CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu 'Thầy thuốc Nhân dân', 'Thầy thuốc Ưu tú'

Thời sự - 16/01

Ngày 16/1, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 105/QĐ-TTg về việc Thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu 'Thầy thuốc Nhân dân', 'Thầy thuốc Ưu tú' lần thứ 13 - năm 2020, nhằm giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức xét tặng danh 'Thầy thuốc Nhân dân', 'Thầy thuốc Ưu tú' lần thứ 13 - năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Theo đó, thành phần Hội đồng gồm: Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế - Chủ tịch Hội đồng; bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương - Phó Chủ tịch Hội đồng; ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội đồng và các đồng chí ủy viên hội đồng.

Hội đồng có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức xét, lựa chọn những cá nhân có đủ tiêu chuẩn, trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị Chủ tịch nước quyết định tặng Danh hiệu 'Thầy thuốc Nhân dân', 'Thầy thuốc Ưu tú' trong lĩnh vực y tế lần thứ 13 - năm 2020.

Các phiên họp của Hội đồng phải có ít nhất 75% tổng số thành viên của Hội đồng tham dự, trong đó có Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội đồng được ủy quyền.

Các cá nhân được đề nghị xét tặng phải được ít nhất 90% số phiếu đồng ý của tổng số thành viên Hội đồng có tên trong danh sách quy định, căn cứ kết luận, kiến nghị của các Hội đồng cấp bộ, cấp tỉnh và tiêu chuẩn đối với từng danh hiệu, Hội đồng cấp Nhà nước tiến hành thảo luận, bỏ phiếu kín đối với từng thày thuốc được đề nghị, lập Danh sách các thầy thuốc được đề nghị tặng danh hiệu 'Thầy thuốc Nhân dân', 'Thầy thuốc Ưu tú', thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ khi có kết quả xét tặng danh hiệu của Hội đồng.

Các cá nhân có hồ sơ đè nghị xét tặng danh hiệu 'Thầy thuốc Nhân dân', 'Thầy thuốc Ưu tú' không tham gia Hội đồng.

Hội đồng tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Theo TTXVN/Tin tức

Link báo gốc: http://baotintuc.vn/suc-khoe/thanh-lap-hoi-dong-cap-nha-nuoc-xet-tang-danh-hieu-thay-thuoc-nhan-dan-thay-thuoc-uu-tu-20200116224239288.htm
Link Gốc: Copy Link

http://baotintuc.vn/suc-khoe/thanh-lap-hoi-dong-cap-nha-nuoc-xet-tang-danh-hieu-thay-thuoc-nhan-dan-thay-thuoc-uu-tu-20200116224239288.htm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế kiểm tra công tác phục vụ Tết Canh Tý tại Bệnh viện Bạch Mai

Sống khỏe - 16/01

Bộ Y tế kiểm tra công tác phục vụ Tết Canh Tý tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 16-1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm, kiểm tra công tác phục vụ Tết Canh Tý 2020 và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trào lưu 'Tết ôm' giúp nhà nhà xóa ngăn cách, tràn yêu thương

Sống khỏe - 16/01

Trào lưu 'Tết ôm' giúp nhà nhà xóa ngăn cách, tràn yêu thương

Thoạt nghe thì 'Tết ôm' có vẻ lạ tai, bởi thường người ta hay bảo 'Tết đoàn viên', 'Tết sum vầy', thậm chí 'Tết bận'. Thế nhưng 'Tết ôm' lại đang được nhiều người nhắc tới, trở thành hoạt động được hưởng ứng mùa Tết này vì người người, nhà nhà dùng 'Tết ôm' để bày tỏ yêu thương.

Cứu sống một nữ sinh bị ngừng tuần hoàn bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt

Sống khỏe - 16/01

Cứu sống một nữ sinh bị ngừng tuần hoàn bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt

Ngày 16/1, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết: Khoa Hồi sức tích cực - chống độc (bệnh viện Đà Nẵng) vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt. Đây là kỹ thuật mới, lần đầu tiên được áp dụng tại bệnh viện Đà Nẵng (BVĐN), giúp tăng thêm cơ hội sống cho người bệnh mà không để lại bất cứ di chứng thần kinh đáng tiếc nào.

Video nổi bật