CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tặng 4 phòng cách ly áp lực âm phòng chống dịch Covid-19

Thời sự - 26/03

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã trao tặng 4 phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 02 phòng được trao cho bệnh viện tại Hà Nội và 02 phòng trao tặng cho bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND TP. Hà Nội và UBND TP. Hồ Chí Minh về việc toàn dân chung tay phòng chống dịch, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa trao tặng 4 phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 02 phòng được trao cho bệnh viện tại Hà Nội và 02 phòng trao tặng cho bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh (giữa) nhận trao tặng 02 phòng cách ly áp lực âm từ Central Retail, và sẽ được trao cho Bệnh viện Huyện Cần Giờ, chuyên điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm SARS-CoV-2.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam cho biết: 'Chúng tôi đã trao đổi với các cơ quan chức năng và nhận thấy nhu cầu lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm tại các cơ sở y tế để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid - 19 là rất khẩn cấp, bởi lẽ nếu không được cách ly đúng cách bệnh nhân nhiễm Covid - 19 rất dễ lây nhiễm chéo cho người khác, khiến dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, chúng tôi hi vọng rằng những đóng góp của mình sẽ phần nào cùng chung tay với chính quyền các cấp và các y bác sĩ trên các tuyến đầu chống dịch hiệu quả nhất'.

Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu, chuyên dùng cách ly cho những bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có kết quả (+) hoặc đang chờ khẳng định lại kết quả lần 2.

Theo đó, sử dụng phòng cách ly này, người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, nhân viên của bệnh viện dễ dàng trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera; và tránh được hiện tượng lây nhiễm chéo qua không khí. Chi phí cho 4 phòng cách ly này khoảng 2 tỷ đồng.

Theo Đức Hoàng/Tổ Quốc Link Gốc: Copy Link

http://toquoc.vn/tang-4-phong-cach-ly-ap-luc-am-phong-chong-dich-covid-19-20200326150825046.htm

Tin cùng chuyên mục

Nữ sinh trường y Thái Bình tiếp xúc với BN133 ở BV Bạch Mai như thế nào?

Sống khỏe - 26/03

Nữ sinh trường y Thái Bình tiếp xúc với BN133 ở BV Bạch Mai như thế nào?

Tại thời điểm người thân nữ sinh M. nhập viện thì BN133 đã được chuyển sang phòng khác điều trị, nhưng nữ sinh này có ngủ lại qua đêm ở bệnh viện Bạch Mai.

Hàn Quốc điều trị khỏi Covid-19 cho một cụ bà 97 tuổi

Sống khỏe - 26/03

Hàn Quốc điều trị khỏi Covid-19 cho một cụ bà 97 tuổi

Cụ bà 97 tuổi hiện là bệnh nhân lớn tuổi nhất được điều trị khỏi Covid-19 tại Hàn Quốc. Bệnh nhân đã được xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà để ngăn chặn tái nhiễm.

Cảnh sát Ấn Độ mạnh tay trấn áp người vi phạm quy định giới nghiệm

Sống khỏe - 26/03

Cảnh sát Ấn Độ mạnh tay trấn áp người vi phạm quy định giới nghiệm

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, nhà chức trách Ấn Độ sẵn sàng dùng nhiều biện pháp mạnh tay để trấn áp những người không tuân thủ quy định về giới nghiêm.

Cát cánh trị viêm đường hô hấp

Sống khỏe - 26/03

Cát cánh trị viêm đường hô hấp

Bộ phận dùng làm thuốc là rễ phơi khô của cây cát cánh (Platycodon grandiforum A. DC.), họ hoa chuông (Campanunaceae). Cát cánh chứa saponin (các platycodin A, C, D, D2; polygalacin D, D2), tanin và phytosterol...

Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế đến BV Bạch Mai

Sống khỏe - 26/03

Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế đến BV Bạch Mai

​Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị người dân hạn chế tối đa đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai mà nên khám tại địa phương. Cán bộ y tế địa phương có thể đến khám tại nhà.

Video nổi bật