CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết'

Làm mẹ - 03/11

Chào đời ngày 25/7 nhưng đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 6/8, em bé không may mắn chỉ tồn tại vẻn vẹn 12 ngày trên đời vì nhiễm loại virus nguy hiểm đang ngày càng trở nên phổ biến - virus Herpes.

Đã có một số bà mẹ chia sẻ câu chuyện buồn về đứa con xấu số của mình - những em bé chỉ mới chào đời 2-3 tuần đã bị mắc virus Herpes HSV-1. Đây là loại virus gây bệnh lở miệng, có thể không nguy hiểm với người lớn nhưng lại có thể cướp đi sinh mạng của trẻ sơ sinh. Nguyên do là bé bị lây từ một người lớn nào đó tới thăm, chạm vào bé hay thơm nựng bé. Những người mẹ ấy đã nén đau thương và quyết định chia sẻ câu chuyện chỉ với mong muốn duy nhất: cảnh báo mọi người về nguy cơ tiếp xúc với các em bé sơ sinh và giúp cứu sống, dù chỉ một sinh linh bé bỏng. Người mẹ tên Presley Trejo (hiện đang sống tại Fort Worth, Texas, Mỹ) cũng là một trong những trường hợp đó.

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết' - ảnh 1

Emerson Faye bé nhỏ trong vòng tay mẹ.

Bé Emerson Faye ra đi mãi mãi khi mới chỉ tận hưởng 12 ngày trên đời

Trong chia sẻ trên Facebook, Presley viết: 'Tôi biết tôi và gia đình đã giữ im lặng về chuyện gì thực sự xảy ra với con gái yêu của chúng tôi. Tôi định không nói bất cứ điều gì nhưng tôi thấy mệt mỏi vì những đồn đoán. Và đến lúc phải giúp mọi người nhận thức về căn bệnh khủng khiếp đã cướp con gái khỏi vòng tay chúng tôi.

Emerson rốt cuộc đã đầu hàng trước thứ có tên là virus HSV-1. Đó là virus Herpesđơn, chủ yếu được biết đến với tên gọi virus lở miệng hay 'nụ hôn thần chết' đối với trẻ sơ sinh. Với người trưởng thành, virus này không gây rắc rối gì nhiều. Nhưng trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch còn quá non yếu, thì HSV-1 có thể gây tử vong. Khi một người bị nhiễm virus và hôn trẻ sơ sinh thì virus có thể nhanh chóng lây sang bé. Bạn có thể có virus trong người mà thậm chí không hay biết. Bạn không cần phải đang bị lở miệng, rộp môi mới có thể truyền virus đi. Virus có thể lây nhiễm cho người khác qua đường nước bọt và trẻ sơ sinh sẽ bị nhiễm rất nhanh.

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết' - ảnh 2

Cô bé không may mắn đã bị nhiễm virus HSV-1.

Virus HSV-1 đã tấn công con gái tôi như thế nào? Đầu tiên, nó tấn công não bộ. Biểu hiện như mắc bệnh viêm màng não. Đó là dịch xung quanh đốt sống và đi thẳng vào não. Sau đó, nó lan tới tất cả các cơ quan. Bệnh diễn biến nhanh tới mức thậm chí bạn còn không hay biết con mình bị ốm. Trong trường hợp Emerson, khi chúng tôi tới bệnh viện, gan của con hoàn toàn không hoạt động. Tiếp ngay sau đó là suy thận. Mọi cơ quan đều không thể vận hành như bình thường. Con bị co giật rất nhiều lần cho tới khi bị chết não. Trái tim con ngừng đập và điều duy nhất duy trì sự sống cho con là máy móc.

Con gái tôi, da thịt, máu mủ của chính tôi, người mà tôi đã tạo nên bởi tình yêu phải dùng tới các thiết bị hỗ trợ sự sống. Rồi chính tôi phải là người rút bỏ những thiết bị đó để con ra đi. Đáng lẽ một người không bao giờ phải chôn cất đứa con của mình. Virus HSV-1 đã cướp con đi khi con mới chỉ 12 ngày tuổi. Chúng tôi đã phải chứng kiến con từ từ ra đi. Và giờ, tôi có cả một cuộc đời phía trước mà không có con ở bên'.

