CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tăng mức phạt nồng độ cồn, bệnh nhân tai nạn giao thông giảm

Thời sự - 09/01

 Ghi nhận từ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội và Bệnh viện Việt Đức, số ca tai nạn giao thông trong bước đầu giảm sau hơn một tuần áp dụng mức xử phạt mới với người lái xe có nồng độ cồn trong máu.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (điều chỉnh theo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia) áp dụng từ 1/1/2020 quy định: người lái xe (xe đạp, xe đạp điện, xe máy, xe ô tô) có nồng độ cồn trong máu, hơi thở sẽ bị xử phạt rất nặng.

Theo đó, mức xử phạt cao nhất đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp điện vi phạm là 400 - 600 nghìn đồng; với xe máy là 6 - 8 triệu đồng và mức xử phạt cao nhất với ô tô lên tới 30 - 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22 - 24 tháng.

Kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở - Ảnh: Vũ Điệp

Sau hơn 1 tuần triển khai quy định mới, lượng bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông có liên quan đến rượu bia bước đầu đã giảm so với trước.

Tại Bệnh viện Việt Đức, số liệu từ Phòng Kế hoạch Tổng hợp của bệnh viện cho thấy: từ ngày 1/1 đến 6/1/2020, bệnh viện tiếp nhận 305 trường hợp bị tai nạn giao thông, trong đó 46 bệnh nhân có nồng độ cồn ethanol trong máu (chiếm 11,8%).

So với cùng kỳ năm ngoái, con số này giảm 3 ca. (Từ 1/1 – 6/1/2019, bệnh viện Việt Đức tiếp nhận 324 bệnh nhân tai nạn giao thông, trong đó 49 trường hợp có nồng độ cồn ethanol trong máu, chiếm 15%).

Số ca tai nạn giao thông trong 6 ngày đầu tháng 1 năm 2020 bước đầu giảm so với cùng kỳ năm ngoái

Ghi nhận từ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội: trong năm 2019, đơn vị này tiếp nhận 4020 trường hợp tai nạn giao thông, trung bình 11 ca/ ngày.

Thống kê trong 6 ngày đầu tháng 1 năm 2020, số ca tai nạn giao thông 115 Hà Nội tiếp nhận là 44 ca, trung bình 7.3 ca/ ngày.

'Không thể khẳng định chắc chắn số ca tai nạn giao thông giảm có liên quan đến quy định mới hay không. Tuy nhiên, về quan điểm cá nhân, tôi rất ủng hộ Luật phòng chống tác hại rượu bia bởi nó không những có tác dụng trước mắt là phòng chống tai nạn thương tích mà còn có tác dụng lâu dài như giảm thiểu các bệnh xơ gan, các vấn đề bạo lực', ông Nguyễn Thành, Giám đốc trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội chia sẻ.

Theo Nguyễn Liên/

Link báo gốc: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/giam-so-ca-tai-nan-giao-thong-sau-quy-dinh-moi-ve-xu-phat-nong-do-con-607821.html
Link Gốc: Copy Link

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/giam-so-ca-tai-nan-giao-thong-sau-quy-dinh-moi-ve-xu-phat-nong-do-con-607821.html

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhi 4 tuổi bị u nguyên bào thần kinh được cứu sống nhờ ghép tế bào gốc

Sống khỏe - 09/01

Bệnh nhi 4 tuổi bị u nguyên bào thần kinh được cứu sống nhờ ghép tế bào gốc

Sau 32 ngày tiến hành ghép tủy tự thân, sức khỏe của bệnh nhi H. đã hồi phục trở lại, các xét nghiệm máu của bệnh nhân đã trở về bình thường.

Bệnh viện Trung ương Huế lần đầu ghép tế bào gốc cho bệnh nhi bị u nguyên bào thần kinh

Sống khỏe - 09/01

Bệnh viện Trung ương Huế lần đầu ghép tế bào gốc cho bệnh nhi bị u nguyên bào thần kinh

Sáng 9-1, tại Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhi ghép tế bào gốc đầu tiên tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Cách xử lý một số tai nạn thường gặp dịp Tết

Sống khỏe - 09/01

Cách xử lý một số tai nạn thường gặp dịp Tết

Ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông, tai nạn do pháo nổ... là những tai nạn thường gặp dịp Tết đến xuân về.

Thiếu nữ 15 tuổi bị mù mắt vĩnh viễn sau tiêm filler nâng mũi giá 1,5 triệu

Sống khỏe - 09/01

Thiếu nữ 15 tuổi bị mù mắt vĩnh viễn sau tiêm filler nâng mũi giá 1,5 triệu

Sau khi tiêm filler (chất làm đầy) tại một spa ở Đồng Nai với giá 1,5 triệu đồng, thiếu nữ 15 tuổi phải nhập viện khẩn cấp ở TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên một mắt của nữ sinh này đã bị mù vĩnh viễn.

Thí điểm kê đơn thuốc điện tử

Sống khỏe - 09/01

Thí điểm kê đơn thuốc điện tử

Kê đơn thuốc điện tử sẽ khắc phục tình trạng tái bán các loại thuốc chỉ được bán khi có đơn, đặc biệt là kháng sinh và thuốc kiểm soát đặc biệt; thống kê, tổng hợp, phân tích việc kê đơn nhằm truy suất nguồn gốc và trách nhiệm từng tổ chức, cá nhân trong trường hợp vi phạm và hỗ trợ công tác thanh kiểm tra.

Video nổi bật