CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Suy nhược cơ thể ở phụ nữ tiền mãn kinh

Sức khỏe giới tính - 03/06

Trong giai đoạn này, cơ thể có biểu hiện của sự suy giảm các nội tiết tố và sự biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật.

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 42 tuổi, giới tính nữ. Gần đây tôi có hiện tượng tê chân tay, đầu, lưỡi, mặt; khi ngủ hay mê sảng, giảm trí nhớ, mệt mỏi. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì? Phương pháp trị liệu như thế nào? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Ở lứa tuổi 42 của bạn đã có người sớm bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Trong giai đoạn này, cơ thể có biểu hiện của sự suy giảm các nội tiết tố và sự biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật.

Phụ nữ tuổi này thường có những biểu hiện bất thường như xuất hiện những cơn bốc hỏa nóng bừng mặt, tê mỏi cơ thể và tay chân, tính tình thay đổi, dễ cáu gắt, mệt mỏi vô cớ, kém ngủ…

Ảnh minh họa

Nếu kinh nguyệt của bạn vẫn đều theo chu kỳ như trước thì hiện tượng tê đầu, lưỡi, tay chân, mặt không phải do tiền mãn kinh gây ra mà vì các bệnh lý thực thể ở não.

Giấc ngủ không sâu nên hay mê sảng, dẫn tới mệt mỏi và trí nhớ giảm sút. Không hiểu gần đây bạn có sang chấn về tâm lý gì nặng nề hay không? Ví dụ trong gia đình kinh tế sa sút khó khăn, làm ăn thua lỗ hay con cái hư hỏng hoặc vợ chồng mâu thuẫn…

Nếu có vấn đề đó thì có thể bạn bị trầm cảm, vì trầm cảm thường khởi phát những sang chấn tâm lý nặng nề và cũng có các triệu chứng như bạn đã nói ở trên.

Nếu trong gia đình bình thường thì có thể nguyên nhân là do bệnh thực thể ở não. Bạn cần đến khoa thần kinh để kiểm tra chụp phim sọ não, làm điện não đồ xem có gì bất thường hay không, từ đó sẽ có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Chúc bạn mau lành bệnh.

ThS. Chu Văn Điểu

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Mãn kinh nữ

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Yếu yêu sao?

Sống khỏe - 03/06

Yếu yêu sao?

Giải pháp là hiểu rõ bệnh lý của mình, nhận sự tham vấn của bác sĩ, và sự chung sức của người bạn đời.

Xem phim khiêu dâm gây tổn hại não?

Sống khỏe - 01/06

Xem phim khiêu dâm gây tổn hại não?

Nhóm nghiên cứu nhận thấy lượng chất xám ở phần đuôi phải thể vân trong não của những người xem nhiều hình ảnh khiêu dâm ít hơn.

Điều chàng không thích

Sống khỏe - 30/05

Điều chàng không thích

Đồng ý 'chiều' chàng không có nghĩa là anh ấy hài lòng với những gì bạn thể hiện...

Vì sao 'đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim'?

Sống khỏe - 28/05

Vì sao 'đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim'?

Kết quả này giải thích lý do phụ nữ có thể đảm nhiệm tốt các công việc liên quan đến nhận thức xã hội nhưng dễ bị trầm cảm.

Giữ lửa 'yêu' sau khi kết hôn

Sống khỏe - 27/05

Giữ lửa 'yêu' sau khi kết hôn

Kỉ niệm ngày cưới, ngày Tình nhân, ngày sinh nhật chồng hay vợ... đều có thể trở thành những phút giây tuyệt vời.

Tổng quan bệnh

Mãn kinh là thời điểm phụ nữ không còn hành kinh mà không phải do bệnh tật. Mãn kinh là thời kỳ chuyển giao 2 giai đoạn trong cuộc đời.

Video nổi bật