CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thách thức cho những cặp đôi lệch tuổi

Giới tính - 06/09

Cái gọi là khoảng cách tuổi tác lớn trong một mối quan hệ lệch tuổi, có thể rất thú vị, và đương nhiên, cũng đầy thách thức.

Cái gọi là khoảng cách tuổi tác lớn trong một mối quan hệ, có thể rất thú vị, và đương nhiên, cũng đầy thách thức. Bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn những cặp đôi bình thường khác.

Tuy nhiên, mọi vấn đề luôn có cách giải quyết. Dưới đây là năm vấn đề vướng mắc mà các cặp đôi lệch tuổi thường gặp phải, và cách để giải quyết chúng.

1. Sự chấp nhận của gia đình

Một trong những rào cản đầu tiên mà bạn có thể gặp phải là phản ứng của gia đình và bạn bè. Giải pháp cho vấn đề này là giúp những người khác hiểu và thông cảm cho sự lựa chọn của bạn.

Một nghi thức gần như bắt buộc của những cặp đôi có ý định nghiêm túc là ra mắt gia đình của nhau. Bạn không nên bắt người yêu và gia đình gặp mặt nếu hai bên chưa sẵn sàng.

Hãy thuyết phục gia đình rằng bạn hiểu mối quan tâm của họ, nhưng mong họ hãy tin tưởng và cho bạn có cơ hội để chứng tỏ, bạn và người yêu hoàn toàn có thể ở bên nhau.

Hãy tìm cách để người nhà thấy được ưu điểm của người bạn đời nhưng không được bảo vệ nửa kia một cách thái quá và cho rằng gia đình đã sai. Điều đó chỉ làm tăng thêm sự phản đối của người nhà và làm sứt mẻ tỉnh cảm gia đình mà thôi.

Khi gia đình đã chấp nhận gặp gỡ nửa kia, đừng để người yêu của bạn phải một mình đối phó người nhà bạn trong một thời gian dài để tránh những tình huống khó chịu. Nếu vẫn thất bại, hãy kết thúc nhanh chuyến thăm viếng.

2. Sinh con hay không

Đối với những cặp vợ chồng lệnh tuổi, có con hay không cũng là một vấn đề khó khăn. Có thể một hoặc cả hai không thể có con. Điều này không phải là một rào cản lớn không thể vượt qua, nhưng sẽ khôn ngoan hơn nếu hai bạn giải quyết vấn đề này sớm.

Có một số giải pháp có thể tính đến, chẳng hạn như nhận con nuôi, đẻ thuê... Nếu một người muốn có con và người còn lại thì không, bạn có thể nhờ đến các chuyên gia tư vấn để dung hòa quan điểm giữa hai người.

Nếu bạn đã từng kết hôn và có con từ cuộc hôn nhân trước, giải pháp tốt nhất là biến con riêng thành con chung của hai vợ chồng. Tuy vậy, mối quan hệ giữa mẹ kế-con chồng, bố dượng-con vợ cũng cần phải hài hòa với nhau.

3. Sức khỏe

Một thách thức lớn có thể phải đối phó là vấn đề sức khỏe mà vợ/chồng của bạn có thể gặp phải. Mỗi cặp vợ chồng, trẻ hay già, cuối cùng cũng phải đối mặt với những thách thức về sức khỏe.

Tuy nhiên, đối với các cặp vợ chồng lệch tuổi, thời điểm để đối mặt với bệnh tật có thể sẽ khác nhau. Hãy ủng hộ và hỗ trợ người bạn đời của bạn làm những gì họ thích, và làm cùng với họ.

Nếu hai bạn không thể cùng tham gia một cuộc thi chạy, hãy cổ vũ và có mặt ở vạch đích để chúc mừng cho bạn đời của mình.

Nếu bạn còn trẻ, không bình luận gì về sức khỏe của người kia. Các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng - như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer - không thể dự đoán trước, nhưng hai bạn có thể thảo luận với nhau cách để vượt qua.

