CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tại sao người Nhật lại thích làm những món ăn phồng phồng mềm mềm thế nhỉ?

Dinh dưỡng gia đình - 13/03

Có những món ăn bình thường, cứ vào tay người Nhật là đều sẽ có một phiên bản phồng phồng 'lắc lư' độc đáo.

Có một sự thật là nhiều món ăn trên thế giới nổi tiếng gắn liền với nước Nhật mà có nguồn gốc từ nước khác, trong đó có các món với sự 'phồng rộm' mà ở bản gốc không hề có. Khi người phương Tây gọi tên các món ăn này, hầu như họ đều sẽ thêm vào từ 'fluffy (phồng)' ở phía trước.

Chỉ với đặc điểm này, các món ăn được người Nhật tái tạo lại gần như áp đảo luôn cả 'chính chủ', ví dụ như những món sau:

Fluffy Pancake

Tại sao người Nhật lại thích làm những món ăn phồng phồng mềm mềm thế nhỉ? - ảnh 1

Tại sao người Nhật lại thích làm những món ăn phồng phồng mềm mềm thế nhỉ? - ảnh 2

Pancake vốn là một món ăn sáng kiểu Mỹ rất kinh điển, nhưng sang đến Nhật Bản, những chiếc bánh lại trở nên 'đẫy đà' hơn hẳn, và dày hơn bánh pancake kiểu Mỹ đến vài centimet. Món này được gọi là fluffy pancake.

Có nhiều cách để làm fluffy pancake kiểu Nhật, nhưng phần lớn là do kỹ thuật đánh lòng trắng trứng đến bông lên rồi mới trộn vào hỗn hợp, đồng thời sử dụng khuôn khiến bánh giữ được dạng đứng.

Pancake soufflé

Tại sao người Nhật lại thích làm những món ăn phồng phồng mềm mềm thế nhỉ? - ảnh 3

Tại sao người Nhật lại thích làm những món ăn phồng phồng mềm mềm thế nhỉ? - ảnh 4

Nếu như pancake kiểu Nhật đã tròn trịa và đẫy đà hơn bản gốc thì soufflé pancake của Nhật Bản đã đưa sự 'phồng' lên tầm cao mới. Người ta thường nhầm hai món này với nhau, nhưng trang Tasty đã làm rõ bằng cách cho ra hai công thức riêng biệt.

Fluffy pancake chỉ dừng ở mức dày hơn pancake bình thường, nhưng soufflé pancake thì khác. Khi tưởng tượng món pancake này, hãy nghĩ đến những đám mây, những chiếc kẹo bông gòn hay chiếc gối lông vũ mềm mại.

Chiếc bánh này vừa phồng vừa có kết cấu tơi, mềm đến khó tin như vậy. Bên trong không đặc như pancake khác, nhờ vào lòng trắng trứng được đánh đến chín như meringue (một món bánh bằng lòng trứng trắng và đường).

Soufflé pancake không có dạng đứng như fluffy pancake mà nằm bẹp xuống, trông mềm như bông gòn và được làm chín ở nhiệt độ cao hơn.

Omurice

Omurice là cơm cuộn trứng. Ban đầu phần trứng chiên được làm dẹt và mỏng như một tấm chăn bọc quanh cơm, tuy nhiên, không biết là do niềm đam mê với những món ăn phồng phồng hay sao, mà người ta lại nghĩ ra phiên bản omurice phồng.

Ấy là, lại đánh lòng trứng cho bông lên rồi đem chiên và cho cơm vào giữa. Cơm Omurice phồng có ưu điểm là không bị khô, bên trong có bọt khí nhiều nên không đặc mà phồng phồng trông dễ thương. Món này được cho là kết hợp giữa omelete phồng kiểu Pháp và Omurice kiểu Nhật.

Tại sao người Nhật lại thích làm những món ăn phồng phồng mềm mềm thế nhỉ? - ảnh 5

Tại sao người Nhật lại thích làm những món ăn phồng phồng mềm mềm thế nhỉ? - ảnh 6

Cheesecake

Tại sao người Nhật lại thích làm những món ăn phồng phồng mềm mềm thế nhỉ? - ảnh 7

Tại sao người Nhật lại thích làm những món ăn phồng phồng mềm mềm thế nhỉ? - ảnh 8

Cheesecake Nhật Bản, hay còn biết đến cái tên là Cotton cheesecake - 'bánh phô mai bông gòn' vì một lý do hết sức hiển nhiên: phồng.

Cheesecake Nhật Bản là cả một câu chuyện dài về sự sáng tạo của người Nhật, và từng có thời làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khi mà Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và nhiều nước khác cũng bắt đầu đua nhau 'bắt trend' với những chiếc bánh bông lan 'lắc lư' một cách diệu kỳ.

Ngày xưa, nhắc tới cheesecake thì ta chỉ biết đến cheesecake của các nước phương Tây, là loại cheesecake nướng đặc và có vỏ bánh giòn bên ngoài.

Cheesecake của Nhật Bản lại là một sáng tạo gần như 'không liên quan' gì đến bản gốc, và cũng thể hiện được sự yêu thích các món phồng phồng dễ thương.

Theo Ngọc Xuân/Ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tiết kiệm đẳng cấp người Nhật: Ăn từ lá khô đến ruột cá, không bỏ thứ gì!

Sống khỏe - 28/02

Tiết kiệm đẳng cấp người Nhật: Ăn từ lá khô đến ruột cá, không bỏ thứ gì!

