi nấu ăn thì nó sẽ làm cho cơ thể bị tích nước và trở thành một trong các nguyên nhân tai hại gây tăng cân.

Sửa ngay những sai lầm khi chế biến đồ ăn khiến bạn tăng cân mất kiểm soát - ảnh 2

Ăn vụng khi đang nấu ăn

Vừa chiên xong đĩa khoai rán, nhiều người sẽ tiện tay nhón lấy vài miếng ăn, hoặc cứ vừa nấu vừa nếm thử thức ăn một chút cũng đều có thể là những thói xấu gây ảnh hưởng trực tiếp tới cân nặng trong quá trình chế biến thức ăn. Chúng ta có tới 3 bữa ăn chính/ngày mà cứ mỗi bữa lại ăn vụng một chút khi đang nấu ăn sẽ làm tăng lượng calories vượt trội trong cơ thể.

Để khắc phục thói quen xấu này, bạn có thể nhai kẹo cao su hoặc uống một cốc nước ép trái cây để quên đi cảm giác thèm ăn khi đang chế biến thức ăn. Nếu vẫn tiếp tục mắc phải sai lầm này thì bạn nên chủ động cắt giảm lượng thức ăn trong bữa chính của mình.

Nướng thịt trên khay

Nướng là phương pháp nấu ăn giúp loại bỏ chất béo từ các loại thực phẩm. Thế nhưng, nếu bạn đặt thức ăn lên khay nướng mà không sử dụng vỉ nướng thì sẽ làm mỡ trong thịt động vật chảy ra rồi ngấm lại trên miếng thịt, từ đó khiến cơ thể càng dung nạp nhiều mỡ gây tăng cân hơn.

Sửa ngay những sai lầm khi chế biến đồ ăn khiến bạn tăng cân mất kiểm soát - ảnh 3

Nấu ăn với nhiều phô mai

Phô mai là một món được rất nhiều người yêu thích, nhưng tiêu thụ quá mức cho phép lại gây tăng cân mất kiểm soát. Đặc biệt, trong quá trình nấu ăn, nếu bạn sử dụng quá nhiều phô mai thì nó sẽ gây khó tiêu hóa và dẫn đến tình trạng dư thừa calories, kéo theo nguy cơ tăng cân vù vù.

Sửa ngay những sai lầm khi chế biến đồ ăn khiến bạn tăng cân mất kiểm soát - ảnh 4

Theo Gà/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/sua-ngay-nhung-sai-lam-khi-che-bien-do-an-khien-ban-tang-can-mat-kiem-soat-212019821572900.htm
Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/sua-ngay-nhung-sai-lam-khi-che-bien-do-an-khien-ban-tang-can-mat-kiem-soat-212019821572900.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Ăn uống quá đà, cẩn thận cơn gút cấp

Sống khỏe - 04/02

Ăn uống quá đà, cẩn thận cơn gút cấp

Bệnh gút là bệnh lý về khớp phổ biến ở người trưởng thành. Nó liên quan rất nhiều đến chế độ ăn uống hằng ngày của người bệnh. Đặc biệt trong ngày Tết, với các bữa tiệc nhiều chất đạm, rượu – bia… là nguy cơ cao cho các cơn gút cấp khởi phát.

Lời khuyên ăn uống dịp Tết cho người bị tăng huyết áp

Sống khỏe - 05/02

Lời khuyên ăn uống dịp Tết cho người bị tăng huyết áp

Những ngày lễ Tết, trên mâm cỗ có nhiều món ăn giàu năng lượng, thiếu rau xanh. Với những người bị tăng huyết áp, một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học trong ngày Tết sẽ giúp người bệnh ăn Tết vui, khỏe.

Không lo béo mặt sau Tết nếu duy trì những thói quen ăn uống lành mạnh sau

Sống khỏe - 08/02

Không lo béo mặt sau Tết nếu duy trì những thói quen ăn uống lành mạnh sau

Chỉ cần thực hiện một số việc này trong kỳ nghỉ lễ thì chẳng lo hết Tết phải khổ sở vì bánh chưng, nem rán tích tụ gây béo mặt.

Tin cùng chuyên mục

Tác dụng tuyệt vời của hành trong cỗ Tết

Sống khỏe - 08/02

Tác dụng tuyệt vời của hành trong cỗ Tết

Tết thường lạnh, dễ gây cảm lạnh và do ăn uống dễ bị xáo trộn nên dễ gây rối loạn tiêu hóa nên càng cần phải ăn hành.

Sau những ngày bơi trong bánh tét và thịt kho, đây là những món ăn được nhiều người Sài Gòn săn lùng

Sống khỏe - 08/02

Sau những ngày bơi trong bánh tét và thịt kho, đây là những món ăn được nhiều người Sài Gòn săn lùng

Mùng 4 là dịp nhiều hàng ăn mở cửa sau khoảng thời gian nghỉ Tết, cũng là thời điểm lí tưởng để 'giải cứu' khẩu vị bị ngấy bởi bánh chưng, bánh tét, thịt kho... đấy.

Có gì trong miếng thịt bò đắt nhất thế giới, tận 2 đến 3 triệu đồng cho 400g?

Sống khỏe - 08/02

Có gì trong miếng thịt bò đắt nhất thế giới, tận 2 đến 3 triệu đồng cho 400g?

Được mệnh danh là 'bò ăn thuần cỏ, nghe nhạc cổ điển mà lớn lên', song cách tạo ra thịt bò Kobe cũng không đơn giản như vậy.

Hết Tết rồi trở lại giảm cân với món nấm trộn cực ngon này thôi!

Sống khỏe - 08/02

Hết Tết rồi trở lại giảm cân với món nấm trộn cực ngon này thôi!

Bạn hãy thủ ngay công thức làm siêu nhanh món nấm trộn dưới đây nhé.

Khế - loại quả bình dân cực tốt nhưng nếu mắc những bệnh sau cần tránh xa

Sống khỏe - 08/02

Khế - loại quả bình dân cực tốt nhưng nếu mắc những bệnh sau cần tránh xa

Khế có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích tiết sữa, giải độc cơ thể, hỗ trợ giảm cân và xây dựng xương chắc khỏe. Tuy nhiên với những người sau đây thì nên chú ý.

Video nổi bật