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết' - ảnh 3

Con bị co giật rất nhiều lần cho tới khi bị chết não.

Hãy ngừng hôn các em bé sơ sinh, hãy rửa tay thật sạch khi ở cạnh trẻ!

Preley và chồng cô, Elias đã có 2 con trai lớn. Cặp vợ chồng mong muốn mọi người hiểu rõ mức độ nguy hiểm tính mạng mà virus HSV-1 có thể gây ra cho bé sơ sinh cũng như cách cha mẹ có thể bảo vệ con mình bởi nhiều người mang virus trong người mà không hay biết.

'Mọi người cần biết về loại virus này và hậu quả nó có thể gây ra cho những đứa trẻ, cho gia đình họ! MỌI NGƯỜI! HÃY NGỪNG HÔN CÁC BÉ KHÔNG PHẢI CON BẠN! RỬA TAY THẬT SẠCH KHI BẠN Ở CẠNH TRẺ SƠ SINH!

Tôi từng chứng kiến câu chuyện về những bé sơ sinh khác ra đi cũng với cùng loại virus như con tôi. Nhưng bạn không bao giờ nghĩ rằng, nó có thể xảy ra với mình. Lần này thì đúng là nó đã xảy ra. Các con tôi không còn em gái. Hai vợ chồng tôi đã mất đi đứa con gái duy nhất của mình.

Các bác sĩ không thường gặp trường hợp này. Không có nhiều ca tử vong vì HSV-1 ở bé sơ sinh nhưng nó đang bắt đầu xảy ra ngày càng nhiều. Và giờ thì nó xảy ra với chính chúng tôi. Thiên thần bé nhỏ, xinh đẹp, vui vẻ, khỏe mạnh của chúng tôi giờ đây không còn bên chúng tôi nữa bởi một loại virus khủng khiếp mà mọi người cần hiểu rõ hơn'.

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết' - ảnh 4

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết' - ảnh 5

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ 'nụ hôn thần chết' - ảnh 6

Chia sẻ câu chuyện đau lòng của gia đình mình, Preley muốn mọi người hãy nhận thức cao hơn nữa về lời cảnh báo 'Hãy ngừng hôn trẻ sơ sinh và bắt đầu rửa tay cho sạch!'.

Mong muốn của Preley không chỉ dừng ở đó. Cô mong mọi người hãy chia sẻ câu chuyện này và có trách nhiệm hơn khi ở bên cạnh trẻ sơ sinh.

'Những bức tranh mà tôi chia sẻ ở đây có thể mang tính riêng tư rất cao. Nhưng làm ơn hãy thoải mái khi chia sẻ những điều này. Hãy để mọi người biết. Mọi người cần biết về căn bệnh này. Đây là một bệnh nghiêm trọng và nguy hiểm. Hãy thực hiện phần việc của bạn, ngừng hôn trẻ sơ sinh và bắt đầu rửa tay cho sạch.

Những em bé ấy không đáng phải chịu kết cục như vậy. Emerson không đáng phải chết như vậy. Với tư cách người mẹ, người vợ, tôi không đáng phải chịu nỗi đau này. Chồng tôi và các con tôi cũng thế. Giờ thì chúng tôi sẽ sống cả cuộc đời với câu nói: 'Giá như'. Tôi sẽ không bao giờ được ngắm con đi lớp nhà trẻ, tốt nghiệp cấp ba hay đại học. Chồng tôi sẽ không bao giờ được khoác tay con, đưa con xuống lễ đường vào ngày cưới của con. Tôi sẽ không bao giờ có cơ hội chứng kiến con trở thành một người mẹ tốt hơn tôi. Như thế không công bằng! Chúng ta không bao giờ nên trải qua những chuyện này.

Mẹ yêu con, Emerson Faye. Mẹ sẽ mãi gọi tên con và tình yêu của con. Mẹ sẽ không bao giờ quên con. Mẹ sẽ không bao giờ ngừng yêu con. Bay cao nhé, con bé bỏng xinh đẹp của mẹ'.

