CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thành phố Hồ Chí Minh không còn ca nghi ngờ nhiễm dịch COVID-19

Thời sự - 14/02

Tính đến ngày 14/2, địa bàn TP.HCM có 3 trường hợp xác định nhiễm COVID-19, trong đó 2 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 1 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Khu vực cách ly đặc biệt dành riêng cho bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Tính đến ngày 14/2, địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh không còn trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) do những trường hợp nghi ngờ trước đó đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus này.

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh công bố ngày 14/2.

Tính đến ngày 14/2, địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có 3 trường hợp xác định nhiễm COVID-19 (nCoV), trong đó có 2 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 1 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, sức khỏe có tiến triển tốt.

Trong thời gian qua, Thành phố đã có 31 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh nhưng kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 (nCoV) đã loại bỏ sự nghi ngờ này.

Như vậy, tính đến ngày 14/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh không còn ca nào nghi ngờ nhiễm COVID-19 (nCoV).

Thành phố cũng xác định được 44 trường hợp có tiếp xúc gần với 3 ca bệnh dương tính nhưng đã có 15 người kết thúc theo dõi (quá 14 ngày không có biểu hiện nhiễm bệnh), 18 người đang được cách ly tập trung và 11 ca cách ly tại nhà.

Liên quan đến việc giám sát, theo dõi các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã có 51 người Trung Quốc được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận/huyện, trong đó 21 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi 30 người.

Tám trường hợp cách ly tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính đóng trên địa bàn huyện Củ Chi. Thành phố cũng giám sát 2.782 người cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, trong đó 1.477 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi 1.305 người. Đáng mừng là trong tất cả các trường hợp theo dõi cách ly tại nhà, chưa có trường hợp nào có dấu hiệu bệnh.

Quận Bình Tân là địa bàn có số lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc đông nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Tính từ đầu năm đến nay, quận đã tiếp nhận và thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú hơn 1.000 người nước ngoài nhập cảnh.

Ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Bình Tân, cho biết đến ngày 14/2, quận đang thực hiện cách ly, theo dõi 500 người nhập cảnh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch bệnh COVID-19 (nCoV) chứ không phải từ vùng dịch Vũ Hán hay Trung Quốc đại lục.

'Hiện quận Bình Tân vẫn chưa có trường hợp nào nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19 (nCoV). Công tác cách ly số lượng lớn người đến từ vùng có dịch nhằm hạn chế khả năng có trường hợp nhiễm bệnh lây lan cho cộng đồng, do đó người dân hoàn toàn có thể yên tâm,' ông Đỗ Đình Thiện nhận định.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch tại cộng đồng tại các quận, huyện.

Hiện đã có 13 quận, huyện đã hoàn thành khu cách ly gồm Quận 3, Quận 4, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 12, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh.

Liên quan đến tình hình khan hiếm khẩu trang y tế hiện nay, ngày 14/2, ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may Thêu đan Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hiện đã có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tham gia sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn thay cho khẩu trang y tế đang khan hiếm.

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tổng công ty 28 hiện đang sản xuất 2,5 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác tham gia vào hoạt động này đảm bảo mỗi ngày đưa ra thị trường từ 100.000-200.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn.

'Khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sẽ là giải pháp phòng dịch tốt hơn so với khẩu trang y tế. Loại khẩu trang này có thể sử dụng giặt được 30 lần và được chứng nhận hợp quy trong việc kháng khuẩn theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế,' ông Phạm Xuân Hồng chia sẻ./.

Theo Đinh Hằng-Xuân Anh/Vietnam+ Link Gốc: Copy Link

http://www.vietnamplus.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-khong-con-ca-nghi-ngo-nhiem-virus-corona/623252.vnp

Tin cùng chuyên mục

Vứt khẩu trang y tế ra vỉa hè, đường phố có thể bị xử phạt tới 7 triệu đồng

Sống khỏe - 14/02

Vứt khẩu trang y tế ra vỉa hè, đường phố có thể bị xử phạt tới 7 triệu đồng

Mức phạt tiền lên tới từ 5 đến 7 triệu đồng nếu vứt khẩu trang y tế trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện' năm 2020

Sống khỏe - 14/02

Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện' năm 2020

Ngày 14-2, Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện' năm 2020.

Bệnh lupus ban đỏ có nguy hiểm không? Triệu chứng bệnh như thế nào?

Sống khỏe - 14/02

Bệnh lupus ban đỏ có nguy hiểm không? Triệu chứng bệnh như thế nào?

Các chuyên gia y tế cho rằng có đến 90% người mắc bệnh lupus ban đỏ là nữ giới. Trong đó, độ tuổi thường dễ mắc phải căn bệnh này là từ 15-50 tuổi.

Mười thuyền viên trở về từ Trung Quốc không có biểu hiện nghi nhiễm COVID–19

Sống khỏe - 14/02

Mười thuyền viên trở về từ Trung Quốc không có biểu hiện nghi nhiễm COVID–19

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tiến hành kiểm tra sức khỏe của 10 thuyền viên trở về từ Trung Quốc không có biểu hiện nghi nhiễm dịch COVID-19. Hiện các thuyền viên được đưa về khu vực cách ly để theo dõi.

Ngành Tuyên giáo biểu dương nỗ lực của ngành y tế chống dịch COVID-19

Sống khỏe - 14/02

Ngành Tuyên giáo biểu dương nỗ lực của ngành y tế chống dịch COVID-19

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Thưởng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của ngành y tế trong thời gian qua.

Video nổi bật