CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tại sao người rộng lượng thường thành công?

Vui khỏe - 09/07

Người rộng lượng không chỉ thành công trong công việc, giao tiếp xã hội, mà còn trong cuộc sống cá nhân.

Có ai không trân trọng một người rộng lượng chứ? Khi được giúp đỡ, nhận lời khuyên lúc đứng giữa những ngã rẽ cuộc đời, lúc đó chúng ta mới hiểu được lòng tốt cần thiết biết nhường nào.

Quả thật, những người rộng lượng thường thành công trong cuộc sống. Không chỉ trong công việc, giao tiếp xã hội, mà còn trong cuộc sống cá nhân. Điều đáng ngưỡng mộ ở một người rộng lượng là họ không quan tâm bạn là ai trong xã hội này, bạn có bao nhiêu tiền, hay tương lai của bạn sẽ đi đến đâu. Dưới đây là 7 lý do tại sao thành công lại dễ dàng đến với những người hào phóng như vậy.

1. Người rộng lượng là người hạnh phúc

Rất khó để ép một người rộng lượng trở nên gắt gỏng và buồn chán. Những người sẵn sàng chia sẻ về thời gian, tiền bạc, kiến thức mà họ có được chính là những người hạnh phúc nhất. Họ cảm thấy tuyệt vời giữa thế giới đang sống. Tất cả chúng ta đều mong chờ những điều cuộc sống mang lại, luôn cảm thấy áp lực từ cuộc sống. Nhưng đối với những người rộng lượng, hạnh phúc xuất phát từ việc cho nhiều hơn nhận.

(Khánh Hiền) 7 lí do người rộng lượng thường thành công - ảnh 1

Với người rộng lượng, hạnh phúc là cho nhiều hơn nhận (Ảnh minh họa: Internet)

2. Người rộng lượng thường thư giãn hơn

Không có áp lực nào lớn bằng cảm giác thiếu thốn. Không mệt mỏi nào sánh được với niềm mong chờ những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại. Tính tham lam cũng như cảm giác nghèo khổ khiến con người không ngừng suy nghĩ về sự thiếu thốn và có thể dẫn đến những hành vi tiêu cực. Khoan dung là một trạng thái của tâm trí. Nó không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu tiền sở hữu bao nhiêu tài sản. Có thể người rộng lượng có rất ít tiền và tài sản, tuy nhiên, họ sẵn sàng chia sẻ những gì đang có và chắc chắn, những người này không bị của cải chi phối. Chỉ khi cảm thấy yên bình trong tâm trí, chúng ta mới có thể đáp ứng những gì chúng ta muốn.

3. Người rộng lượng không ngại vất vả

Một đặc điểm chung của những người rộng lượng là sẵn lòng làm việc và luôn hạnh phúc với công việc hiện tại. Thành công chỉ đến khi chúng ta vượt qua được khó khăn. Ở họ, không có chuyện cắt giảm công việc hay tìm con đường dễ dàng để đi. Người rộng lượng nhìn thấy chướng ngại vật chính là mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống. Bởi vì họ làm việc để hướng tới những người xung quanh chứ không phải vì bản thân mình. Với họ, thành công của bản thân gắn liền với việc phải giúp ích cho người khác và làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

(Khánh Hiền) 7 lí do người rộng lượng thường thành công - ảnh 2

 Để thành công, họ sẵn lòng làm việc và luôn hạnh phúc với công việc hiện tại (Ảnh minh họa: Internet)

4. Người rộng lượng là người tử tế

Một người rộng lượng nếu không hạnh phúc thì cũng không hào phóng. Rộng lượng còn được hiểu là đối xử tử tế. Tử tế có nghĩa là khi bạn giúp ai đó hết mình trong khả năng. Khi bạn đối xử tốt với người khác, bạn sẽ nhận lại lòng tốt từ những người khác. Chìa khóa thành công bắt nguồn từ ý nghĩ rằng những gì cho đi sẽ được nhận lại xứng đáng.

