CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thêm 5 lý do để bạn tích cực ăn rong biển

Dinh dưỡng - 24/03

Không phải tự nhiên mà nền ẩm thực Nhật Bản hay Hàn Quốc lại gắn liền với rong biển.

Không phải tự nhiên mà nền ẩm thực Nhật Bản hay Hàn Quốc lại gắn liền với rong biển. Dưới đây là 5 lợi ích không ngờ khi bổ sung rong biển vào bữa ăn.

1. Tốt cho hệ tiêu hóa

Trên thực tế, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu alginate, một chất có trong tảo biển nâu và thấy rằng nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột.

Alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rong biển cũng giàu chất xơ. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy rong biển làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.

2. Giàu chất dinh dưỡng, ít calo

Phụ nữ Nhật Bản được biết đến với vẻ đẹp không tuổi tác và thường giữ được thân hình thon thả ngay cả sau khi sinh con. Các nhà khoa học cho rằng, bí quyết trẻ đẹp của những người này nằm ở thói quen dùng rong biển.

Việc bổ sung một ít rong biển vào các loại thức ăn hàng ngày như cơm, bún… chỉ tăng thêm 30 calories trong khi lại cung cấp vô số khoáng chất và nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Các chuyên gia cho biết, các loại rong biển là nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời bao gồm canxi, iốt, folate và magiê.

Ảnh minh họa

3. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rong biển có thể dùng để ngăn ngừa chứng cao huyết áp ở động vật. Nghiên cứu từ Đại học Kyoto cho thấy các sợi từ tảo biển nâu cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ ở những đối tượng dễ mắc các vấn đề tim mạch.

Một nghiên cứu kéo dài 25 năm, tập trung vào những người dân sống lâu nhất, người Okinawa cho thấy cư dân tại đây có huyết áp rất ổn định, mức cholesterol thấp, và minh mẫn kể cả khi về già. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rong biển chiếm tới hơn 50% lượng rau quả họ ăn hàng ngày.

4. Giúp giải độc cho cơ thể

Các spa nổi tiếng tại Nhật Bản hay các nước phương Tây rất ưa chuộng liệu trình quấn nóng giải độc tố với rong biển. Một nghiên cứu từ Đại học McGill ở Canada cho thấy rong biển là món ăn tuyệt vời giúp cho cơ thể giải độc và tăng sức đề kháng trước các chất hóa học phóng xạ. Rong biển hỗ trợ tẩy sạch các độc tố như cadmium và chì trong khói thuốc lá và khói xe trong cơ thể nên giúp làm sạch cơ thể rất tốt.

Ảnh minh họa

5. Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú

Rong biển là một loại thực phẩm thiên nhiên rất giàu lignans. Lignans là những chất có trong thực vật có vai trò và tác dụng giống như kích thích tố nữ trong cơ thể phụ nữ. Chất này giúp ngăn chặn việc hình thành các oestrogen hóa học nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư như ung thư vú.
Tiến sĩ Jane Trà của Đại học Harvard đã xuất bản một bài báo nói rằng việc dùng rong biển thường xuyên có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giảm tỉ lệ ung thư vú ở Nhật Bản.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Những lợi ích tuyệt vời của gạo đen với sức khỏe

Sống khỏe - 24/03

Những lợi ích tuyệt vời của gạo đen với sức khỏe

Mặc dù bị coi là có màu sắc không đẹp như các loại gạo khác nhưng gạo đen lại rất có lợi cho sức khỏe con người.

6 lợi ích sức khỏe khi bạn uống nước dừa

Sống khỏe - 24/03

6 lợi ích sức khỏe khi bạn uống nước dừa

Vào mùa hè, bạn sẽ cảm thấy thích uống nước dừa vì vị ngon ngọt của nó.

Chế độ dinh dưỡng gây suy dinh dưỡng

Sống khỏe - 24/03

Chế độ dinh dưỡng gây suy dinh dưỡng

Dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe và phát triển.

Ăn dứa đừng nên bỏ lõi!

Sống khỏe - 23/03

Ăn dứa đừng nên bỏ lõi!

Dứa là loại trái cây đứng đầu danh sách các thực phẩm tốt cho bệnh viêm xoang.

Chế độ ăn tốt cho người rối loạn tiêu hóa

Sống khỏe - 23/03

Chế độ ăn tốt cho người rối loạn tiêu hóa

Tất cả rối loạn tiêu hóa, từ kiết lỵ đến tiêu chảy do ngộ độc thực phẩm, nếu kéo dài đều là đòn bẩy dẫn đến viêm đại tràng mãn.

Tin mới

Bác sĩ cũng đột quỵ vì làm việc quá sức: Ai là người có nguy cơ cao?

Sống khỏe - 19/09

Bác sĩ cũng đột quỵ vì làm việc quá sức: Ai là người có nguy cơ cao?

Bác sĩ Dương Ngọc Toàn (38 tuổi) sau ca làm việc buổi sáng đến giờ nghỉ trưa bỗng dưng bị đột quỵ. 3 tháng nay, anh được chính đồng nghiệp của mình chăm sóc.

Nghiên cứu cho thấy: Tiếp xúc nhiều với không khí ô nhiễm có thể gây rối loạn cương dương

Sống khỏe - 19/09

Nghiên cứu cho thấy: Tiếp xúc nhiều với không khí ô nhiễm có thể gây rối loạn cương dương

Chất lượng không khí tồi tệ quả thật chẳng có gì tốt lành cho con người, ai ngờ còn ảnh hưởng tới cả chuyện giường chiếu.

Bệnh rubella

Sống khỏe - 19/09

Bệnh rubella

Cháu tôi ở vùng nông thôn, mang thai được 8 tháng sắp sinh, nhưng chưa được chích ngừa, nghe nói bệnh Rubella nguy hiểm lắm.

Đứt dây chằng chéo trước gối: Khi nào cần phẫu thuật?

Sống khỏe - 19/09

Đứt dây chằng chéo trước gối: Khi nào cần phẫu thuật?

Phẫu thuật không phải con đường duy nhất và bệnh nhân bị tổn thương dây chằng chéo gối cũng không cần được mổ ngay lập tức một số trường hợp có thể điều trị bảo tồn để tránh các nguy cơ phẫu thuật cũng như chi phí y tế đắt đỏ.

Không lo thiếu ý tưởng đi chợ cho cả tuần với 7 mâm cơm mẹ đảm 9x chia sẻ

Sống khỏe - 19/09

Không lo thiếu ý tưởng đi chợ cho cả tuần với 7 mâm cơm mẹ đảm 9x chia sẻ

Tham khảo ngay 7 mâm cơm cho 7 ngày trong tuần được Hoàng Thùy - một 9x được rất nhiều mẹ trong cộng đồng bếp yêu mến - chia sẻ nhé!

Xem thêm

Video nổi bật