Nguồn: Mom, Facebook

Theo Thu Huyền/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/them-mot-em-be-so-sinh-12-ngay-tuoi-vinh-vien-ra-di-vi-mac-virus-herpes-tu-nu-hon-than-chet-2220183117211120.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Hôn trẻ nhỏ: Đừng để 'thương cái xương chẳng còn'

Sống khỏe - 29/09

Hôn trẻ nhỏ: Đừng để 'thương cái xương chẳng còn'

Nụ hôn thể hiện tình yêu thương với em bé nhưng có thể trở thành nguy cơ khiến trẻ mắc trọng bệnh, thậm chí tử vong.

5 nhóm người tuyệt đối không được hôn trẻ sơ sinh, bố mẹ cần biết để bảo vệ con tốt nhất

Sống khỏe - 23/09

5 nhóm người tuyệt đối không được hôn trẻ sơ sinh, bố mẹ cần biết để bảo vệ con tốt nhất

Những đứa trẻ sơ sinh đáng yêu với đôi mắt tròn, chiếc má bụ bẫm khiến không ít người muốn hôn. Nhưng với 7 nhóm người thì bố mẹ nên cân nhắc và từ chối khéo trước khi để họ hôn đứa con sơ sinh của mình.

Video có thể bạn quan tâm

  

Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh

Đây là nhiễm trùng mắc phải trước, trong khi sinh hoặc tháng đầu sau sinh. Nhiễm trùng có thể do vi-rút, vi trùng.

Tin cùng chuyên mục

Sự thật kỳ lạ đằng sau hiện tượng 'nước mắt cá sấu' của trẻ sơ sinh - gào khóc mấy cũng không thấy nước mắt

Sống khỏe - 01/11

Sự thật kỳ lạ đằng sau hiện tượng 'nước mắt cá sấu' của trẻ sơ sinh - gào khóc mấy cũng không thấy nước mắt

Những em bé mới chào đời khóc rất nhiều. Ai cũng biết điều này. Nhưng trừ khi bạn quan sát thật kỹ, bạn có thể không nhận ra, trẻ sơ sinh khóc mà thực sự chẳng rớt chút nước mắt nào.

Vào viện đón cặp song sinh chào đời nhưng mẹ đã phải ôm 2 chiếc hộp trở về vì một hội chứng nguy hiểm

Sống khỏe - 01/11

Vào viện đón cặp song sinh chào đời nhưng mẹ đã phải ôm 2 chiếc hộp trở về vì một hội chứng nguy hiểm

Rất khó khăn mới có thể có con, nhưng may mắn vẫn không mỉm cười với cặp vợ chồng trẻ khi họ vào viện đón cặp song sinh chào đời mà không được bế con về nhà. Thay vào đó, họ phải đau đớn ôm hai chiếc hộp trở về vì một hội chứng hiếm gặp nhưng vô cùng nguy hiểm.

Sản phụ Hà Nội vỡ tử cung suýt tử vong: Chuyên gia khuyến cáo tai biến sản khoa nguy hiểm

Sống khỏe - 31/10

Sản phụ Hà Nội vỡ tử cung suýt tử vong: Chuyên gia khuyến cáo tai biến sản khoa nguy hiểm

Sau 4 ngày phẫu thuật cấp cứu, mẹ con sản phụ bị vỡ sừng tử cung ở huyện Phúc Thọ - Hà Nội đã qua cơn nguy kịch nhờ phát hiện và xử trí kịp thời.

Giảm nguy cơ béo phì ở trẻ nếu mẹ bổ sung acid folic khi mang thai

Sống khỏe - 31/10

Giảm nguy cơ béo phì ở trẻ nếu mẹ bổ sung acid folic khi mang thai

Theo một nghiên cứu mới đây của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ bà mẹ mang thai bổ sung đầy đủ acid folic có thể bảo vệ con khỏi nguy cơ béo phì trong tương lai, đặc biệt với những bà mẹ béo phì.

Bé 2 tuổi tưởng bị cảm thông thường, hóa ra lại mắc căn bệnh nguy hiểm làm liệt cả tay và vai

Sống khỏe - 30/10

Bé 2 tuổi tưởng bị cảm thông thường, hóa ra lại mắc căn bệnh nguy hiểm làm liệt cả tay và vai

Chia sẻ câu chuyện về cô con gái của mình đã bị liệt tay trái và không thể cử động vai, dù trước đó bé chỉ xuất hiện những triệu chứng như bị cảm cúm thông thường, người mẹ này muốn cảnh báo các phụ huynh về một căn bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ.

Video nổi bật