CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tác nhân gây bệnh dị ứng thực phẩm

Các bệnh - 05/12

Một trong những bệnh dị ứng thực phẩm phổ biến nhất là nhạy cảm với đậu phộng (lạc).

Thời gian gần đây tỷ lệ mắc các rối loạn dị ứng mà không thể được giải thích bằng yếu tố di truyền đang có chiều hướng gia tăng là do 4 thay đổi chính trong môi trường sống hiện nay: tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm trong thời thơ ấu, ô nhiễm môi trường, các loại chất gây dị ứng, và chế độ ăn uống thay đổi.

Dị ứng với thực phẩm - ảnh 1

Sữa bò, dê, cừu cũng là một thực phẩm phổ biến gây dị ứng

Dị ứng đậu phộng có thể rất nghiêm trọng, đặc biệt đối với trẻ em ở tuổi đi học. Các loại hạt, bao gồm hồ đào, quả hồ trăn, hạt thông, quả óc chó là các chất gây dị ứng thông thường. Những người mắc bệnh có thể nhạy cảm với một, hoặc nhiều loại hạt cây.

Sữa bò, dê, cừu cũng là một thực phẩm phổ biến gây dị ứng, và nhiều người bị còn mẫn cảm với các sản phẩm sữa như pho mát. Nguyên nhân là do cơ thể không dung nạp lactose.

Các loại thực phẩm khác có chứa các protein gây dị ứng bao gồm đậu nành, lúa mì, cá (ngừ..), hải sản (cua, ghẹ, tôm, sò, ốc...), trái cây (bơ, sầu riêng...), rau, gia vị (bột ngọt, tiêu), màu tổng hợp và tự nhiên, hóa chất phụ gia và gà.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Dị ứng thực phẩm

Tin liên quan

Phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Sống khỏe - 23/11

Phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng

Mặc dù có một số dấu hiệu tương đồng, tuy nhiên, viêm xoang và viêm mũi dị ứng vẫn có thể phân biệt bằng những triệu chứng rõ ràng.

4 món ăn trị viêm mũi dị ứng từ y học cổ truyền

Sống khỏe - 30/11

4 món ăn trị viêm mũi dị ứng từ y học cổ truyền

Về mặt trị liệu, ngoài việc dùng thuốc thì các món ăn cũng hỗ trợ điều trị bệnh.

Video có thể bạn quan tâm

  

Nhận biết và xử trí dị ứng

Theo y học hiện đại, dị ứng là một phản ứng không bình thường của cơ thể khi có sự xâm nhập của một chất lạ, thường gọi là 'dị nguyên'.

>> Xem 911 nội dung chủ đề Các bệnh dị ứng

Tin cùng chuyên mục

Tổng quan về dị ứng thực phẩm

Sống khỏe - 03/12

Tổng quan về dị ứng thực phẩm

Dị ứng thực phẩm là do các dị nguyên glycoprotein.

Đau tức ngực, xin đừng chủ quan!

Sống khỏe - 02/12

Đau tức ngực, xin đừng chủ quan!

Đau tức ngực là một chứng bệnh gặp khá nhiều trong cộng đồng, gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt lưu ý là người tuổi cao.

Tổng quan chung về dị ứng thuốc

Sống khỏe - 02/12

Tổng quan chung về dị ứng thuốc

Dị ứng thuốc là một nhóm các triệu chứng bị gây ra bởi những phản ứng dị ứng khi sử dụng các loại dược phẩm.

Tổng quan về sốc phản vệ

Sống khỏe - 02/12

Tổng quan về sốc phản vệ

Phản vệ là phản ứng mẫn cảm toàn thân nặng đặc trưng bởi tụt huyết áp hay tắc đường thở đe dọa sinh mạng.

Bộ Y tế khuyến cáo về bệnh dịch hạch

Sống khỏe - 02/12

Bộ Y tế khuyến cáo về bệnh dịch hạch

Bộ Y tế đưa ra cảnh báo và thực hiện các biện pháp phòng ngừa kiểm dịch bệnh dịch hạch tại các cửa khẩu quốc tế.

Tổng quan bệnh

Trong các chống chỉ định tiêm ngừa cúm có chống chỉ định cho những người có dị ứng nặng với trứng.

Video nổi bật