Người Nhật thành công chứng minh: Không có thứ không ăn được, chỉ có người không biết nấu chúng mà thôi.

Giờ mới để ý, hoá ra người Nhật Bản thích cho trái cây tươi vào các loại bánh ngọt như thế này

Sống khỏe - 01/03

Giờ mới để ý, hoá ra người Nhật Bản thích cho trái cây tươi vào các loại bánh ngọt như thế này

Có lẽ bạn không để ý, nhưng người Nhật Bản có rất nhiều loại bánh nhân trái cây tươi vừa đẹp vừa hấp dẫn.

Hầu hết mọi món Nhật yêu thích của bạn đều có thứ nguyên liệu vạn năng 'thần thánh' này

Sống khỏe - 13/03

Hầu hết mọi món Nhật yêu thích của bạn đều có thứ nguyên liệu vạn năng 'thần thánh' này

Cho dù là mì udon, ramen, súp miso, lẩu nabe hay cơm donburi đều có thứ nguyên liệu bí mật làm nêm hương vị umami trứ danh.

Video có thể bạn quan tâm

  

Bí quyết làm bánh nướng bằng vỏ trứng

Bạn sẽ có những chiếc bánh cực ngầu đấy (Việt hóa bởi Ngọc Luyện).

Tin cùng chuyên mục

Học cách làm xốt chấm gà kiểu Thái ngon quên sầu

Sống khỏe - 13/03

Học cách làm xốt chấm gà kiểu Thái ngon quên sầu

Khác với người Việt Nam hầu như luôn chấm gà với muối tiêu chanh, người Thái có món xốt chấm gà để chấm các món gà chiên, gà nướng hợp và ngon vô cùng!

Có món ăn 'chiếm sóng' MXH cả ngày hôm qua, biết cách làm rồi mới hiểu vì sao!

Sống khỏe - 13/03

Có món ăn 'chiếm sóng' MXH cả ngày hôm qua, biết cách làm rồi mới hiểu vì sao!

Trong nấu ăn, việc sử dụng gia vị chiếm một phần quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Có lẽ đó chính là lý do vì sao món xốt chanh dây lại được các mẹ ưu ái đến thế!

Hầu hết mọi món Nhật yêu thích của bạn đều có thứ nguyên liệu vạn năng 'thần thánh' này

Sống khỏe - 13/03

Hầu hết mọi món Nhật yêu thích của bạn đều có thứ nguyên liệu vạn năng 'thần thánh' này

Cho dù là mì udon, ramen, súp miso, lẩu nabe hay cơm donburi đều có thứ nguyên liệu bí mật làm nêm hương vị umami trứ danh.

Những thực phẩm hỗ trợ kiềm chế cơn thèm ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả mỗi ngày

Sống khỏe - 13/03

Những thực phẩm hỗ trợ kiềm chế cơn thèm ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả mỗi ngày

Việc tiêu thụ các loại thực phẩm đặc thù này giúp bạn kiềm chế việc thèm ăn đột ngột, khiến bạn no lâu hơn, giảm cân hiệu quả hơn.

Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua 'rung động' lòng người - bạn có biết?

Sống khỏe - 12/03

Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua 'rung động' lòng người - bạn có biết?

Món canh chua nhót thịt bằm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đầu hè.

Tin mới

Trong 1 tuần có thêm 14 ca mắc tay chân miệng: Đây là dấu hiệu bệnh tay chân miệng và việc cha mẹ cần làm ngay để phòng bệnh cho con

Sống khỏe - 21/05

Trong 1 tuần có thêm 14 ca mắc tay chân miệng: Đây là dấu hiệu bệnh tay chân miệng và việc cha mẹ cần làm ngay để phòng bệnh cho con

Thời tiết đã vào mùa hè là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển, trong khi đó có cả bệnh tay chân miệng.

Mang 3 thai trong bụng, mẹ háo hức chờ phút giây được gặp con mà không hề biết chuyện động trời này sẽ xảy ra

Sống khỏe - 21/05

Mang 3 thai trong bụng, mẹ háo hức chờ phút giây được gặp con mà không hề biết chuyện động trời này sẽ xảy ra

Trong suốt nhiều tuần liền mang thai người mẹ không hề lường trước được sự việc đáng sợ này.

Người Nhật coi mùi cơ thể là hành vi 'quấy rối nơi công sở' và chỉ ra những cách khắc phục

Sống khỏe - 21/05

Người Nhật coi mùi cơ thể là hành vi 'quấy rối nơi công sở' và chỉ ra những cách khắc phục

Trong văn phòng làm việc có thể ẩn chứa vô số thứ mùi từ vật dụng, đồ ăn hay rác thải... Và mùi cơ thể từ đồng nghiệp cũng đang trở thành một vấn đề khó nói thành lời, đặc biệt là mỗi khi hè tới.

Bài tập quỳ gối ngửa sau: 15 phút mỗi ngày để giúp săn cơ bụng và phần đùi trước cực hiệu quả

Sống khỏe - 21/05

Bài tập quỳ gối ngửa sau: 15 phút mỗi ngày để giúp săn cơ bụng và phần đùi trước cực hiệu quả

Chưa mất tới 15 phút tập mỗi ngày, động tác này còn tác động vào cột sống giúp giảm tình trạng đau lưng cho các chị em ngồi văn phòng nhiều.

Xem thêm

Video nổi bật