CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Tập đoàn dược Aikya Pharma tặng vật tư y tế cho phóng viên tác nghiệp trong dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Thời sự - 02/08

Ngày 1/8, đại diện đội ngũ phóng viên ở Đà Nẵng đã gặp đoàn công tác ở Hải Vân Quan 15 phút để nhận trang thiết bị y tế tiếp viện.

Ngày 1/8/2020 tại đỉnh Hải Vân Quan (địa danh nằm giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và TP.Đà Nẵng), Tập đoàn dược AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên là Cty Dược phẩm TV.Pharm, Cty Dược phẩm & Sinh học y tế Mebiphar đã cấp tốc trao tặng thiết bị y tế cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong dịch Covid-19, tại Đà Nẵng.

Ông Hà Ngọc Sơn -TGĐ Tập đoàn Aikya Pharma trao vật tư y tế cho nhóm phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng

Gói hỗ trợ vật tư y tế tiếp viện cho đội ngũ báo chí tại Đà Nẵng bao gồm 15.000 khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang 3D, 350 bộ đồ bảo hộ y tế, nước sát khuẩn, tổng giá trị trên 140 triệu đồng.

Đặc biệt trong điều kiện vận chuyển khó khăn do hạn chế đường bộ, đường hàng không nên đoàn đã quyết định di chuyển trực tiếp từ Hà Nội vào vùng dịch và trao tặng cho đại diện phóng viên tại đỉnh đèo Hải Vân.

Nhóm phóng viên tại Đà Nẵng phỏng vấn ông Hà Ngọc Sơn (bìa phải)

Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Aikya Pharma cho hay: Chúng tôi liên tục cập nhật diễn biến dịch bệnh tại Đà Nẵng và miền Trung thấy rõ những khó khăn, nhất là nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh của đội ngũ báo chí đang tác nghiệp tại Đà Nẵng, Tập đoàn đã quyết định tác chiến nhanh cử ngay một đoàn công tác vận chuyển trang thiết bị y tế cứu trợ bằng xe tô theo quốc lộ 1 chạy thẳng từ Hà Nội vào Huế.

Trưa ngày 1/8 đại diện đội ngũ phóng viên ở Đà Nẵng đã gặp đoàn công tác ở Hải Vân Quan 15 phút để nhận trang thiết bị y tế tiếp viện. Trước đó Tập đoàn Dược Aikya Pharma đã trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng 5.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn Mebilook .

Hàng viện trợ vật tư y tế được chuyển lên xe ô tô của nhóm phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan cộng đồng, người dân hai địa phương là tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng không lưu thông được với nhau. Vì vậy đoàn công tác của ông Sơn cùng nhóm nhân viên Aikya Pharma chỉ chạy xe đến đỉnh đèo; đại diện báo chí Đà Nẵng cũng chạy đến đây để nhận quà hỗ trợ rồi mỗi bên tự quay xe về.

'Chúng tôi biết chuyến đi có thể có rủi ro vì khi về có thể cách ly theo quy định và chúng tôi vui vẻ chấp nhận. Vào tới Hải Vân Quan và trao được vật tư y tế cứu trợ cho đại diện báo chí Đà Nẵng, chúng tôi thấy ấm lòng, có cả niềm vui vì đã 'chia lửa' được với anh em đang gồng mình tác nghiệp giữa tâm dịch' - ông Hà Ngọc Sơn xúc động nói.

Đoàn công tác tập kết khẩu trang, bảo hộ y tế tại đỉnh Hải Vân Quan (địa phận Huế)

Ông Hà Sơn cho biết, đã chuẩn bị một kho riêng 1 triệu khẩu trang để tặng miễn phí cho những nơi cần trong tình hình dịch đang diễn biến khó lường sắp tới…