5. Người rộng lượng là người tự do

Nhà tù kinh khủng nhất thế giới được xây dựng từ sự tham lam và ích kỷ. Đó là một chuỗi các khổ đau kéo bạn ra xa tầm với của thiên đường thành công và khóa lại mọi niềm hy vọng trong cuộc đời. Thứ duy nhất có thể phá tan chuỗi đau khổ đó là quan điểm sống phóng khoáng. Người rộng lượng có thể tự do làm những gì họ muốn, và luôn có niềm tin sẽ đạt được điều họ mơ ước, bởi vì với họ, hạnh phúc và thành công không phụ thuộc vào những gì đang nắm trong tay, mà là những điều cho đi không mong nhận lại.

7 lí do người rộng lượng thường thành công - ảnh 3

Người rộng lượng luôn có niềm tin sẽ đạt được điều họ mơ ước (Ảnh minh họa: Internet)

6. Người rộng lượng có mối quan hệ tốt hơn

Có một thực tế là những người biết tận hưởng cuộc sống có nhiều bạn bè hơn, thậm chí là có nhiều bạn tốt hơn và mối quan hệ bền chặt hơn. Không phải bởi vì bạn bè nhìn vào tài sản họ sở hữu mà trên thực tế, họ sống dựa trên sự thấu hiểu nhau. Người rộng lượng luôn trung thành và phẩm chất này càng làm mối quan hệ của họ khăng khít hơn.

7. Người rộng lượng là người tự tin

Chúng ta thường suy nghĩ rằng liệu mình nhận được điều gì từ việc đó, hay mình có bị thua thiệt không. Tuy nhiên, người rộng lượng không đề cao giá trị bản thân từ những gì đã làm, mà họ làm với một tinh thần thoải mái. Bất an thường đi kèm với sự tham lam, ích kỷ và người rộng lượng không bao giờ biết đến điều đó. Họ luôn hành động theo những gì trái tim mách bảo.

Khánh Hiền (Lifehack)

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://www.lifehack.org/289468/7-reasons-generous-people-are-more-likely-successful

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Đừng để công nghệ hiện đại phá hoại hạnh phúc gia đình

Sống khỏe - 28/06

Đừng để công nghệ hiện đại phá hoại hạnh phúc gia đình

Cuộc sống hiện đại và sự phát triển công nghệ, internet, mạng xã hội đã vô tình làm hao mòn những giá trị hạnh phúc gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Thiền: Phương thuốc hiệu quả cho bệnh sa sút trí tuệ

Sống khỏe - 08/07

Thiền: Phương thuốc hiệu quả cho bệnh sa sút trí tuệ

Thiền từ lâu đã được biết đến là một phương pháp phòng bệnh hiệu quả

Cải thiện trí nhớ bằng hoạt động xã hội

Sống khỏe - 07/07

Cải thiện trí nhớ bằng hoạt động xã hội

Có nhiều nguyên nhân khiến trí nhớ chúng ta giảm sút. Cuộc sống xã hội tích cực là liều thuốc quý giúp giảm thiểu bệnh mất trí nhớ.

Bí quyết của người dân thành phố sống thọ nhất nước Mỹ

Sống khỏe - 06/07

Bí quyết của người dân thành phố sống thọ nhất nước Mỹ

Hãy cùng chia sẻ và rút ra những bài học cho mình bạn nhé!

Lý do phụ nữ luôn cần những cô bạn thân

Sống khỏe - 03/07

Lý do phụ nữ luôn cần những cô bạn thân

Bạn đã thực sự hạnh phúc? Những người bạn có thực sự hiểu bạn không? Hãy sống chậm lại và ngẫm nghĩ về bản thân mình.

Ngăn ngừa mất trí nhớ bằng vitamin

Sống khỏe - 30/06

Ngăn ngừa mất trí nhớ bằng vitamin

Những người hấp thụ lượng vitamin C, E và beta carotene lớn nhất ít bị bệnh Alzheimer hơn so với những người hấp thụ ít nhất.

Video nổi bật