4. Những rắc rối trong tình dục

Đối với một số người, tuổi tác có thể mang lại những thay đổi trong ham muốn tình dục hoặc hoạt động tình dục.

Đây là một trong những vấn đề mà hầu hết mọi người không thích nói tới, nhưng các bạn không nên tránh né vấn đề này. ‘Chỉ bởi vì bạn không bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ bị rối loạn dương cương không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ gặp phải - ngay cả khi bạn là người đàn ông khỏe mạnh,’ các chuyên gia cho biết. Nếu vấn đề tình dục xảy ra, đừng né tránh nó mà hãy cởi mở với nhau và cùng nhau tìm giải pháp.

5. Không đổ lỗi cho tuổi tác

Tình yêu không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng dù các bạn ở lứa tuổi nào.

'Nếu cho rằng khoảng cách tuổi tác là vấn đề rắc rối thì mối quan hệ của bạn có thể sẽ trở nên căng thẳng', theo lời chuyên gia.

‘Tuổi tác là điều duy nhất trong một mối quan hệ mà bạn không thể thay đổi'. Hãy nhớ rằng, nhiều cặp vợ chồng tuổi tác tương xứng cũng đang phải mướt mồ hôi đối phó với các vấn đề tương tự.

Hãy giải quyết vấn đề của bạn  với sự giúp đỡ chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn, nếu cần thiết hãy tập trung vào những điều tích cực trong mối quan hệ của hai người.

Có điều gì tuyệt vời trong mối quan hệ của các bạn? Hãy nhớ về tất cả những điều tốt đẹp cả hai mang đến cho nhau, cho dù đó là những kiến thức và trải nghiệm cuộc sống của người bạn đời lớn tuổi hoặc năng lượng và sức sống từ người yêu trẻ hơn.

Hãy nhớ rằng, khi bạn yêu một ai đó, tuổi tác không quan trọng.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

8 năm 'đuổi bắt' hạnh phúc của cặp đôi cùng lớp

Sống khỏe - 06/08

8 năm 'đuổi bắt' hạnh phúc của cặp đôi cùng lớp

Nghe cặp đôi Thanh Sơn - Quỳnh Anh kể chuyện tình yêu của mình, bạn sẽ ngỡ như đang đọc một cuốn tiểu thuyết ngôn tình vậy.

Tin cùng chuyên mục

‘Tật xấu’ khiến đàn ông mất điểm trước phái đẹp

Sống khỏe - 05/09

‘Tật xấu’ khiến đàn ông mất điểm trước phái đẹp

Theo Boldsky, những thói quen này vô tình có thể khiến nam giới mất điểm trước mắt các cô gái.

Sai lầm khiến hôn nhân tan vỡ

Sống khỏe - 05/09

Sai lầm khiến hôn nhân tan vỡ

Hôn nhân tan vỡ ngày càng nhiều khiến người ta mất đi niềm tin vào sự bền chặt của tình yêu.

18 bí mật chàng muốn bật mí với bạn

Sống khỏe - 03/09

18 bí mật chàng muốn bật mí với bạn

Một số chàng thích thể hiện cảm xúc của mình thông qua hành động chứ không phải lời nói.

Từ chối tình yêu của đồng nghiệp nam

Sống khỏe - 03/09

Từ chối tình yêu của đồng nghiệp nam

Bạn cần thẳng thắn từ chối, có thể nhờ bạn bè hỗ trợ, hoặc đơn giản là mời người đó đi uống trà và chỉ rõ điểm khác biệt ở cả hai.

Mẫu con trai thời nay khiến nàng mê mẩn

Sống khỏe - 02/09

Mẫu con trai thời nay khiến nàng mê mẩn

Con gái hầu hết đều có cảm tình với chàng biết chơi thể thao, yêu gia đình, am hiểu về IT...

Video nổi bật