Trong những ngày đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, khi mà lượng khẩu trang trong nước còn vô cùng khan hiếm, Tập đoàn Dược Aikya Pharma đã tham gia rất tích cực trong các hoạt động viện trợ nguồn vật tư bảo hộ, cung cấp miễn phí trên 500 trăm ngàn khẩu trang y tế, 10.000 chai nước rửa tay khô kháng khuẩn và 10.000 sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton TVP - tăng cường sức khỏe trực tiếp đến đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng vũ trang tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương, sân bay, bệnh viện, các địa bàn biên phòng trọng điểm…

Dược phẩm Aikya Pharma trao tặng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton.TVP tại BV Nhiệt đới Trung ương và Sở Y tế Hà Nội

'Chúng tôi đã huy động sản xuất ngày đêm để tăng năng suất sản lên gấp ba; đồng thời lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất mới nhằm cung cấp khẩu trang hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ tham gia hỗ trợ và cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi', ông Sơn khẳng định.

Theo Minh Khang/Công lý Link Gốc: Copy Link

http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/tap-doan-duoc-aikya-pharma-tang-vat-tu-y-te-cho-phong-vien-tac-nghiep-trong-dich-covid-19-tai-da-nang-353626.html

Tin liên quan

Đà Nẵng xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19: Niềm tự hào của đội ngũ y bác sĩ điều trị

Sống khỏe - 27/03

Đà Nẵng xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19: Niềm tự hào của đội ngũ y bác sĩ điều trị

Theo Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, việc 3 ca mắc Covid-19 ở địa phương được điều trị khỏi là một tin mừng của người dân thành phố và của ngành y tế, đặc biệt là với đội ngũ điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

CLIP: Nữ phóng viên mắc Covid-19 xúc động cảm ơn y bác sĩ trong ngày ra viện

Sống khỏe - 17/04

CLIP: Nữ phóng viên mắc Covid-19 xúc động cảm ơn y bác sĩ trong ngày ra viện

Trong ngày 17-4, cả nước đã có 21 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh/ra viện. Các bệnh nhân, trong đó có nữ phóng viên mắc Covid-19 khi tác nghiệp, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ các y bác sĩ.

8 phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống nhận bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì đã có thành tích trong phòng chống dịch COVID-19

Sống khỏe - 19/06

8 phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống nhận bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì đã có thành tích trong phòng chống dịch COVID-19

Sáng 19/6, Bộ Y tế tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Nhân dịp này 134 cá nhân, đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì đã có thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch. 8 phóng viên, biên tập viên của báo Sức khỏe &Đời sống vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế.

Tin cùng chuyên mục

Yêu cầu người đến 5 địa điểm, đi 2 chuyến bay khai báo y tế

Sống khỏe - 02/08

Yêu cầu người đến 5 địa điểm, đi 2 chuyến bay khai báo y tế

Tối 2/8, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 22, đề nghị những người đến 5 địa điểm tại Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng và 2 chuyến bay của Vietnam Airline cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được trợ giúp.

Phong tỏa 2 khu dân cư, tạm dừng 1 bệnh xá quân đội liên quan lịch trình bệnh nhân 590

Sống khỏe - 02/08

Phong tỏa 2 khu dân cư, tạm dừng 1 bệnh xá quân đội liên quan lịch trình bệnh nhân 590

Qua truy vết hoạt động của bệnh nhân 590, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành phong tỏa cách ly y tế 02 khu dân cư, đồng thời tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh Bệnh xá B21 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh).

Bệnh nhân thứ 6 tử vong vì suy tim cấp trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19

Sống khỏe - 02/08

Bệnh nhân thứ 6 tử vong vì suy tim cấp trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19

Tối 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP. Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân mắc COVID-19.

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của xoài xanh mà không phải ai cũng biết

Sống khỏe - 02/08

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của xoài xanh mà không phải ai cũng biết

Không chỉ là một món ăn khoái khẩu của chị em mà xoài xanh còn có nhiều công dụng hơn thế.

Đắk Lắk kích hoạt 3 khu tập trung phòng, chống dịch

Sống khỏe - 02/08

Đắk Lắk kích hoạt 3 khu tập trung phòng, chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kích hoạt, đưa vào 3 khu cách ly tập trung để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Video nổi bật